Tuổi trẻ toàn tỉnh tích cực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

Thứ ba - 26/07/2016 23:52 926 0

Tối ngày 26/7, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016). Đồng chí Trần  Tuệ Hiền, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ban ngành của tỉnh và hơn 800 đoàn viên thanh niên đã tham gia dự lễ.

Tại lễ tri ân, đồng chí Trần Quốc Duy, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã đại diện thế hệ trẻ phát biểu ghi nhớ những công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh anh dũng trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Sự hy sinh cao cả ấy là tấm gương sáng ngời cho thế hệ trẻ hôm nay tiếp nối truyền thống hào hùng của thế hệ cha anh đi trước quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuổi trẻ Bình Phước đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại Lễ tri ânLãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ


Tuổi trẻ tỉnh Bình Phước dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ


Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ.Để bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với sự hy sinh, công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh nơi yên nghỉ của hơn 4.000 anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo, tuổi trẻ Bình Phước đã dâng hoa, thắp nén nhang tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Thông qua hoạt động, BTV Tỉnh Đoàn muốn hướng đến giáo dục cho thế hệ thanh niên, học sinh hiểu hơn về truyền thống tự hào của dân tộc, hiểu hơn về sự hy sinh quý báu của các anh hùng, liệt sỹ. Qua đó giúp cho thế hệ thanh niên, học sinh nâng cao tinh thần yêu nước, phấn đấu bằng sức trẻ tham gia những hoạt động để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Được biết đây là hoạt động thứ 2 trong chuỗi 20 hoạt động của Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh Bình Phước tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (1/1/1997 - 1/1/2017); ngoài ra, BTV Tỉnh Đoàn cũng được giao tổ chức 02 hoạt động khác gồm: Lễ hội đường phố và Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng để chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh.

Dịp này, tuổi trẻ toàn tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”: dọn vệ sinh, thắp nhang tại nghĩa trang liệt sỹ, bia tưởng niệm, các khu di tích lịch sử cách mạng; thăm, hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức hoạt động “Ngày ở với mẹ” với nhiều nội dung như sửa chữa nhà, dọn vệ sinh, cùng nấu ăn với các mẹ Việt Nam anh hùng…

Tại Hớn Quản, tối ngày 26/7/2016, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hớn Quản, BTV Huyện Đoàn Hớn Quản, Đoàn Công ty TNHH MTV cao su Bình Long, Đoàn cơ sở Trại giam Tống Lê Chân cùng phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân các liệt sỹ nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016). Về dự buổi lễ có đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, cùng 500 bạn đoàn viên thanh niên của 3 đơn vị Hớn Quản, Công ty TNHH MTV CS Bình Long và Trại giam Tống Lê Chân.

 


Lung linh những ngọn nến tri ân của tuổi trẻ Hớn Quản

Tại buổi lễ, đoàn đại biểu của Đoàn thanh niên cùng lãnh đạnh 3 đơn vị đã đặt  vòng hoa, dâng hương và thắp nến trên lư hương lớn tại tượng đài. Tặng 10 phần quà và học bổng cho 10 em thiếu nhi con em gia đình chính sách, thân nhân của các liệt sỹ với tổng giá trị các phần quà là 3 tr đồng. Sau đó, tuổi trẻ 3 đơn vị đã thắp hương, thắp nến và đặt hoa cúc trên 2.240 phần mộ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Được biết, buổi chiều cùng ngày, lãnh đạo Đoàn thanh niên của 3 đơn vị đã đi thăm và tặng quà cho 05 hộ gia đình chính sách, với tổng giá trị các phần quà là 2,5tr đồng. Cũng trong buổi tối ngày 26/7 đồng loạt 10/13 xã Đoàn trực thuộc Huyện Đòn Hớn Quản-nơi có Đài tưởng niệm liệt sỹ đã đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân, dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã.
 

Các hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày TBLS của tuổi trẻ Bù Đốp

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016), huyện Đoàn Bù Đốp đã thành lập 07 đoàn bao gồm các cơ sở Đoàn trực thuộc đến 7/7 xã, thị trấn thăm hỏi, động viên và tặng 30 phần quà trị giá 9.000.000đ cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các thương bệnh binh. Trước đó, ngày 16/7 cũng đã phối hợp với Ban công nhân lao động – cụm sản xuất thuộc Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh thăm và tặng 10 phần quà trị giá 5.000.000đ cho các hộ gia đình chính sách. Song song đó, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn còn tổ chức các hoạt động như quét dọn, chỉnh trang và viếng đài tưởng niệm liệt sỹ tại địa phương.

Việc quan tâm, tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của Đoàn thanh niên với giá trị vật chất không lớn nhưng đó là những nghĩa cử cao đẹp, là tình cảm và trách nhiệm của đoàn thanh niên đối với những người đã có công với đât nước, bày tỏ lòng tri ân, biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.


Tại Bình Long, tối ngày 27/7/2016 tại mộ tập thể lực lượng vũ trang an ninh An Lộc, đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì quê hương đất nước. Các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, lãnh đạo UBND thị xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể thị xã và hơn 350 bạn ĐVTN đã tham dự hoạt động.
 

ĐVTN thị xã Bình Long đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ
 
Tại lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo cùng các bạn ĐVTN đặt vòng hoa, thắp hương và giành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; nghe đồng chí Nguyễn Văn Dậu – Nguyên trung đội trưởng trung đội an ninh vũ trang An Lộc – đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ôn lại lịch sử Mộ tập thể lực lượng vũ trang an ninh An Lộc và thắp những nén hương tri ân, đặt những bông hoa, những ngọn nến lung linh để bày tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sỹ.
 
Trước đó, ngày 26/7 Ban Thường vụ Thị Đoàn chỉ đạo Đoàn xã Thanh Lương, Thanh Phú tổ chức thắp nến tri ân tại Đài liệt sỹ xã Thanh Lương với sự tham gia của đông đảo ĐVTN hai xã và ĐVTN của Đội công tác xã hội trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đang tham gia chiến dịch tình nguyện hè tại địa phương.
 
Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ, Đoàn thanh niên thị xã tiến hành phát quang, dọn dẹp tại các khu di tích lịch sử cách mạng; thăm hỏi và tặng 44 phần quà trị giá 15,5 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và các thương, bệnh binh.
 
 

Đoàn TN phối hợp Hội CCB Công ty tặng quà cho thiếu nhi và các gia đình chính sách 
 
Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước: Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh công ty tổ chức họp mặt tri ân, đồng thời tặng 40 phần quà cho các đối tượng chính sách, bao gồm: (Gạo, mắm, dầu ăn, bột ngọt. bột nêm, đường, sữa, bánh kẹo)…mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Cũng trong dịp này Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh Công ty phối hợp tặng  307 phần quà cho học sinh con cán bộ, công nhân viên trong Công ty có thành tích học tập khá, giỏi, năm học 2015 2016; bao gồm sách vở và đồ dùng học tập, tổng trị giá gần 25 triệu đồng. Đồng thời phối hợp với Đoàn trường cao đẳng công nghiệp cao su tặng quần, áo, sách học sinh… đã qua sử dụng cho các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trong Công ty, của 02 đơn vị là Nông trường Đồng Tâm và Nông lâm trường Đồng Xoài ( gồm 10 thùng quần áo, 80 quyển vở trắng, hơn 15 bộ sách các cấp).

 

Quang cảnh Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ tại huyện Bù Đăng

Tối ngày 27/7, Huyện Đoàn Bù Đăng đã long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016) tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đông đảo đoàn viên thanh niên đã kính cẩn dâng lên vòng hoa mang dòng chữ “Tuổi trẻ Bù Đăng – Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” và cùng thắp hương, đặt nến lên 154 phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ. Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, tuổi trẻ huyện nhà nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong dịp này, tuổi trẻ Huyện nhà cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực gắn với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" như: tổ chức cho 100 đoàn viên thanh niên chăm sóc làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ huyện; thăm hỏi và tặng quà trị giá trên 10 triệu đồng cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng,...

Tại Phú riềng, huyện đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Đã tổ chức thắp nến tri ân, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ xã Long hưng, huyện đoàn cũng đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện tổ chức buổi ôn truyền thống, giao lưu văn nghệ với chủ đề mãi mãi tuổi xanh, đồng thời trao 10 suất quà cho con em gia đình chính sách người có công của địa phương.

 

Giao lưu văn nghệ với cựu TNXP và tặng quà mẹ VNAH Nguyễn Thị Chát (xã Long Hưng)
nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ

Trước đó đã thăm các gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Long Hưng. Tại đây, đại diện cho tuổi trẻ huyện nhà đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống các đối tượng chính sách, bày tỏ lòng biết ơn trước những hy sinh mất mát của thân nhân gia đình chính sách, gia đình có công với đất nước nhằm giáo dục đạo đức, lối sống để thế hệ trẻ và cộng đồng xã hội học tập, noi theo.


Tại Công ty TNHH MTV Cao su Sông Bé: 
Đoàn TN đã phối hợp cùng Hội cựu chiến binh Công ty thăm và tặng quà cho 53 gia đình chính sách tại các xã Minh Lập, Minh Thắng, Nha Bích, Minh Thành, Minh Hưng, Minh Long và Thành Tâm huyện Chơn Thành nơi Công ty đóng chân trên địa bàn với tổng giá trị là 16.340.000 đồng.


Thế hệ trẻ và Hội CCB Công ty tặng quà các gia đình chính sách kỷ niệm 69 năm ngày TBLS

Họp mặt, giao lưu tọa đàm với các cựu chiến binh tại nhà truyền thống Bù Na - xã Nghĩa Trung - huyện Bù Đăng và trao 3 phần quà tại buổi họp mặt cho 3 thương binh trị giá 280.000đ/phần.

Trao 14 phần quà trị giá 4,2 triệu đồng cho các đình chính sách là công nhân của các Nông trường trực thuộc Công ty trên địa bàn toàn tỉnh; ngoài ra, còn sửa chữa ngôi nhà cho công nhân Điểu Vung của NLT Bù Đốp là con của gia đình chính sách với tổng số tiền là 6.000.000 đồng.


 
Tại Đồng Phú, Ngày 26/7/2016, Huyện đoàn đã đến thăm và tặng quà 02 gia đình chính sách tại địa bàn xã Thuận Lợi. Đây là 2 gia đình do Huyện đoàn nhận phụng dưỡng suốt đời với mức hỗ trợ mỗi tháng 300.000đ.
 

Các hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày TBLS của tuổi trẻ Đồng Phú

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” như: tu sửa, dọn vệ sinh, viếng nghĩa trang liệt sỹ, Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; thăm hỏi, tặng 400 phần quà các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, tổng trị giá 116 triệu đồng; tổ chức đêm văn nghệ, đồng loạt tổ chức Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ...

Tác giả bài viết: CVT các huyện thị, xã - MC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay8,197
  • Tháng hiện tại206,345
  • Tổng lượt truy cập903,875
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây