Bình Phước: Sôi nổi Ngày hoạt động vì cộng đồng

Thứ bảy - 08/07/2017 07:30 836 0
Ngày 7/7, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã phối hợp với công ty TNHH L’Oreal Việt Nam tổ chức Ngày hoạt động vì cộng đồng tại xã Minh Tâm (huyện Hớn Quản) và xã Lộc Phú (huyện Lộc Ninh), tỉnh Bình Phước. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017.

Nhằm góp phần giúp cho người dân có nguồn nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày và các em thiếu nhi có cơ sở vật chất để phục vụ việc học tập, có sân chơi giải trí sau giờ học. Tỉnh Đoàn Bình Phước và công ty TNHH L’Oreal Việt Nam đã cùng nhau thực hiện các chuỗi hoạt động: Trao công trình giếng khoan, xây dựng bồn nước sạch cho cộng đồng người dân Việt kiều Campuchia; sửa lại nhà tạm cho người dân qua mùa mưa tại ấp 4, xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản; sữa chữa và làm mới lớp học, xây sân chơi ngoài trời, tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, tặng tập và áo mưa cho các học sinh dân tộc Stiêng tại điểm trường Bù Linh, Tiểu học Lộc Phú, xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh với tổng kinh phí 210 triệu đồng.
 Tặng công trình măng non tại điểm trường Bù Linh, Tiểu học Lộc Phú, xã Lộc Phú, huyện Lộc NinhCác em thiếu nhi cùng nhau vui chơi ngoài trời

Bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc Truyền thông & Đối ngoại L’Oreal Việt Nam cho biết: “Khởi đầu từ sinh nhật lần thứ 100 vào năm 2009, L’Oreal đã quyết định chia sẻ niềm vui ngày sinh nhật của mình cho những người thuộc cộng đồng dân cư còn khó khăn để làm quà tặng cho chính mình và nhân lên niềm vui ngày sinh nhật với mọi người. Đây cũng là dịp để những bạn trẻ trong đội ngũ của chúng tôi đóng góp một phần sức mình cho cộng đồng. Mỗi người là một phần của cộng đồng và chúng ta đều có trách nhiệm với cộng đồng của chúng ta là thông điệp chính của ngày hôm nay".

Ông Nguyễn Quốc Trung - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản chia sẻ: “Bà con nhân dân tại chân cầu Sài Gòn có 12 hộ đều là Việt kiều Campuchia, cuộc sống còn rất nhiều khó khăn nhất là nguồn nước sạch. Hôm nay, bà con rất vui mừng khi được Tỉnh Đoàn Bình Phước và công ty TNHH L’Oreal Việt Nam tặng giếng khoan, bồn nước sạch và các vật dụng khác; từ nay bà con không phải lo lắng về nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt hằng ngày nữa; thay mặt bà con nhân dân xã Minh Tâm xin cảm ơn các nhà tài trợ…”Trao công trình nước sạch tại xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản

Thông qua hoạt động nhằm góp phần cùng toàn xã hội chia sẻ những món quà vật chất và tinh thần với những hoàn cảnh khó khăn của nhân dân tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Điều này cũng thể hiện mối quan hệ thân thiện, gần gũi giữa các tổ chức trong việc xây dựng nông thôn mới tại các khu vực còn nhiều khó khăn của tỉnh Bình Phước.
 


Niềm vui cùng chung tay xây dựng công trình nhân dân

Tác giả bài viết: Vũ Hằng (BTG)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay3,645
  • Tháng hiện tại116,793
  • Tổng lượt truy cập2,272,700
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây