Bù Đốp: Truyền thông khởi nghiệp cho cán bộ Đoàn chủ chốt và ký kết chương trình phối hợp giữa huyện Đoàn và công ty cổ phần MVG Việt Nam

Thứ ba - 10/01/2017 22:34 602 0
Ngày 06/01/2017, huyện Đoàn Bù Đốp đã tổ chức truyền thông khởi nghiệp cho 70 cán bộ Đoàn chủ chốt khối nông thôn và tiến hành ký kết chương trình phối hợp với công ty cổ phần MVG Việt Nam. Tham dự Chương trình có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Lâm - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Bùi Quang Luyện - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và 70 cán bộ Đoàn chủ chốt.
Tại chương trình, đồng chí Hồ Văn Toàn - Bí thư huyện Đoàn đã trao đổi các chủ trương, quan điểm, định hướng của tỉnh, huyện, các cơ chế chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm, khởi sự doanh nghiệp, phát triển các mô hình kinh tế, doanh nghiệp, hợp tác xã cho thanh niên… Ngoài ra, bà Vũ Thị Thắm - Giám đốc công ty cổ phần MVG Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm trong cách huy động vốn, khởi sự doanh nghiệp và trao đổi những mô hình kinh doanh đạt hiệu quả cao...

Cũng tại đây, các đồng chí cán bộ Đoàn được bày tỏ những băn khoăn, tâm tư về việc tiếp cận nguồn vốn, cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, cơ hội việc làm cho thanh niên nông thôn, sinh viên, học viên ra trường... và các suy nghĩ về khởi nghiệp, khởi sự của bản thân. Những băn khoăn đã được thường trực huyện Đoàn và giám đốc công ty cổ phần MVG Việt Nam chia sẻ và định hướng, tiếp thêm hứng khởi để các đồng chí cán bộ Đoàn khởi nghiệp.

 

 
Huyện Đoàn ký kết chương trình phối hợp với công ty cổ phần MVG Việt Nam 
 
Tại chương trình, huyện Đoàn đã ký kết chương trình phối hợp với công ty cổ phần MVG Việt Nam về việc cung cấp nước sạch, hệ thống xử lý nước sạch giai đoạn 2017 - 2022. Theo đó, hàng năm hai đơn vị sẽ tổ chức ít nhất 01 hoạt động tập trung tuyên truyền nước sạch, vệ sinh môi trường cho đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân; phối hợp tổ chức 02 hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện; Công ty cổ phần MVG Việt Nam cam kết trong năm 2017 sẽ phối hợp với huyện Đoàn trao 02 hệ thống máy lọc nước cho nhân dân trên địa bàn huyện (thực hiện công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp) và đến năm 2019 sẽ thành lập Hợp tác xã cung cấp các dịch vụ và xử lý nước sạch cho nhân dân; ngoài ra sẽ phối hợp tạo việc làm cho thanh niên tăng thu nhập, phát triển kinh tế từ đó thu hút thanh niên tham gia hoạt động đoàn ổn định, gắn bó lâu dài tại địa phương.

Tác giả bài viết: (Lưu Thu - HĐ Bù Đốp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay9,065
  • Tháng hiện tại193,987
  • Tổng lượt truy cập642,216
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây