Bù Đốp: Sôi nổi chương trình "Khi tôi 18" và “Ngày hội Đoàn viên”; Tập huấn, bồi dưỡng nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 19/03/2017 23:16 727 0
Ngày 19/03/2017, huyện Đoàn Bù Đốp đã tổ chức chương trình “Khi tôi 18” và “Ngày hội Đoàn viên” năm 2017. Về dự có đồng chí Hồ Bá Toàn - Bí thư huyện Đoàn cùng hơn 900 đoàn viên, thanh niên đến từ các trường THPT Thanh Hòa, Trường THCS & THPT Tân Tiến, Trung tâm GDTX hướng nghiệp và dạy nghề.
* Sôi nổi chương trình "Khi tôi 18" và “Ngày hội Đoàn viên”
Chương trình là dịp để các bạn ĐVTN, học sinh khối THPT trao đổi, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm và thể hiện năng khiếu, tài năng của mình; đồng thời giúp các em vững vàng thực thi quyền và nghĩa vụ công dân khi đủ 18 tuổi. Bên cạnh đó, các bạn được ôn lại truyền thống, lịch sử 86 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
Chương trình “Khi tôi 18” gồm 4 phần thi: Chào tuổi 18, Kiến thức tuổi 18, Tuổi 18 hành động, Ước mơ tuổi 18. Ở phần thi Chào tuổi 18, các đội thi giới thiệu về đơn vị của mình và các thành viên trong đội theo nhiều hình thức như: Thơ, ca, hò, vè, hát, kịch...; phần thi Kiến thức tuổi 18, mỗi đội thi gồm 03 thí sinh tham gia trả lời nhanh 10 câu hỏi trắc nghiệm thuộc các lĩnh vực: Lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế, xã hội, pháp luật,...; phần thi Tuổi 18 hành động, các đội thi đã biểu diễn các tiết mục dân vũ vui tươi, sôi động; phần thi Ước mơ tuổi 18, đại diện 01 thí sinh trong đội lên trả lời câu hỏi “10 năm nữa bạn là ai?”, trình bày về ước mơ của mình có minh họa bằng kịch...Qua các phần thi cho thấy các đội thi đã có sự đầu tư kỹ lưỡng và khả năng sáng tạo của mình.
 

 
Đồng chí Hồ Bá Toàn - Bí thư huyện Đoàn trao giấy khen cho các đơn vị đạt giải
 
Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho trường THCS & THPT Tân Tiến; giải nhì cho trường THPT Thanh Hòa và giải ba cho Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện. 

* Tập huấn, bồi dưỡng nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh: 

Từ ngày 15 - 18/03/2017, huyện Đoàn Bù Đốp đã phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2016 - 2017 cho 68 học viên là giáo viên Tổng phụ trách đội trong toàn huyện và các em đội viên thuộc đội nghi thức, nghi lễ của huyện. Học viên tham gia tập huấn
 
Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị kỹ năng, cách sử dụng, cách thổi, thế bấm các loại kèn của đội nghi lễ; học các bài kèn kết hợp trống Đội; tập các bài nhạc nghi lễ như: Quốc ca, Đội ca, Hành khúc Đội TNTP Hồ Chí Minh và ba bài nhạc chào mừng; tập huấn nghi thức, Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh...

Hoạt động tập huấn, bồi dưỡng nghi thức Đội là một trong những hoạt động được huyện Đoàn Bù Đốp tổ chức thường niên nhằm nhằm thúc đẩy và phát triển Đội nghi thức, nghi lễ Đội TNTP Hồ Chí Minh trong trường học, phục vụ các hoạt động nghi lễ tại địa phương. 

Tác giả bài viết: (Lưu Thu - HĐ Bù Đốp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay8,399
  • Tháng hiện tại202,043
  • Tổng lượt truy cập650,272
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây