Bí thư chi đoàn làm kinh tế giỏi, hết mình vì phong trào

Thứ năm - 01/12/2016 03:22 1.440 0
Mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ năng nổ, nhiệt tình hết mình vì phong trào, đi đầu trong học tập nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học vào chăn nuôi sản xuất, chủ động chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu tích cực, thi đua lập thân, lập nghiệp, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đó là chị Hoàng Thị Bích, sinh năm 1983, dân tộc Tày, Bí thư Chi đoàn ấp Tân Hội, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp.


Chị Bích đang chăm sóc đàn dê của gia đình

 
Sinh ra trong một gia đình cha mẹ làm nông nghiệp, là một người con của đồng bào dân tộc Tày di cư từ miền Bắc vào Bình Phước làm kinh tế. Năm 2000, sau khi học xong cấp 3, chị phải ở nhà phụ giúp cha mẹ. Đến năm 2004, chị lập gia đình và ra ở riêng, cuộc sống gia đình còn gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, chị rất tích cực tham gia phong trào Đoàn tại địa phương, năm 2006 chị được bầu vào Ban Chấp hành Đoàn xã, giữ chức vụ Bí thư chi đoàn ấp Tân Hội, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp.

Với vai trò là Bí thư chi đoàn, chị xác định cần gương mẫu đi đầu trong phong trào thanh niên tại địa phương, không ngừng tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tại địa phương cần nêu cao tinh thần học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể như: Tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo…Ngoài ra, chị còn được tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn; dưới sự quản lý trực tiếp của Đoàn xã Tân Thành, tổ do chị quản lý không có nợ tồn, nợ xấu hay nợ phát sinh, từ đó giúp cho nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách cũng như đoàn viên thanh niên trong ấp tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH huyện.

Khởi nghiệp với vỏn vẹn chỉ 04 sào đất trống chị đã cùng chồng áp dụng các ứng dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác và chăn nuôi để đem lại lợi nhuận kinh tế cao. Với ý chí không ngừng phấn đấu của người cán bộ Đoàn cho đến nay gia đình chị đã có 3 héc ta đất, trong đó có các loại cây trồng đều cho thu hoạch như: 800 cây cao su, 700 nọc tiêu, 100 cây điều. Bên cạnh đó, gia đình chị còn đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi phát triển đàn dê với số lượng gần 20 con. Từ những nguồn thu nhập đó gia đình chị đã thoát nghèo, vươn lên trở thành hộ gia đình khá giả của ấp Tân Hội.

Chị Bích cho biết: “Với cương vị là một Bí thư chi Đoàn thì trước hết cá nhân mình phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, các hoạt động Đoàn, Hội, Đội do Đoàn xã cũng như Đoàn cấp trên phát động; khi có hoạt động gì ở địa phương thì phải trực tiếp đến tận nhà từng đoàn viên thanh niên để vận động, giải thích cặn kẽ về hoạt động mà thanh niên sẽ tham gia”. 

Chị đã được Ủy ban nhân dân xã Tân Thành, huyện Bù Đốp và huyện đoàn Bù Đốp tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trong nhiều năm liền.

Tác giả bài viết: (Vũ Khánh - HĐ Bù Đốp)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,746
  • Tháng hiện tại86,942
  • Tổng lượt truy cập3,365,091
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây