Bình Phước: Sôi nổi hoạt động Chào đón Tân sinh viên 2016.

Thứ ba - 01/11/2016 23:14 747 0
Ngày 30/10/2016, tại Hội quán Sinh viên Trà sữa Cuộc sống dễ dàng, TP. Hồ Chí Minh Ban liên lạc Sinh viên Bình Phước tổ chức chương trình “Chào đón tân sinh viên Bình Phước” lần thứ IV năm 2016.
Đến dự chương trình có Thạc sĩ Trần Quốc Duy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Phó chủ tịch TT hội Doanh nghiệp trẻ Bình Phước, anh Lại Hồng Linh - Nguyên phó Ban Liên lạc sinh viên Bình Phước, Trưởng đại diện thương vụ khu vực Nam Mekong - Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam, các cựu thành viên Ban Liên lạc sinh viên Bình Phước, thành viên Ban Liên lạc sinh viên, tân sinh viên, sinh viên hiện đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước.
 

Anh Trần Quốc Duy - Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn Trao đổi về vấn đề Thanh niên trong thời kỳ hội nhập
 
Nằm trong chuỗi hoạt động, các bạn sinh viên được lắng nghe nhiều chia sẻ, trải nghiệm của những người từng là người trẻ, các cựu tân sinh viên nhằm trang bị kỹ năng, hành trang vững chắc, hoàn thành tốt ngưỡng cửa mà các bạn đã, đang và sắp trải qua.

Bên cạnh đó, Thạc sĩ Trần Quốc Duy đã chia sẻ về chủ đề Thanh niên trong thời kì hội nhập ASEAN. Hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa là xu thế tất yếu, mở ra cho người Việt trẻ những cơ hội và thách thức rất lớn. Nhận thức được điều này, nhiều sinh viên đã không ngừng tự học, tự rèn luyện và đặt ra cho mình những mục tiêu nghề nghiệp để tham gia thị trường lao động quốc tế.  Chuẩn bị cho quá trình hội nhập cộng đồng chung ASEAN phải được sinh viên, những người lao động trẻ tương lai đầu tư ngay từ bây giờ. Muốn thành công trong môi trường cạnh tranh, người Việt trẻ phải có ý thức mở rộng kiến thức nghề nghiệp, nâng cao năng lực tư duy khoa học, độc lập, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, áp dụng công nghệ mới không ngừng phát triển kỹ năng nghề nghiệp… để hình thành một thế hệ thanh niên có tri thức, bản lĩnh, vững vàng hội nhập quốc tế, góp phần mang trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam sánh cùng với bạn bè quốc tế.

Ngoài ra, Thanh niên hiện nay có những cơ hội cần nắm bắt cũng như cũng rất nhiều thách thức phải khắc phục, để làm được điều đó, các bạn cần có những kĩ năng nhất định, đó là kĩ năng thuyết trình, phương pháp học tập hiệu quả, phương pháp học ngoại ngữ và tìm săn học bổng đã được anh Lại Hồng Linh - Trưởng đại diện thương vụ khu vực Nam Mekong và anh Nguyễn Văn Dương truyền đạt đến các bạn.

 

Anh Lại Hồng Linh - Trưởng đại diện thương vụ khu vực Nam Mekong kĩ năng thuyết trình,
phương pháp học tập hiệu quả

 
Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 2 suất học bổng tiếng Anh toàn phần (mỗi suất trị giá 05 triệu) cho 2 bạn tân sinh viên đã và đang là cán bộ Đoàn - Hội có điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 trên 22 điểm và 20 suất học bổng tiếng Anh bán phần (mỗi suất trị giá 02 triệu) cho 20 bạn tân sinh viên có điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 trên 18 điểm. Tổng giá trị học bổng này được trao là 50 triệu do đơn vị Trung tâm Anh ngữ BaloEnglish tài trợ. Những phần học bổng tiếng Anh trên được xem là một món quà vô cùng ý nghĩa, chứa đựng những tình cảm sâu sắc từ phía đơn vị tài trợ muốn dành tặng cho các bạn tân Sinh viên, nhằm khuyến khích, cổ vũ, động viên các bạn thêm tự tin, tiếp tục học tập và vững bước trên con đường hội nhập quốc tế. Đồng thời đó sẽ là nguồn nghị lực tiếp thêm cho các bạn, cho những ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ được chắp cánh bay xa hơn.


Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao giấy khen và giấy chứng nhận cho các cá nhân
có thành tích tốt trong hoạt động của Ban LLSV.

Để kịp thời tuyên dương, khen thưởng nhằm động viên khuyến khích hoạt động Ban liên lạc sinh viên Bình Phước, tại chương trình Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã khen thưởng cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động của Ban liên lạc sinh viên năm học 2015 – 2016 và 60 giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa huấn luyện “kỹ năng sống, kỹ năng thuyết trình và kỹ năng hội nhập quốc tế” cho 60 tân sinh viên.

Chương trình khép lại đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong các bạn tân sinh viên và những nội dung của chương trình sẽ là hành trang vững chắc để giúp các bạn hoàn thành tốt những năm tháng sinh viên của mình.

Tác giả bài viết: (Trân Thắng - Tỉnh Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay9,065
  • Tháng hiện tại194,131
  • Tổng lượt truy cập642,360
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây