Bình Long - Lộc Ninh tổ chức các chương trình khởi nghiệp cho thanh niên

Thứ hai - 11/06/2018 22:16 436 0
Với mục đích tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo thị Đoàn Bình Long và huyện Đoàn Lộc Ninh tổ chức chương trình khởi nghiệp cho thanh niên năm 2018.
Ngày 9/6/2018, tại Lộc Ninh, BCH Đoàn huyện đã tổ chức Hội nghị Thanh niên với lập nghiệp và khởi nghiệp năm 2018; tại chương trình, đoàn viên thanh niên đã được nghe đại diện công ty Mai Xuân chia sẻ những kinh nghiệm, giải đáp những khó khăn, vướng mắc mà thanh niên gặp phải trong quá trình lập nghiệp, khởi nghiệp; nhiều câu hỏi, băn khoăn của các bạn trẻ đã được lãnh đạo Tỉnh Đoàn, huyện Đoàn và các đại diện khách mời doanh nhiệp giải đáp thỏa đáng.Đại diện công ty Mai Xuân chia sẻ kinh nghiệm với thanh niên Lộc Ninh.

 
Dự và phát biểu tại chương trình, Anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: “Thông qua các chương trình này nhằm giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên có đam mê ý tưởng khởi nghiệp tiếp cận với thực tế; giải đáp những thắc mắc, khó khăn thanh niên đang gặp phải, từ đó đề ra những phương án, giải pháp thực hiện hiệu quả. Tìm ra cơ hội mới để phát triển bản thân, góp phần xây dựng kinh tế địa phương và đất nước. Đồng thời còn là cơ hội để các bạn trẻ phát huy những sở trường, năng khiếu cũng như tinh thần sáng tạo, tự lập của bản thân. Từ đó xây dựng những chương trình hỗ trợ, tư vấn, đào tạo khởi nghiệp nhằm giúp biến những ước mơ, hoài bão của các bạn trẻ thành hiện thực, góp phần phát triển nền kinh tế địa phương.”

"Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cùng tiến trình toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Đây chính là cơ hội để cho các ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên và khởi nghiệp là mệnh lệnh của cuộc cách mạng này”, Anh Trần Quốc Duy Bí thư Tỉnh Đoàn chia sẻ thêm.

Bình Long - Ngày 8/6, tổ chức chương trình hỗ trợ, hướng dẫn thanh niên thành lập đại lý, chủ doanh nghiệp năm 2018.
 
Tại chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên đã được anh Dương Hoàng Hai - đại diện HTX Đại Thành, tỉnh Hậu Giang đã chia sẻ, hỗ trợ, hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc, câu hỏi liên quan đến các thủ tục thành lập đại lý, nhà phân phối; những khó khăn gặp phải như mặt bằng, vốn…

Bên cạnh đó, trong chương trình các bạn đoàn viên thanh niên được  nghe anh Nguyễn Văn Chương - Kỹ sư trưởng Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao giới thiệu những giống cây ăn trái đã và đang phát triển mạnh tại Việt Nam. Đồng thời hướng dẫn những bước căn bản để xử lý một số sâu bệnh thường gặp trên các loại cây trồng trong những tháng mùa mưa; hỗ trợ về kỹ thuật cho các bạn thanh niên có nhu cầu và đam mê.

 
Anh Dương Hoàng Hai – đại diện HTX Đại Thành, tỉnh Hậu Giang chia sẻ hướng dẫn
thành lập đại lý tại Bình Long.

 
Bạn Kim Liễu, cán bộ Thị Đoàn Bình Long chia sẻ: "Em rất vui khi được tham gia chương trình này. Đây là một hoạt động rất bổ ích và ý nghĩa giúp đoàn viên thanh niên có thêm hiểu biết, kiến thức, kinh nghiệm trong hành trình khởi nghiệp, tạo hành trang vững chắc để thanh niên chúng em có thể tự tin hơn, bước những bước dài hơn trên con đường lập nghiệp, xây dựng, phát triển kinh tế"

Các hoạt động nhằm trang bị kiến thức khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên có nhu cầu lập nghiệp, giúp thanh niên nắm vững kiến thức chuyên môn về kinh tế, tăng cường trao đổi kinh nghiệm khởi sự doanh nghiệp, quản lý và điều hành doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Đoàn Nhuần - Ban TNNT-CNVC&ĐT)MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay9,474
  • Tháng hiện tại175,804
  • Tổng lượt truy cập4,520,779
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây