Bình Phước: Ra quân Hưởng ứng "Tháng Hành động vì môi trường" và phát động "Lễ trồng cây đời đời Nhớ ơn Bác Hồ" năm 2018

Thứ tư - 06/06/2018 20:13 605 0
Sáng ngày 05/6/2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo huyện Đoàn Lộc Ninh tổ chức điểm cấp tỉnh Lễ ra quân Hưởng ứng Tháng Hành động Vì môi trường với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” và phát động "Lễ trồng cây đời đời Nhớ ơn Bác Hồ" năm 2018. Về dự có các đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Nguyễn Tiến Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.
Đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn trong thời gian vừa qua Tỉnh Đoàn Bình Phước đã chỉ đạo các huyện, thị Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động trồng 27 ngàn cây xanh trong chương trình “Vì một Việt Nam xanh”; thông qua hoạt động này, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh góp phần phát triển bền vững đất nước. Đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI trồng mới 30 triệu cây xanh.

Sau Lễ ra quân Hưởng ứng Tháng Hành động Vì môi trường với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” là Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

 


Đại diện Tỉnh Đoàn, Huyện ủy và huyện Đoàn Lộc Ninh tham gia lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác
 
Đồng chí Mai Quế Anh - Bí thư huyện Đoàn Lộc Ninh chia sẻ: Để có những hành động, kết quả thiết thực, Ban thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội trong toàn huyện gắn kết tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới lồng ghép qua việc tổ chức tốt các nội dung hoạt động trong chiến dịch hè tình nguyện với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”…

Cùng ngày tại Bù Đăng, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã phối hợp với Sở tài nguyên và môi trường tỉnh tổ chức Lễ phát động ra quân hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường năm 2018.

Lồng ghép trong chương trình báo cáo viên của Tỉnh Đoàn đã tuyên truyền chuyên đề “Bảo vệ và sống thân thiện với môi trường” đồng thời truyền tải thông điệp với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”. Với các nội dung đưa ra từ những con số báo động về lượng rác thải nhựa và nilon đổ ra biển, những nguyên nhân gây ra ảnh hưởng môi trường, đồng thời qua chuyên đề đã giáo dục đoàn viên, thanh niên, học sinh ý thức thông qua việc bảo vệ môi trường bằng những việc làm đơn giản như: Bỏ rác đúng nơi quy định, sử dụng lại những chai nhựa thông qua việc tái chế nhằm phụ vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày...

Sau buổi lễ hơn 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh đã diễu hành tuyên truyền bằng xe loa, khẩu hiệu, thu gom rác trên các trục đường chính của thị trấn Đức Phong, trồng 200 cây xanh tại trường THPT Bù Đăng và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Tại một số đơn vị khác:

- Huyện Đoàn Bù Gia Mập:

Ngày 08/06/2018 Tại Lễ phát động Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường, đồng thời kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới (5/6) và phát động phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2018, ở Quảng trường huyện Bù Gia Mập, 150 đoàn viên khối HCSN & LLVT cùng đoàn viên thanh niên của các đơn vị khác như: Đoàn Trường THPT Võ Thị Sáu, Đoàn xã Đức Hạnh, Đoàn xã Phú Văn và Đoàn xã Phú Nghĩa đã ra quân trồng 400 cây xanh tại khu dân cư Phú Đức - xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập.

Đồng chí Đặng Thị Hương - Bí thư huyện Đoàn chia sẻ: Để tạo ra một bầu không khí trong lành, một môi trường sống đảm bảo trong thế giới “số hóa” như hiện nay, hành động chung tay vun trồng - chăm sóc - bảo vệ những mầm xanh là điều thật sự cần thiết và ý nghĩa. Chúng ta không thể cắt giảm nhu cầu hàng ngày của người khác và chúng ta cũng không thể cướp đi “sự thở” của chính mình, vì vậy hãy cho thêm cơ hội đối với những người còn thờ ơ trước sự sống của môi trường để họ thức tỉnh bằng việc làm của chúng ta”.

Trước sự hưởng ứng của đoàn viên thanh niên tại trung tâm hành chính huyện, hơn 500 đoàn viên tại các xã còn lại cũng chung tay hưởng ứng với hoạt động trồng 300 cây phát tán tại các khu dân cư, tuyến đường văn minh, tuyến đường thanh niên tự quản và tổ chức chăm sóc 500 cây xanh đã trồng năm 2017.Đoàn viên thanh niên khối LLVT tham gia trồng cây nhân dân tại khu dân cư.
Thị Đoàn Bình Long:

Ngày 12/6, hơn 185 ĐVTN tham gia Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường, kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới (05/6) và phát động phong trào Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2018 trên địa bàn thị xã Bình Long với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” do UBND thị xã tổ chức.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, ông Trần Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, bà con nhân dân, đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và phát động phong trào Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực, cụ thể; nêu cao ý thức bảo vệ môi trường sống, bảo vệ nguồn nước sạch; đề ra những giải pháp hạn chế và giải quyết ô nhiễm do nhựa và nilon gây nên, góp phần nhỏ bé của mình tạo nên những hàng cây, vườn cây và cả rừng cây ở khắp mọi nơi, từ gia đình đến các nơi công cộng.

Ngay sau Lễ mít tinh, các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân đã tham gia trồng hơn 200 cây Dầu tại Trường tiểu học Lê Văn Tám và dọn vệ sinh các tuyến đường giao thông tại phường An Lộc và địa điểm trồng cây.


ĐVTN tích cực tham gia trồng cây tại trường tiểu học Lê Văn Tám.

Tác giả bài viết: (Vũ Hằng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay3,878
  • Tháng hiện tại145,185
  • Tổng lượt truy cập4,303,067
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây