Bù Đốp: Đẩy mạnh các hoạt động xung kích bảo vệ môi trường

Thứ hai - 02/04/2018 21:16 777 0
Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường những năm qua, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã triển khai các hoạt động hiệu quả, thiết thực. Nhiều phong trào, mô hình được duy trì và phát huy hiệu quả, tạo dấu ấn, sức lan toả trong cộng đồng, đồng thời, phát huy được vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia bảo vệ môi trường.
Hưởng ứng các phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom hàng tấn rác tại các trục đường chính, khu vực đông dân cư, trường học, chợ, kênh mương thủy lợi, cải tạo điểm đen về môi trường với sự tham gia của hàng nghìn đoàn viên, thanh niên.

Bên cạnh đó, phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ngay tại cơ quan, trường học, bệnh viện và địa bàn mình sinh sống được các bạn đoàn viên thanh niên nhiệt tình hưởng ứng; qua đó đã có hàng ngàn cây xanh đã được gieo trồng với đủ chủng loại như cây ăn quả, cây lấy gỗ, cây lấy bóng mát được trồng tại rừng phòng hộ, khu vực đô thị và nông thôn, cơ quan, đơn vị.

 


Huyện Đoàn Bù Đốp tổ chức hoạt động thanh niên tham gia bảo vệ rừng.
 


ĐVTN xã Tân Thành ra quân dọn dẹp vệ sinh kênh mương thủy lợi sau thủy điện Cần Đơn.Đoàn thanh niên xã Thiện Hưng trồng cây xanh tại Trung tâm y tế xã.
 
Anh Cao Thanh Sang - Bí thư Đoàn xã Thiện Hưng cho biết: Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018, Đoàn xã đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức thu gom rác thải, phát quang bụi rậm trên tuyến đường trục chính của xã, trồng 50 cây xanh tại Trung tâm y tế xã, xây dựng vườn hoa thanh niên tại đài tưởng niệm xã đã thu hút hàng trăm đoàn viên, thanh niên cơ sở tham gia…
 


ĐVTN xã Tân Thành dọn dẹp vệ sinh trục đường chính của xã

Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm, mỗi chi Đoàn một công trình thanh niên”, thời gian qua các chi Đoàn thanh niên thôn ấp đã triển khai xây dựng trên 20 tuyến đường “Thanh niên tự quản sáng - xanh - sạch đẹp”. Các đoạn đường đã góp phần tác động tích cực đến nhận thức  cho đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời đem lại hiệu quả thiết thực đối với công tác môi trường tại các địa phương.

Bên cạnh đó, Bảo vệ môi trường không chỉ đơn thuần là thu dọn rác, tạo cảnh quan sạch, đẹp hơn mà đoàn viên, thanh niên trong huyện còn chung tay, góp sức với cộng đồng khắc phục hậu quả thiên tai. Trong tháng 3 vừa qua huyện Đoàn Bù Đốp đã huy động trên 150 đoàn viên, thanh niên nòng cốt trợ giúp bà con nhân dân 3 xã Thanh Hòa, Tân Tiến, Tân Thành dựng lại trên 8 ngàn trụ tiêu bị ngã đổ do lốc xoáy gây ra.

 

ĐVTN tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau thiên tai

Anh Hồ Bá Toàn Bí thư huyện Đoàn Bù Đốp chia sẻ: Với nhiều nội dung, cách thức khác nhau và  được triển khai thường xuyên, liên tục đồng bộ có trọng tâm, trọng điểm, rõ việc, rõ mô hình, phù hợp đặc thù của từng địa phương, đơn vị trong công tác bảo vệ môi trường,  nhìn chung mỗi công trình, phần việc của đoàn viên, thanh niên huyện Bù Đốp đã mang đậm dấu ấn của lòng quyết tâm, sức sáng tạo của tuổi, góp phần vào sự đổi thay tích cực về môi trường trên quê hương mình.

Với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp bộ Đoàn toàn huyện, sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên kỳ vọng rằng công tác bảo vệ môi trường của huyện Bù Đốp tiếp tục thu lại được nhiều kết quả, góp phần tạo nên một diện mạo của miền quê biên giới xanh - sạch - đẹp.

Tác giả bài viết: (Vũ Khánh - HĐ Bù Đốp)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay5,576
  • Tháng hiện tại129,153
  • Tổng lượt truy cập4,287,035
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây