Bình Long: Ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” và ra mắt quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Thứ ba - 27/03/2018 01:24 479 0
Trong 02 ngày (25/3 - 26/3), thị Đoàn Bình Long đã tổ chức Lễ ra mắt quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và các cơ sở Đoàn trong toàn thị xã đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”. Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ thị xã Bình Long nhằm chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).
* Đồng loạt ra quân "Ngày Chủ nhật xanh":

Đoàn phường Phú Đức phối hợp với Đoàn cơ sở Công an thị xã tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” với chủ đề “Thanh niên với môi trường và sống xanh” với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, thanh niên. Tại chương trình, Đoàn phường Phú Đức và Đoàn cơ sở Công an thị xã đã trao 06 phần quà cho 06 đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, sửa điện và làm điện mới cho đoàn viên Điểu Cảnh - sóc Phú Bổn, KP. Phú Hòa I với tổng trị giá 5 triệu đồng. Đồng thời ra quân phát quang, dọn vệ sinh 5km lòng suối cầu trắng.
 


Đồng chí Nguyễn Thị Luận - Phó Bí thư thị Đoàn và đ/c Lê Việt Hoàng - Bí thư Đảng ủy
phường Phú Đức trao quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

 
Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” và phối hợp với Câu lạc bộ Pháp luật thị xã thực hiện phiên tòa giả định về tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức Hội thi thời trang tái chế. Chương trình đã hút hơn 1 ngàn đoàn viên, thanh niên tham gia. Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa, nhằm giáo dục tuyên truyền cho các bạn đoàn viên, thanh niên về tác hại của ma túy. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên.

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, Đoàn trường THPT thị xã Bình Long cũng đã tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ dấn thân” tại trường Tiểu học - Trung học cơ sở Kim Đồng, xã Thanh Lương. Tại ngày Hội diễn ra nhiều nội dung như: Tổ chức trò chơi có quà; cắt tóc tình nguyện miễn phí cho các em học sinh; tặng quần áo, sách truyện cũ. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 150 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 15 triệu đồng.

* Ra mắt và trao Quỹ khởi nghiệp:

Đồng chí Nguyễn Thị Luận - Phó Bí thư thị Đoàn chia sẻ: Với vai trò là người bạn đồng hành của thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, Ban Thường vụ thị Đoàn - Hội LHTN Việt Nam thị xã nhận thấy tầm quan trọng của việc hỗ trợ thanh niên trong quá trình lập nghiệp và khởi nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Xuất phát từ nhận thức trên, Ban Thường vụ thị Đoàn đã xin chủ trương và được sự chấp thuận của Thường trực Thị ủy Bình Long về thực hiện công trình thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022 đó là “Tạo quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”.

Với phương thức vận động từ đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi thị xã và đây cũng là Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Bình Long nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Ngoài sự đóng góp của đoàn viên, thanh thiếu nhi thị xã, Ban Thường vụ Thị Đoàn tích cực vận động sự đóng của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, các tổ chức cá nhân trong và ngoài thị xã Bình Long. Trong năm đầu tiên triển khai thực hiện, Ban Thường vụ thị Đoàn vận động đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi đóng góp được 80 triệu đồng.

Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp được thành lập nhằm hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên thị xã xây dựng các mô hình phát triển sản xuất, kinh doanh theo hướng nâng cao số lượng, chất lượng sản phẩm, hàng hóa; phát triển ngành nghề; các hình thức kinh tế hợp tác; thúc đẩy ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ của thị xã.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Luận - Phó Bí thư thị Đoàn trao quỹ hỗ trợ
cho 02 thanh niên Sơn Tấn Tài và Trần Văn Hiển

Nhân dịp ra mắt Quỹ hỗ trợ thanh niên, Ban Thường vụ thị Đoàn đã trao vốn khởi nghiệp cho 02 thanh niên là anh  Sơn Tấn Tài - Khu phố Phú Thuận, phường Phú Thịnh hai con bò trị giá 40 triệu đồng với hình thức nuôi rẽ  và anh Trần Văn Hiển (thanh niên hoàn lương) - ấp Thanh Hưng, xã Thanh Lương với số tiền 40 triệu đồng nhằm mở rộng quy mô xưởng mộc, sản xuất ghế gỗ du lịch cung cấp cho các khu du lịch với hình thức không thu lãi, chỉ thu phí.

Tác giả bài viết: (Kim Liễu - TĐ Bình Long)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay3,676
  • Tháng hiện tại57,089
  • Tổng lượt truy cập3,928,511
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây