76 em tham gia liên hoan thiếu nhi DTTS thị xã Bình Long

Thứ hai - 07/08/2017 20:23 332 0
BP - Ban chỉ đạo hè thị xã Bình Long vừa tổ chức liên hoan thiếu nhi dân tộc thiểu số thị xã năm 2017. Có 76 học sinh dân tộc thiểu số xuất sắc, những bông hoa tiêu biểu trong các hoạt động đội và phong trào thiếu nhi thị xã Bình Long tham dự liên hoan.
76 em được tuyên dương tại liên hoan là những tấm gương thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong các hoạt động đội và phong trào thiếu nhi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Nhiều em có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn kiên trì nỗ lực vươn lên vượt khó, biết kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô, anh chị; biết thương yêu giúp đỡ bạn bè, em nhỏ. Để được tham dự liên hoan là sự nỗ lực của các em; đồng thời cũng có sự chăm sóc, tạo điều kiện của gia đình, nhà trường, thầy cô giáo, các anh chị cán bộ đoàn, tổng phụ trách đội.
 

 
Bí thư Thị ủy Bình Long Nguyễn Minh Hợi tặng hoa, quà cho 2 học sinh tiêu biểu tại liên hoan
 
Trên địa bàn thị xã Bình Long có 7.618 đội viên thiếu niên, nhi đồng học tại 18 trường, trong đó 735 đội viên người dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, công tác chăm sóc thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã Bình Long luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn thể xã hội quan tâm hỗ trợ. Đoàn thanh niên các cấp đã chủ động phối hợp với các cấp, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội tổ chức nhiều hoạt động hướng về trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: Nhận đỡ đầu, thăm hỏi, tặng quà; tặng nhà tình bạn, nhà nhân ái; trao học bổng, xe đạp, cặp sách; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Qua đó đã tạo động lực khuyến khích các em học tập và rèn luyện ngày càng đạt kết quả cao.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay7,844
  • Tháng hiện tại167,105
  • Tổng lượt truy cập864,635
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây