130 em học sinh khu vực miền Đông Nam Bộ được nhận học bổng “Vì tương lai Việt Nam”

Chủ nhật - 22/04/2018 02:32 486 0
Ngày 22/4, tại thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), Ban tổ chức “Quỹ học bổng vì tương lai việt Nam” phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Phước trao 130 suất học bổng cho các học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn thuộc 4 tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ (Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu). Chương trình do báo Khăn Quàng Đỏ - Mực Tím thực hiện với sự tài trợ của Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền. Dự lễ có ông Nguyễn Khắc Cường - Tổng biên tập Báo Mực Tím; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn các tỉnh cùng 130 em học sinh đến từ đến từ 4 tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ.
Quỹ học bổng “Vì tương lai Việt Nam” do báo Khăn Quàng Đỏ - Mực Tím thành lập từ năm 1995, nhằm hỗ trợ những học trò giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Trong 23 năm qua, hàng chục ngàn suất học bổng đã được Báo Mực Tím trao tặng. nhiều bạn được nhận học bổng nay đã trở thành bác sĩ, kỹ sư, thầy cô giáo… trên khắp mọi nẻo đường đất nước.

Từ năm 2013 đến 2017, Quỹ học bổng “Vì tương lai Việt Nam” với sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền đã trao 2.350 suất học bổng (trị giá 2 triệu đồng/suất) với tổng trị giá 4,7 tỷ đồng cho các em học sinh là con em nông dân nghèo học giỏi từ lớp 9 đến lớp 12 tại khu vực Tp.HCM và 13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh miền Đông Nam Bộ, khu vực miền Trung - Tây Nguyên và các tỉnh Miền núi phía Bắc.

Trong năm 2018, Quỹ tiếp tục trao tặng 600 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Riêng tại thị xã Đồng Xoài sáng ngày 22/4, Ban tổ chức trao 130 suất học bổng cho các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn thuộc các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu, mỗi tỉnh 35 em. Học bổng “Vì tương lai Việt Nam” đã giúp các em học sinh phần nào vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống, khích lệ tinh thần cho các em tiếp tục theo đuổi những ước mơ, hoài bão vươn tơi một tương lai tươi sáng hơn.

 


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện Báo Mực Tím và 4 tỉnh, thành Đoàn chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh được nhận học bổng

Tại Lễ trao học bổng, các đại biểu và các em học sinh đã được xem phóng sự về các gương học bổng điển hình vượt khó học giỏi khu vực Động Nam Bộ và giao lưu với các gương tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Khắc Cường - Tổng biên tập báo cho biết đây là đợt đầu tiên trong năm 2018 Báo Mực Tím trao học bổng cho học sinh. Sau đó báo tiếp tục trao học bổng cho học sinh tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Miền Trung và Miền Bắc. Khi trao học bổng Báo đã xem xét kĩ các trường hợp và thấy có nhiều học sinh sau giờ học phải lao động rất vất vả như: Phụ hồ, rửa chén bát thuê, nhặt điều... nhiều em mới 17 tuổi đã là trụ cột gia đình, chăm lo cha mẹ bệnh. Có em mồ côi sống một mình. Nhưng có điều đáng quý là các em vẫn quyết tâm bám lớp bám trường học rất giỏi. Những hoàn cảnh đó khiến nhiều người xúc động, cảm thông và mong muốn được chia sẻ những khó khăn đối với các em. Những suất học bổng tuy không lớn những đó là động lực khích lệ cho các em vươn lên trong học tập.

Tác giả bài viết: (Văn Đoàn - Tạp chí KH&TĐ)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,802
  • Tháng hiện tại32,015
  • Tổng lượt truy cập3,903,437
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây