Bình Phước: Tuyên dương 30 thợ trẻ giỏi tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thứ hai - 28/05/2018 22:09 677 0
Ngày 26/5, Cụm thi đua số 4 trực thuộc Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tổ chức Lễ tuyên dương 30 thợ trẻ giỏi tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Về dự có đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn, các đồng chí lãnh đạo các công ty Cao su cùng 120 đoàn viên, thanh niên.
Cụm thi đua số 4 gồm đoàn viên thanh niên đến từ 6 công ty cao su: Đồng Phú, Sông Bé, Bình Long, Phú Riềng, Lộc Ninh và Bình Phước. Đây là một hoạt động nằm trong Liên hoan “Tuổi trẻ Bình Phước thi đua, sản xuất kinh doanh giỏi” và Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng vì một Việt Nam xanh”.

Trước lễ tuyên dương, các đoàn viên, thanh niên đã đến dâng hương tại Tượng đài Phú Riềng Đỏ. Trong không khí trang nghiêm, các bạn đoàn viên, thanh niên đã dâng hương thể hiện tấm lòng thành kính, tri ân sâu sắc công lao đóng góp to lớn của các bậc tiền nhân đối với nghành cao su và nghiêng mình kính cẩn trước anh linh các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại nơi đây.

 


Đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo
các công ty cao su dâng hương tại Tượng đài Phú Riềng Đỏ

Tại chương trình đã tuyên dương 30 thanh niên tiên tiến được tuyên dương là Bí thư chi Đoàn, thanh niên lao động trong các nhà máy, nông trường. Họ là những điển hình của khối cao su trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, kỹ năng xã hội, tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng xung kích tình nguyện vì cộng đồng.
 


Các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu được tuyên dương
 
Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của từng cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong các công ty trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí mong rằng đoàn viên, thanh niên khối cao su  cần phải ra sức tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đoàn, nâng cao chất lượng đoàn viên, đặc biệt là chất lượng về chính trị, về tính tiên phong, gương mẫu; đổi mới về nội dung phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động phong trào, góp phần đáp ứng nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên công nhân…

Anh Đặng Kim Mùi - Bí thư Đoàn TN Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú chia sẻ: Hôm nay Đoàn TN Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú đăng cai tổ chức tuyên dương người thợ trẻ giỏi tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đoàn TN Công ty cũng cố gắng hết mình để hoạt động diễn ra thành công; bên cạnh đó, đồng chí cũng mong rằng sau hoạt động này Đoàn TN các công ty cao su sẽ có nhiều hoạt động hơn nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên khối cao su, góp phần cùng toàn Đoàn xây dựng nên một tầng lớp thanh niên năng động, sáng tạo, xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh…

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên 06 Công ty Cao su đã trao bảng trưng Nhà nhân ái cho anh Lê Văn Dần, đoàn viên Đoàn cơ sở Nông trường cao su Tân Thành với kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng và trao 10 phần quà cho đồng bào DTTS ở ấp Thuận Tiến, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú tổng giá trị 3 triệu đồng.

 


Đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn cùng đại diện Bí thư Đoàn TN
06 công ty Cao su trao bảng tượng trưng cho đoàn viên Lê Văn Dần

Trong khuôn khổ của chương trình, Đoàn thanh niên của Cụm thi đua số 4 đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về Asean, lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lịch sự phát triển của ngành cao su Việt Nam; bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên Cụm thi đua số 4 đã tham phát động Lễ trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác” với hơn 1.000 cây gỗ như: Gõ, trắc, hương…Đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn tham gia
Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác”.

 
Thông qua hoạt động nhằm tạo động lực thúc đẩy thanh niên tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức và năng lực công tác, đóng góp sức mình cho công tác Đoàn, phong trào thanh niên.

Tác giả bài viết: (Vũ Hằng - BTG Tỉnh Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay17,398
  • Tháng hiện tại415,354
  • Tổng lượt truy cập5,959,234
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây