“Cán bộ, sĩ quan trẻ LLVT tỉnh Bình Phước kiên định, trí tuệ, xung kích, quyết thắng”

Thứ tư - 27/06/2018 01:08 246 0
Sáng ngày 15/6/2018 tại Hội trường "B" Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã diễn ra buổi toạ đàm cán bộ, sỹ quan trẻ với chủ đề :"Cán bộ, sĩ quan trẻ LLVT tỉnh Bình Phước kiên định, trí tuệ, xung kích, quyết thắng”. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí là thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh và cùng với sự tham gia của 60 đại biểu là cán bộ, sĩ quan trẻ đại diện cho cán bộ, sĩ quan trẻ trong LLVT tỉnh dự buổi tọa đàm.
Trong những năm vừa qua, đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ trong LLVT tỉnh có những bước phát triển về trình độ năng lực, luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ và những đòi hỏi của thực tiễn cơ quan, đơn vị hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh những vấn đề đã làm được, vẫn còn đâu đó những khó khăn trong cuộc sống đời thường, những vấn đề đặt ra từ thực tiễn công tác đã ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ.

Nhằm nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng và xu hướng phát triển của đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ, phản ánh kịp thời với cấp ủy, chỉ huy các cấp đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ huy sát đúng để phát huy cao nhất trách nhiệm cống hiến và sự năng động sáng tạo của tuổi trẻ, nhất là đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ hiện nay. Bộ CHQS tỉnh tổ chức buổi tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ với chủ đề: “Cán bộ, sĩ quan trẻ lực lượng vũ trang tỉnh kiên định, trí tuệ, xung kích, quyết thắng”.

Trong buổi tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ trong LLVT tỉnh tập trung trao đổi các nội dung như: Những thuận lợi, khó khăn tác động đến kết quả thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ hiện nay; nhận thức, tư tưởng, tâm tư, tình cảm, động cơ, thái độ, kinh nghiệm, kỹ năng sống của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ; đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ, nhất là trong xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, rèn luyện kỷ luật, xây dựng chính quy, bảo đảm an toàn, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, học tập, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, tiếp cận cuộc cách mạng 4.0; cán bộ, sĩ quan trẻ hiện nay với nhiệm vụ phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về chính trị tư tưởng, văn hóa, đạo đức, lối sống trên không gian mạng; những vấn đề đặt ra giữa thực tiễn đang được giáo dục, đào tạo tại nhà trường, đơn vị với việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị.
 


Đồng chí Thượng tá Trần Công Thông - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh báo cáo kết quả thực hiện
nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong LLVT tỉnh.
 
Qua buổi tọa đàm để thực hiện tốt hơn nữa vai trò chức trách, nhiệm vụ được giao, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong LLVT tỉnh cần tập trung thực hiện tốt các nội dung như: Thường xuyên học tập, nâng cao trình độ lý luận và bản lĩnh chính trị, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có ý chí quyết tâm, luôn vững vàng trong mọi hoàn cảnh, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu cao, chủ động, tích cực đấu tranh làm thất bại âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sạch, tác phong công tác mẫu mực, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, nói ít làm nhiều, nói đến đâu làm có hiệu quả đến đó. Kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện chống phá của các thế lực thù địch, khắc phục tư tưởng trung bình chủ nghĩa, thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm, cầm chừng, ngại khó, ngại khổ. Giữ vững và phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, phát huy và tô thắm truyền thống của LLVT tỉnh “Trung dũng kiên cường, chủ động sáng tạo, đoàn kết quyết thắng”.

Tác giả bài viết: (Hà Văn Khởi - Trợ lý thanh niên/ Bộ CHQS Tỉnh)MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay9,543
  • Tháng hiện tại129,905
  • Tổng lượt truy cập2,285,812
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây