Bình Phước: Tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2016

Thứ năm - 15/09/2016 23:18 514 0
Tối ngày 15/09/2016, BTV Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp với Sở LĐ- TB&XH tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND thị xã Đồng Xoài tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu và "Đêm hội trăng rằm". Hơn 1.000 em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn thị xã Đồng Xoài đã tham dự.

Trong chương trình, các em thiếu nhi được nghe đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2016; tham gia nhiều hoạt động vui nhộn, hấp dẫn mang đậm nét văn hóa truyền thống Trung thu cổ truyền như: xem múa lân, kịch rối, chương trình văn nghệ. Đặc biệt là được tham gia rước đèn, phá cỗ trung thu, một trong những hoạt động được các em yêu thích nhất.

Dịp này, BTC cũng đã trao tặng 60 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 200.000đ, tặng hơn 1.000 lồng đèn và hơn 1.000 phần quà cho thiếu nhi đến tham dự Đêm hội.

Trước đó, vào buổi chiều cùng ngày cũng đã diễn ra các phần thi về lồng đèn và thi về mâm cỗ Trung thu với kết quả giải nhất toàn đoàn khối Tiểu học thuộc về Trường TH Tân Phú B; nhất toàn đoàn khối THCS thuộc về trường THCS Tân Thiện.

Đêm hội là sân chơi lành mạnh để thiếu nhi giao lưu học hỏi, hiểu biết thêm về các loại hình văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo động lực để các em phấn đấu học tập tốt xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng – những mầm xanh tương lai của Tổ quốc.

Bình Long:

Chiều ngày 09/9/2016, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi thị xã Bình Long. Ban Chỉ đạo hè thị xã Bình Long đã tổ chức “Ngày hội Trung thu” và “Đêm hội trăng rằm” năm 2016. Tham dự Ngày hội Trung thu có các đồng chí lãnh đạo thị xã, các ban xây dựng Đảng, các cơ quan ban ngành đoàn thể thị xã, và trên 1.000 Đoàn viên thanh niên học sinh, các em thiếu nhi trên địa bàn và bà con nhân dân. 

Ngày hội Trung thu diễn ra sôi nổi với các phần thi: Lồng đèn, Tiểu phẩm Chú cuội - Chị Hằng, chưng Mâm ngũ quả và Diễu hành Xe hoa cộ đèn. 

Tối cùng ngày, chương trình “Đêm hội trăng rằm” diễn ra với các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, bên cạnh đó các em còn được giao lưu với chị Hằng - chú Cuội và nghe kể chuyện sự tích "Trung thu".

Tại Đêm hội, Ban Chỉ đạo hè thị xã đã trao tặng 140 suất quà, 10 chiếc xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em cơ nhỡ không nơi nương tựa tổng trị giá 50.000.000 đồng. 

ĐTN Công an tỉnh:

Với mong muốn giúp các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã khó khăn, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh có điều kiện đón một Trung thu vui vẻ, đầm ấm và động viên các em vượt khó, vươn lên trong học tập, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Phước đã tổ chức nhiều chương trình vui Tết Trung thu cho các em nhân dịp Tết Trung thu năm 2016. Hơn 2000 phần quà trị giá hơn 200 triệu đồng gồm: bánh trung thu, lồng đèn, thùng mì tôm, bộ đồ trẻ em, đồ chơi và thú nhồi bông, đã được các cơ sở Đoàn trực thuộc: PC45, PC47, PC49, PC52-PC54, PX14, PK20, PA83, PA88 vận động mạnh thường quân gửi tới các em thiếu niên nhi đồng, học sinh cho hoàn cảnh khó khăn. 

Cũng trong dịp này, Đoàn cơ sở PK20 đã tổ chức thăm tặng quà trị giá 3.000.0000 đ (gồm 01 chiếc giường gỗ, 01 bếp ga, 01 thùng mì tôm và 40 bộ đồ trẻ em, đồ chơi và thú nhồi bông) cho gia đình ông Điểu Heng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Ấp 5, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành; Chi đoàn PA88 tặng 30 suốt học bổng “Tiếp sức đến trường” trị giá 21 triệu đồng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đăng Hà, xã Thống Nhất (huyện Bù Đăng); tặng 100 phần quà, trị giá 20 triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Sơn, Bù Đăng.

Đồng Phú:


Ngày 13/9/2016, BTV huyện Đoàn Đồng Phú phối hợp với Trung tâm VH&TT huyện, Phòng GD&ĐT và Phòng Lao động TB&XH huyện và UBND xã Thuận Phú tổ chức đêm hội “Vui Tết Trung thu” năm 2016  tại UBND xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú. Về dự có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Huyện ủy, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND; ban, ngành, đoàn thể xã; các Ban ấp, BGH các trường trên địa bàn xã Thuận Phú và hơn 1.500 đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn xã.
 
Đêm hội “Vui Tết Trung thu” diễn ra với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: chương trình hoạt náo, “Vui chơi có thưởng”, các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Nhà thiếu nhi và các trường trên địa bàn xã chuẩn bị và biểu diễn đội lân đến từ chùa Thanh Long cũng tạo nên điểm nhấn và thu hút người xem. Tại Đêm hội, Ban Tổ chức cũng trao giải thưởng Hội thi “Lồng đèn đẹp” cho các trường đạt giải cao.
 
Nhằm động viên, khích lệ các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thiếu nhi đang hưởng trợ cấp tại cộng đồng, trích kinh phí từ Quỹ Bảo trợ trẻ em trao 43 phần quà với tổng trị giá 8.600.000 đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức Đêm hội đã trao 1.000 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, bánh kẹo các loại cho thiếu nhi trên địa bàn xã với tổng trị giá 60 triệu đồng.

Phú Riềng: 


Tối 10/9/2016, huyện Đoàn Phú Riềng, phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với hội từ thiện Hạt Phù Sa đến từ TP.HCM đã tổ chức "Đêm hội trăng rằm"  năm 2016, tại Trường Tiểu học Long Hà A, xã Long Hà.

Đến với Đêm hội các em thiếu nhi đã được tham gia các trò chơi bổ ích, sôi nổi, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn thiếu nhi đến từ chi đoàn các thôn và các trường học trên địa bàn xã biểu diễn; bên cạnh đó các em còn nhận được những phần quà bao gồm: bánh trung thu, lồng đen và đèn cầy do hội từ thiện Hạt Phù Xa tài trợ.

Trong dịp này Ban Tổ chức cũng trao giải cho các phần thi hóa trang và lồng đèn đẹp. Thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, huyện Đoàn Phú Riềng đã trao 30 phần quà bao gồm: bánh trung thu, lồng cho các em thiếu nhi khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Long Hà.

Hớn Quản:

Tối ngày 14/9/2016 ( tức 14/8 âm lịch), tại hội trường UBND xã Thanh Bình, Ban Chỉ đạo hè huyện Hớn Quản phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng sư phạm Bình Phước đã tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm năm 2016. 850 em nhỏ thiếu nhi đã tham dự trong chương trình.

Tại Đêm hội các em thiếu nhi đã được nghe Sự tích Trung thu; được thưởng thức các bài hát về Tết Trung thu; được tham gia các phần thi đố vui có thưởng do Ban Tổ chức thực hiện… Nằm trong chương trình của Đêm hội, Ban Tổ chức đã \trao giải thưởng Hội thi Lồng đèn đẹp và Hội thi Mâm cỗ đẹp cho các Chi đội Trường THCS, Tiểu học Thanh Bình tham gia các phần thi vào buổi chiều.

Đặc biệt, tại Đêm hội, các đơn vị đã trao 85 phần quà cho các em thiếu nhi tại xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thanh Bình. Trong đó, UBND huyện Hớn Quản trao 65 phần quà; Đoàn trường Cao đẳng sư phạm Bình Phước 10 phần quà; UBND xã Thanh Bình trao 10 phần.

Cũng tại Đêm hội, Ban Tổ chức đã phát 850 phần quà nhỏ và 850 lồng đèn cho các em thiếu nhi. Đồng thời các em được tham gia phá 15 mâm cỗ và ngắm trăng tại Đêm hội trăng rằm.

Được biết, Đêm hội là một trong các hoạt động trọng tâm mà Ban chỉ đạo hè huyện tổ chức cho các em thiếu nhi trong hè năm 2016.


Một số hình ảnh vui Tết Trung thu của thiếu nhi toàn tỉnh:
 

 
 Đ/c Trần Quốc Duy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng quà cho các em thiếu nhi


Tiết mục biểu diễn Aerobic


 Đ/c Huỳnh Quang Tiên - Bí thư thị uỷ Đồng Xoài và đ/c Trần Quốc
 - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
tặng quà cho
thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
 
Mâm cỗ đạt giải của các em thiếu nhi trường DTNT thị xã Bình Lon
 
 

BTC tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn huyện Đồng Phú


Huyện Phú Riềng trao giải hội thi lồng đèn đẹp


Sự tích Trung thu được tái hiện qua tiết mục chú Cuội - chị Hằng tại huyện Hớn Quản

Tác giả bài viết: (Hà Anh - Thủy Tiên - Thiện Đức - Thanh Long - Mạnh Cường)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay9,781
  • Tháng hiện tại192,451
  • Tổng lượt truy cập889,981
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây