Bình Long: tập huấn công nghệ thông tin cho cán bộ công nhân viên chức

Thứ năm - 27/10/2016 03:48 687 0
Từ ngày 03 - 04/10/2016, thị Đoàn Bình Long phối hợp Phòng văn hóa - Thông tin thị xã tổ chức khai mạc lớp tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho 100 đoàn viên, cán bộ làm công tác văn phòng các phòng ban chuyên môn thị xã và các xã phường. Về dự khai mạc lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Thị ủy, UBND thị xã và giảng viên Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Bình Phước.

Toàn cảnh lớp học

 
Trong thời gian 02 ngày tập huấn các học viên đã được tập huấn các kiến thức ứng dụng Điện toán đám mây trong bảo mật thông tin như: tìm hiểu tổng quan về điện toán đám mây; một số nhà cung cấp điện toán đám mây; nhưng tính năng ứng dụng và tính bảo mật cho điện toán đám mây.

Ngoài ra, các học viên cũng nghiên cứu và thực hành ứng dụng các phần mềm mã nguồn mở thay thế các phần mềm thu phí hiện nay, tránh được vấn đề vi phạm bản quyền phần mềm trong cơ quan nhà nước.

Thông qua lớp tập huấn  nhằm tiếp tục duy trì 100% cán bộ công chức thị xã thực hiện thành thạo việc trao đổi thông tin qua mạng. Đồng thời, trang bị cho người dùng kiến thức về lợi ích của “Điện toán đám mây” , kỹ năng ứng dụng các phần mềm mã nguồn mở thay thế các phần mềm thu phí hiện nay và ứng dụng vào xử lý công việc, lưu trữ dữ liệu, tránh được vấn đề vi phạm bản quyền phần mềm trong cơ quan nhà nước.

Tác giả bài viết: (Văn Cần - TĐ Bình Long)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay6,674
  • Tháng hiện tại182,177
  • Tổng lượt truy cập879,707
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây