Bình Phước: Khởi động chương trình tư vấn hướng nghiệp năm học 2016 – 2017

Thứ ba - 25/10/2016 04:52 811 0
Ngày 24/10/2016, chương trình tư vấn hướng nghiệp điểm “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai” năm học 2016 - 2017 do Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp thành phố Hồ chí Minh tổ chức tại Trường THPT Đồng Phú, huyện Đồng Phú.
Về dự có đồng chí Mạc Đình Huấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình - Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp Tp.HCM, cùng Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 300 học sinh khối 11, 12.  

Đ/c Mạc Đình Huấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn
trao đổi với các bạn học sinh về một số vấn đề định hướng nghề nghiệp
 

Các bạn học sinh hào hứng tham gia chương trình khám phá nhân cách bản thân
với Tiến sĩ  Huỳnh Anh Bình - Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp Tp.HCM

 
Chương trình được diễn ra hơn 2 giờ với các hoạt động sôi nổi, giúp học sinh hiểu về chính mình bằng cách nhận diện tính cách, sở thích, năng lực, giá trị sống của bản thân.. hiểu về thị trường lao động nghề nghiệp, hiểu về ngành, nghề, trường mà các em sẽ lựa chọn. Rất nhiều câu hỏi, băn khoăn từ phía các em học sinh được Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình giải đáp, giúp các em có thêm nhiều thông tin, nhiều căn cứ để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất.

Chọn ngành học là quyết định quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn đến tương lai mỗi người sau này. Tuy nhiên, nhiều học sinh rất thiếu thông tin và không tìm hiểu kỹ về ngành học, công việc mà mình sẽ theo đuổi. nhiều em lựa chọn theo cảm tính, không quan tâm tới đặc thù nghề nghiệp cũng như triển vọng công việc sau khi ra trường.
 
Chia sẻ về vấn đề chọn ngành, theo Tiến sĩ  Huỳnh Anh Bình - Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp Tp.HCM cho rằng lựa chọn nghề nghiệp là một quá trình mà học sinh THPT cần sớm chuẩn bị, bởi sự lựa chọn này phải liên quan đến học tập, sở trường, sở thích của bản thân đối với nghề nghiệp mà các em sẽ làm sau này. Các em cần bình tĩnh chọn cho mình một vài ngành nghề theo sở  thích, xem xét năng lực của mình có phù hợp với những ngành nghề đã chọn hay không; tiếp đến là học lực như thế nào, nhu cầu xã hội của ngành này ra sao. Xác định được như vậy, việc chọn ngành và sau đó chọn trường sẽ dễ dàng hơn với các em. Ngoài ra, ý kiến khách quan của các bậc phụ huynh cũng hết sức quan trọng. Phụ huynh nên cùng con tham gia các buổi hướng nghiệp, để tìm hiểu và đưa ra tư vấn chính xác, thuyết phục nhất. Đó là việc làm rất cần thiết, song để tư vấn đúng cách ngoài hiểu biết cần phải khéo léo, cẩn trọng và giao quyền quyết định cho con. Thay vì bắt ép, phụ huynh chỉ nên phân tích thông tin để con đưa ra lựa chọn. 
 

Tác giả bài viết: (Thùy Dương - Ban TTNTH Tỉnh Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập93
  • Hôm nay4,390
  • Tháng hiện tại198,680
  • Tổng lượt truy cập896,210
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây