Bình Long, Phước Long: Tổ chức Hội thi Nghi thức đội và Chỉ huy Đội giỏi năm học 2017-2018

Chủ nhật - 15/04/2018 21:14 290 0
Ngày 14/4, thị Đoàn Bình Long, thị Đoàn Bình Long phối hợp với Phòng GD-ĐT thị xã tổ chức Hội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi năm học 2017 - 2018.
*  Bình Long:
 


Các Liên đội tham gia các phần thi thực hành Nghi thức Đội  tại Hội thi
 
Tại Hội thi các Liên đội đã trải qua các phần thi như: Thi kiến thức dành cho Chỉ huy Đội, thực hành Nghi thức Đội, đánh trống Đội và thi triển lãm báo tường.

Trong phần thi kiến thức, các Chỉ huy Đội phải trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức yêu cầu xoay quanh các kiến thức về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phần thi Nghi thức các Chỉ huy cho chi Đội thực hiện 7 yêu cầu đối với đội viên: Các động tác cá nhân tại chỗ và di động trong đội hình và nghi lễ Đội; các động tác cầm cờ, giương cờ và vác cờ; hô - đáp khẩu hiệu Đội; tháo, thắt khăn quàng; chào kiểu đội viên; hát quốc ca, đội ca và một số bài hát truyền thống; thực hiện ba bài trống bắt buộc (chào cờ, diễu hành, duyệt đội) trong phần thi trống Đội.

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Phạm Hiếu Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước đã biểu dương những cố gắng của các Liên đội, đồng thời chỉ ra những tồn tại và hạn chế tại các phần thi trong Hội thi năm nay; thông qua hội thi giúp các em đội viên thực hiện đúng điều lệ nghi thức Đội sửa đổi, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội viên, tạo cơ hội để các em thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử, điều hành của người Chỉ huy Đội.
 


Đồng chí Phạm Hiếu Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh và đ/c Nguyễn Thị Luận
- Phó Bí thư thị Đoàn Bình Long trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích tại Hội thi

 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho từng nội dung thi đạt thành tích cao ở từng khối học. Về giải toàn đoàn, Ban tổ chức đã trao nhất cho Liên đội THCS An Lộc, nhì liên đội TH An Lộc B, Liên đội Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Bình Long đạt giải ba, Liên đội TH Thanh Lương B đạt giải khuyến khích.

* Phước Long:

Tham gia Hội thi có 15 Liên đội của các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã cùng với sự tham gia của gần 300 đội viên. Hội thi đã diễn ra sôi nổi với các phần thi: Thi chỉ huy Đội giỏi, thực hành Nghi thức Đội với các yêu cầu của người đội viên, đội hình đội ngũ và thi thực hành trống Đội.

Anh Võ Đông Quang - Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã Phước Long cho biết: “Hội thi nhằm tạo điều kiện cho các em Đội viên trên địa bàn thị xã giao lưu, học tập, vui chơi và rèn luyện tính tập thể, tính tổ chức kỷ luật của Đội, nâng cao chất lượng đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, qua đó rèn luyện kỹ năng nghi thức Đội, phấn đấu trở thành đội viên tốt, chỉ huy giỏi, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Đội ngày càng vững mạnh. Ngoài ra, đây còn là dịp biểu dương lực lượng và kiểm tra đánh giá việc triển khai thực hiện Nghi thức - Nghi lễ Đội, chương trình Rèn luyện đội viên tại các Liên đội trường học trên địa bàn”.

 


Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đạt giải nhất hội thi khối THCS
 
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất Chỉ huy Đội giỏi khối Trung học cơ sở cho em Nguyễn Thị Huỳnh Như, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, giải nhất Chỉ huy Đội giỏi khối Tiểu học thuộc về em Nguyễn Khánh Huyền, trường Tiểu học Trần Hưng Đạo.

Ở nội dung thi Nghi thức Đội và trống Đội khối Trung học cơ sở, Liên đội trường THCS Nguyễn Văn Trỗi xuất sắc giành giải nhất ở cả hai nội dung và Liên đội trường Tiểu học Thác Mơ đạt giải nhất ở cả hai phần thi dành cho khối Tiểu học.

Tác giả bài viết: (Hoài Nam, Kim Liễu)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay3,645
  • Tháng hiện tại117,073
  • Tổng lượt truy cập2,272,980
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây