Bù Đăng: Thu được 285 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3/2017

Thứ hai - 23/10/2017 02:13 448 0
Ngày 22/9, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Bù Đăng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, Khoa Huyết học truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và Trung tâm y tế huyện Bù Đăng đã tổ chức Hiến máu nhân đạo đợt III năm 2017. Tham gia đợt này có trên 300 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và học sinh thuộc 16 xã thị trấn và các cơ quan trên địa bàn huyện.
Tại ngày hội hiến máu nhân đạo đợt này, Trung tâm Truyền máu và Huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh đã thu được 285 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn.  Trong đó, các đơn vị có tỷ lệ đơn vị máu chiếm tỷ lệ cao như: Bom Bo, Phú Sơn, Thọ SơnToàn bộ số máu này sẽ được Trung tâm Truyền máu và Huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh chuyển đến những người bệnh cần máu. 
 


Đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia hiến máu
 
Ông Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện phát biểu tại ngày hội, như sau: Trong những năm vừa qua, Hội chữ Thập đỏ huyện phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên huyện phối hợp tổ chức công tác hiến máu tình nguyện đã nhận được sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cấp, ngành, đoàn thể nhất là công tác tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân qua các phương tiện thông tin đại chúng nên đã thu hút được đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tự giác tham gia. Ở nhiều cơ quan, trường học, và nhiều địa phương, hiến máu tình nguyện đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa của mỗi thành viên khi Hội phát động.

Anh Vũ Văn Tài - Chủ trịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bù Đăng là người đã 27 lần tham gia hiến máu, chia sẻ: Anh mong rằng những giọt máu của anh sẽ mang lại niềm hạnh phúc cho những người thiếu máu, đồng thời qua hiến máu sẽ giúp cho cơ thể tái tạo lượng hồng cầu, giúp cơ thể khỏe hơn. Anh sẽ tiếp tục tham gia hiến máu trong thời gian đến.

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình “Hiến máu nhân đạo” đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu.

Tác giả bài viết: (Đào Thị Quế - HĐ Bù Đăng)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay9,543
  • Tháng hiện tại129,865
  • Tổng lượt truy cập2,285,772
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây