Chơn Thành “Hiến máu tình ngyện” đợt II, năm 2016

Thứ tư - 03/08/2016 23:29 607 0
Ngày 3.8.2016, tại Nhà thiếu nhi huyện Chơn Thành, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Chơn Thành đã tổ chức chiến dịch “Hiến máu tình nguyện” đợt II, năm 2016. Tham gia chiến dịch hiến máu lần này có hơn 400 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân của 9 xã, thị trấn trong toàn huyện Chơn Thành.

Cán bộ và nhân dân huyện Chơn Thành tham gia hiến máu

 
Các tình nguyện viên đã được các cán bộ y, bác sỹ của Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy- Khu vực Miền Đông Nam bộ, thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc, nếu đủ điều kiện mới được cho vào hiến máu. Ngay trong chiến dịch hiến máu tình nguyện lần này, Ban tổ chức đã lấy được 281 đơn vị máu, đạt 85% kế hoạch. Số máu này sẽ được chuyển về Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy- Khu vực Miền Đông Nam Bộ, thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ công tác chữa bệnh.

Được biết phong trào hiến máu nhân đạo ở huyện Chơn Thành tham gia chủ yếu là lực lượng đoàn viên, thanh niên, công đoàn viên và tình nguyện viên chữ thập đỏ. Mỗi đợt hiến máu, Ban Chỉ đạo huyện đều có kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền vận động trước đó 15 ngày. Ở các xã, thị trấn cán bộ làm công tác chữ thập đỏ nhiệt tình tuyên truyền vận động trong nhân dân và gương mẫu đi đầu. Nhiều gia đình là cán bộ chữ thập đỏ cả nhà tham gia hiến máu nhiều lần, nên đã động viên nghĩa cử cao đẹp của phong trào hiến máu nhân đạo trong đoàn viên, thanh niên, học sinh và quần chúng nhân dân tham gia.

Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - Đài Truyền thanh huyện Chơn Thành) VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay7,844
  • Tháng hiện tại167,080
  • Tổng lượt truy cập864,610
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây