Bù Đốp: Tổ chức tuyên truyền pháp luật cho thanh niên

Thứ năm - 01/12/2016 04:52 847 0
Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho đoàn viên thanh niên, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 hàng năm, ngày 27/11, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Tân Tiến, huyện Đoàn Bù Đốp đã chỉ đạo Đoàn xã Tân Tiến phối hợp với Khoa Luật Hành chính - Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên thu hút hơn 200 đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân tham gia.


Phiên tòa giả định

 
Phiên tòa xét xử giả định, xét xử vụ án giết người gồm 03 phần chính: Diễn đoạn kịch ngắn về câu chuyện của đối tượng tại thời điểm vi phạm; thực hiện phiên tòa giả định gồm có Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Viện kiểm sát, thư ký, công an, luật sư, người phạm tội và người có liên quan; thực hiện vấn đáp các câu hỏi trực tiếp cho học sinh có nội dung liên quan đến phiên tòa giả định vừa xem. 

Ngoài ra, các em đoàn viên, thanh niên trường THCS & THPT Tân Tiến đã tham gia Hội thi “Tìm hiểu về Pháp luật”. Hội thi gồm 03 phần thi: Tìm hiểu kiến thức về pháp luật, xử lý tình huống, tiểu phẩm tuyên truyền. Nội dung xoay quanh các kiến thức về Luật giao thông đường bộ, Luật hình sự...

Hoạt động đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường và nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng pháp luật trong đoàn viên, thanh niên; đồng thời, giúp các em tiếp cận và nắm bắt các điều luật để điều chỉnh hành vi đúng đắn, hành động chuẩn mực gắn với phương châm “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”.

Tác giả bài viết: (Lưu Thu - HĐ Bù Đốp) VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay3,016
  • Tháng hiện tại75,449
  • Tổng lượt truy cập3,946,871
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây