Bình Long: Tập huấn chống bắt cóc, xâm hại tình dục trẻ em.

Thứ năm - 30/11/2017 03:12 470 0
Sáng ngày 30/11, Hội đồng Đội thị xã Bình Long tổ chức chương trình tập huấn chống bắt cóc, xâm hại tình dục trẻ em và tuyên truyền Luật an toàn giao thông đường bộ cho hơn 450 em thiếu nhi trên địa bàn thị xã.
Tại chương trình, Huấn luyện viên môn võ Teakwondo Nguyễn Trần Anh đã chỉ ra những nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị xâm hại tình dục, đồng thời hướng dẫn trực tiếp, thực tế cho các em thiếu nhi các động tác phòng vệ, tự giải thoát trong mọi tình huống.

Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em đang trở nên đáng lo ngại đối với nhiều bậc phụ huynh và toàn xã hội, hành vi xâm hại tình dục sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển, tâm lý của trẻ em; gây nên nỗi đau đớn, ám ảnh nặng nề về thể xác lẫn tinh thần có thể trong suốt cuộc đời của trẻ. Buổi tập huấn là hoạt động thật sự hữu ích không chỉ cho các giáo viên mà còn cho các bậc phụ huynh có thêm các kiến thức và kỹ năng cần thiết để dạy cho các con có thể tự bảo vệ mình trước tình trạng xâm hại tình dục trẻ em.

 


Đại diện Đội Cảnh sát giao thông thị xã Bình Long tuyên truyền  Luật giao thông đường bộ
 
Nhân dịp này, đại diện Đội Cảnh sát giao thông thị xã đã có buổi tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, nhận biết tín hiệu đèn giao thông, hướng dẫn quy cách sử dụng mũ bảo hiểm chất lượng, độ tuổi quy định phải đội mũ bảo hiểm, nhắc nhở phụ huynh khi mang mũ bảo hiểm cho các em…

Đây là mô hình mới được Hội đồng Đội thị xã triển khai trong năm học 2017 - 2018 và trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn tại các Liên đội trực thuộc nhằm giúp các em thiếu nhi, đội viên cách phòng chống bắt cóc, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn thị xã.

Tác giả bài viết: (Kim Liễu - TĐ Bình Long)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay3,645
  • Tháng hiện tại116,774
  • Tổng lượt truy cập2,272,681
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây