Bình Phước: Nhiều ý nghĩa đến từ Hội thi tìm hiểu về Chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2016

Thứ hai - 07/11/2016 04:45 942 0
Ngày 06/11/2016, Hội thi tìm hiểu về Chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2016 được tổ chức tại trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su đã diễn ra thành công tốt đẹp và khép lại với sự đăng quang của Đoàn Trường THPT thị xã Đồng Xoài; cùng với đó là niềm vui, phấn khởi và đầy hào hứng đọng lại trong ấn tượng của đoàn viên thanh niên với Hội thi.
Đồng chí Trần Quốc Duy, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Trưởng Ban tổ chức Hội thi; đồng chí Mạc Đình Huấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng hơn 300 đoàn viên thanh niên đến từ các trường: Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Công nghiệp Cao su, Trung cấp Y tế, Cao đẳng nghề Bình Phước, THPT chuyên Quang Trung, Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Bình Phước, THPT Hùng Vương, THPT Đồng Xoài và THPT Nguyễn Du đã tham dự tại Hội thi.
 
 Đ/c Trần Quốc Duy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Trưởng ban tổ chức tặng hoa cho BGK
 
Tại Hội thi lần này các đội sẽ lần lượt trải qua 03 phần thi: Chào hỏi; Thi tài hiểu biết và các hình thức sân khấu hóa để minh họa cho phần thi “Tuổi trẻ Bình Phước làm theo lời Bác”.
 

Đ/c Trần Quốc Duy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Trưởng ban tổ chức tặng cờ lưu niệm
cho các đơn vị tham gia Hội thi
 
Nội dung của các phần thi tập trung vào kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, vấn đề lý luận chính trị trong thực tiễn đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và giải quyết các vấn đề thực tiễn, phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế, những vấn đề cơ bản về 06 bài lý luận chính trị dành cho ĐVTN; những nội dung cơ bản của Chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
 Phần thi tài hiểu biết của các đội thi
 
Phát biểu tại Hội thi đồng chí Trần Quốc Duy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Trưởng ban tổ chức Hội thi hy vọng rằng sau khi kết thúc Hội thi và trở về đơn vị các thí sinh tham gia chương trình hôm nay sẽ trở thành những hạt nhân nòng cốt có nhiệm vụ thường xuyên, tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh đến ĐVTN nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng, từ đó mỗi bạn trẻ sẽ luôn noi theo gương Bác, phấn đấu học tập và rèn luyện; năng động, hiếu học, tư duy sáng tạo nhằm đáp ứng những thách thức của quá trình hội nhập hóa toàn cầu ngày càng sâu rộng như hiện nay.
 
 Phần thi chào hỏi của trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su


Phần thi "Tuổi trẻ Bình Phước làm theo lời Bác" của trường PT Dân tộc nội trú THCS Bình Phước
 
Các bạn học sinh, sinh viên đã cảm thấy rất vui và tự hào khi được tham gia Hội thi và được trưởng thành hơn thông qua Hội thi. “Mong rằng hàng năm Tỉnh Đoàn Bình Phước sẽ tiếp tổ chức Hội thi tìm chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh để chúng em được giao lưu học hỏi và tìm hiểu thêm về chủ nghĩa Mác - Lê nin, về Bác Hồ. Sau khi kết thúc Hội thi và trở về trường em sẽ phấn đấu là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền phổ biến chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh đến các bạn ĐVTN của trường" – đó là chia sẻ của bạn Vy Lệ Ái Quyên - Bí thư chi đoàn lớp 11C - trường TH Dân tộc nội trú THPT Bình Phước.
 

Đ/c Mạc Đình Huấn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn trao giấy khen cho các đội thi đạt giải toàn đoàn
 
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ trường THPT Đồng Xoài; giải nhì trường PT Dân tộc nội trú - THCS Bình Phước; giải ba trường CĐSP, trường THPT Hùng Vương và CĐCN Cao su; giải khuyến khích cho các đội còn lại; ngoài ra Ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi chào hỏi cho trường PT Dân tộc nội trú - THCS Bình Phước; giải nhất phần thi "Học tập và làm theo lời Bác" cho trường THPT Đồng Xoài.


BTC, BGK chụp hình lưu niệm cùng các đội tham gia Hội thi
 
Hội thi là dịp để các đoàn viên thanh niên thể hiện khả năng tư duy, nhận thức và sự hiểu biết của mình trong quá trình nghiên cứu, học tập chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Đây cũng là một hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức, lối sống, thôi thúc đoàn viên thanh thiếu nhi nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện tính năng động, sáng tạo, xung kích cách mạng trong việc kế thừa giữ gìn và phát huy những giá trị, thành quả tốt đẹp của thế hệ cha anh./.

Tác giả bài viết: (Vũ Hằng - Tỉnh Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Hôm nay7,927
  • Tháng hiện tại210,414
  • Tổng lượt truy cập907,944
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây