10 tài năng trẻ nhận giải thưởng KHCN Thanh niên Quả Cầu Vàng

Thứ năm - 29/12/2016 04:13 739 0
Web.ĐTN: 10 tài năng trẻ có thành tích đặc biệt xuất sắc được trao Giải thưởng KHCN Thanh niên Quả Cầu Vàng, trong đó có 8 Tiến sĩ, 01 Thạc sĩ và 01 sinh viên xuất sắc về CNTT.
Sáng 29/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao Giải thưởng KHCN Thanh niên Quả Cầu Vàng và Phần thưởng nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2016. Đây là Giải thưởng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức để tôn vinh những tài năng trẻ tiêu biểu nhất trong 5 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông; Công nghệ Y – Dược; Công nghệ sinh học, Công nghệ môi trường và Công nghệ vật liệu mới.
 
 
Tham dự lễ trao Giải thưởng có đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
 

Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam gắn
 
Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo" - phần thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao
cho các gương mặt trẻ nhận Giải thưởng KHCN Thanh niên Quả Cầu Vàng

Sau gần 02 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 61 hồ sơ đến từ 21 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Tất cả các cá nhân giới thiệu đề cử đều là những tài năng trẻ xuất sắc, có nhiều thành tích về học tập, nghiên cứu và công tác trong lĩnh vực như: Công nghệ môi trường, Công nghệ thông tin và truyền thông, Công nghệ sinh học, Công nghệ y – dược… Các cá nhân tham dự Giải thưởng năm nay có 47 nam, 14 nữ, 18 Tiến sĩ, 20 Thạc sĩ, 47 công chức viên chức, 13 học sinh, sinh viên; người nhỏ tuổi nhất sinh năm 2001 ( 15 tuổi).
 

10 tài năng trẻ nhận giải thưởng "KHCN Thanh niên Quả Cầu Vàng"

Năm nay, Giải thưởng được bình chọn chặt chẽ, khoa học và dân chủ theo hình thức bỏ phiếu kín và có sự thảo luận chi tiết đến năng lực, quá trình cống hiến, tiêu biểu, các công trình khoa học cấp quốc tế và giải thưởng của các cá nhân với sự tham gia của các chuyên gia nhiều bộ ngành, chuyên gia độc lập và các cá nhân xuất sắc nhận quả cầu vàng qua các năm.
 
 
Các cá nhân nhận Giải thưởng đều là những nhà khoa học trẻ tuổi xuất sắc, có các công trình xuất bản hội nhập quốc tế, tính ứng dụng cao, đem lại niềm vinh dự cho giáo dục và khoa học công nghệ Việt Nam. Tiêu biểu như Tiến sĩ Lê Đức Tùng (sinh năm 1984) là Giảng viên Viện Điện - Nghiên cứu viên, Viên Nghiên cứu quốc tế về Khoa học và kỹ thuật tính toán, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Đại học Grenoble, Cộng hòa Pháp năm 2001; Phạm Việt Khôi (sinh năm 1994) là sinh viên Khoa CNTT - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh đạt Giải nhất lập trình ACM/ICPC Việt Nam năm 2014, hạng 7/56 đội tại kỳ thi lập trình ACM/ICPC Châu Á khu vực Việt Nam tại Hà Nội; Tiến sĩ Dương Trọng Hải (sinh năm 1981), Giảng viên Trường ĐH Quốc tế, ĐH Quốc Gia Tp.Hồ Chí Minh tốt nghiệp Tiến sĩ tại ĐH Inha, Hàn Quốc; Tiến sĩ Trần Đình Phong (sinh năm 1981) là Giảng viên Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội, tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Hóa học, ĐH Paris Sud XI, Orsay, Cộng hòa Pháp năm 2007.
 
 
Mỗi cá nhân nhận giải "KHCN Thanh niên Quả cầu vàng" năm 2016 được nhận Cúp quả Cầu Vàng; Giấy chứng nhận Giải thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Khoa học và Công nghệ; Huy hiệu “ Tuổi trẻ sáng tạo" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kèm theo tiền thưởng 20 triệu đồng .
 
 
Cũng tại lễ trao Giải thưởng "KHCN Thanh niên Quả Cầu Vàng", Phần thưởng nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2016 cũng đã được trao cho 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất trong lĩnh vực kỹ thuật.

Năm nay là năm thứ 18 triển khai Phần thưởng, Ban tổ chức đã nhận được 67 hồ sơ từ các trường đại học, học viện trong cả nước, trong đó lĩnh vực Công nghệ thông tin (41 hồ sơ), Điện – điện tử (21 hồ sơ) và Cơ khí (5 hồ sơ).
 
Đây là Phần thưởng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho nữ sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong các ngành kỹ thuật, gồm: Công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí.  Phần thưởng nhằm khuyến khích nữ sinh viên tham gia học tập, nghiên cứu ở các ngành kỹ thuật, góp phần đào tạo nguồn cán bộ khoa học kỹ thuật nữ trẻ. Đặc biệt các bạn đều là những cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng như: Hoạt động tình nguyện, tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động bảo vệ môi trường...
 
Trong khuôn khổ chương trình chiều cùng ngày, 10 tài năng trẻ nhận giải thưởng KHCN Thanh niên Quả Cầu Vàng  và 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất trong lĩnh vực kỹ thuật sẽ giao lưu với các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội và thăm quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
 

Nguồn tin: www.doanthanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay3,536
  • Tháng hiện tại78,936
  • Tổng lượt truy cập2,412,007
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây