Bù Đăng: Học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng vui với "Ngày hội thiếu nhi" nhân dịp hè về.

Chủ nhật - 03/06/2018 19:51 503 0
Chiều ngày 02/6 tại trường tiểu học Lý Tự Trọng, xã Đăng Hà (Bù Đăng), Hội đồng Đội huyện Bù Đăng phối hợp với Đội Công tác xã hội - Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Ngày hội thiếu nhi” và trao tặng “Công trình măng non” chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập huyện (1988 - 2018) và 44 năm Bù Đăng được giải phóng (1974 - 2018).
Ngày hội thiếu nhi được diễn ra sôi nỗi với các trò chơi dân gian do các bạn sinh viên Đội Công tác xã hội - Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức như: Ném vòng vào chai, ném lon, chuyền chanh, đá bóng vào khung thành, thi vẽ tranh.

Em Ngô Thảo Như - học sinh lớp 3A1, trường tiểu học Lý Tự Trọng vui vẻ trò chuyện: “Hôm nay được các anh chị tổ chức lao động, chơi trò chơi và được tặng quà em cảm thấy rất là vui, chưa bao giờ em có niềm vui như vậy. Em mong rằng hè năm nay được tổ chức lao động và vui chơi như thế”Đại diện Đội Công tác xã hội - Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh tặng xe đạp tiếp bước
đến trường cho 5 em học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

 
Tại Ngày hội thiếu nhi, Hội đồng Đội huyện Bù Đăng cùng với Đội Công tác xã hội - Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 40 phần quà và 05 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em tiếp bước đến trường. Ngoài ra để giúp các em có sân chơi bổ ích trong những ngày hè, Hội đồng Đội huyện Bù Đăng cùng với Đội Công tác xã hội - Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng cho nhà trường “Công trình măng non” gồm: Cầu trượt, ngựa nhún, xích đu,.. với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các bạn sinh viên và nguồn kinh phí hoạt động của Hội đồng Đội huyện Bù Đăng.

Hòa chung niềm vui với các em học sinh, chị Nguyễn Thị Kim Ngọc - đại diện Đội Công tác xã hội chia sẻ niềm vui: Lần này Đội công tác xã hội rất may mắn đến với trường tiểu học Lý Tự Trọng, bản thân cảm thấy các em nhỏ rất thân thiện, đáng yêu và hồn nhiên. Tụi mình rất may mắn khi được mang đến niềm vui, hạnh phúc cho các em. Hy vọng rằng những món quà tụi mình mang đến sẽ giúp ích cho các em trên con đường học vấn của mình, sẽ giúp các em được thành công hơn và vượt qua hoàn cảnh khó khăn của mình”.
 


Đại diện lãnh đạo xã, huyện Đoàn và đại diện trường Tiểu học Lý Tự Trọng trao giấy chứng nhận
cho đại diện Đội Công tác xã hội Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

 
Được biết trường tiểu học Lý Tự Trọng, xã Đăng Hà (Bù Đăng) là một trong những trường vùng sâu, vùng xa của huyện Bù Đăng với trên 90% học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Trong những năm qua, nhà trường làm tốt công tác vận động trẻ em ra trường và duy trì sỹ số đảm bảo 100%, không có học sinh bỏ học. Được Hội đồng Đội huyện Bù Đăng và Đội công tác xã Đội Công tác xã hội - Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội Thiếu nhi và trao tặng “Công trình măng non” cho nhà trường là niềm vui của tập thể giáo viên, học sinh. Như vậy hè năm nay các em có sân chơi bổ ích, hạn chế các tai nạn trong dịp hè như đuối nước, tai nạn giao thông,….

Kết quả hôm nay là bước đầu của tập thể giáo viên nhà trường trong vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ, quan tâm, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phát biểu tại "Ngày hội thiếu nhi" thầy Phan Công Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: Trường tiểu học Lý Tự Trọng, xã Đăng Hà là một trường hết sức khó khăn cả về cơ sở vật chất và kinh tế. Do vậy để các em có sân chơi theo mục tiêu học đi đôi với hành là một việc hết sức khó khăn. Nhà trường bằng mọi biện pháp, mọi cách kêu gọi các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân hỗ trợ để các em có hoạt động vui chơi thật sự bổ ích, giảm thiểu các sự cố đáng tiếc xảy ra đối với các em: các tai nạn giao thông, đuối nước. Nhà trường cũng rất mong các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân tiếp tục quan tâm và giúp đỡ nhà trường có được thêm nhiều đồ chơi, khuôn viên khu vực vui chơi như ngày hôm nay”.
 
Một hoạt động tuy nhỏ nhưng thật ý nghĩa của Hội đồng Đội huyện Bù Đăng và Đội Công tác xã hội - Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh đã mang đến nhiều điều bổ ích,hấp dẫn cho các em vùng sâu, vùng xa tại trường tiểu học Lý Tự Trọng, xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng.

Tác giả bài viết: (Lê Hoàng - huyện Đoàn Bù Đăng)MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập84
  • Hôm nay13,488
  • Tháng hiện tại128,152
  • Tổng lượt truy cập6,127,094
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây