1.051 Thanh niên Bình Phước nô nức lên đường nhập ngũ

Thứ tư - 07/03/2018 19:22 541 0
Từ ngày 06/3 - 07/3, 11 huyện, thị Đoàn đã phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự tại địa phương tổ chức Hội trại giao quân và Lễ giao nhận quân năm 2018.
* Huyện Chơn Thành:

Ngày 06/03/2018, Hội đồng nghĩa vụ huyện Chơn Thành tổ chức Hội trại giao quân năm 2018, với chủ đề “Sức trẻ tình nguyện”. Tham gia Hội trại có 16 tiểu trại, với hơn 500 trại sinh là các tân binh, đoàn viên, thanh niên đến từ các chi Đoàn khối hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang, trường học và 9 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Hội trại diễn ra với hoạt động thi cắm trại đẹp, với nhiều chủ đề đã được các đội thể hiện rất phong phú và có ý ngĩa như: “Tuổi trẻ giữ nước”, “Tiếp bước cha ông”, “Lên đường”, “Màu cờ tổ quốc”, “Chủ quyền biển đảo” và các tiểu trại mang tên những anh hùng, danh nhân của đất nước
…. Bên cạnh đó, còn tổ chức tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 cho các tân binh và đoàn viên, thanh niên. Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ giữa tân binh với đoàn viên, thanh niên, các trò chơi vận động, trò chơi dân gian cùng các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho tân binh. 
 Đồng chí Nguyễn Hồng Trà - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Phó Bí thư Thường trực huyện ủy
Trần Thanh Sơn tặng hoa chúc mừng các tân binh tân đường nhập ngũ 2018.
 
Sáng ngày 07/03/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chơn Thành tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018. Ngay từ sáng sớm, khu vực sân vận động Ban Chỉ huy quân sự huyện đã trở nên sôi động. Hàng nghìn người dân ở các xã, thị trấn trong huyện đã tập trung về đây để đưa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Đợt tuyển quân năm nay, huyện Chơn Thành được giao chỉ tiêu 90 tân binh, trong đó có 10 thanh niên thực hiện Công an nghĩa vụ. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chất lượng các tân binh năm nay khá tốt: Có 30 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, trong đó 03 thanh niên là đảng viên, số còn lại đều là đoàn viên.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Như Tuân - Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành đã đánh hồi trống giao quân và phát biểu căn dặn các đồng chí thanh niên lên đường nhập ngũ ra sức thi đua huấn luyện giỏi và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hãy phát huy tốt truyền thống yêu nước của quân và dân huyện Chơn Thành, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hầu hết các thanh niên đều ý thức được trách nhiệm của mình, mong muốn làm tròn nhiệm vụ được giao và trưởng thành hơn khi được rèn luyện trong môi trường quân đội. Tại Lễ giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chơn Thành đã thực hiện bàn giao 50 thanh niên về Quân Đoàn 4; 30 thanh niên giao về Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước và 10 thanh niên về đơn vị Công an tỉnh.

* Huyện Phú Riềng:
 
Năm 2018, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng và chính quyền cùng với sự nỗ lực, cố gắng của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp. Năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ ở cả hai cấp. Những thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe; 100% thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đều hồ hởi, phấn khởi và quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc, quân đội và nhân dân giao phó.
 


 
Là một trong 110 thanh niên lên đường lần này, thanh niên Trần Văn Lâm, thôn 1, xã Long Tân chia sẻ: Em rất thích môi trường quân đội, nên em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển trong đợt này, vào quân ngũ là môi trường tốt nhất để em phấn đâu rèn luyện, học tập để trưởng thành.
 


Đồng chí Trần Văn Lân - Bí thư Huyện ủy tặng hoa các tân binh lên đường nhập ngũ 

Tại buổi Lễ giao, nhận quân đồng chí Trần Văn Lân - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy đã thắp lên ngọn lửa truyền thống. Ngọn lửa tượng trưng cho sức mạnh, ý chí, tinh thần đoàn kết của quân đội tạo niềm tin để các tân binh hăng hái lên đường thực hiện trách nhiệm của mình với Tổ quốc và quê hương. 

Trước đó, ngày 06/3, huyện Phú Riềng cũng tổ chức Hội trại giao quân năm 2018 với chủ đề “Thanh niên sẵn sàng”, với 11 tiểu trại và 01 trại Chỉ huy. Hội trại được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng với hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia. Các bạn đoàn viên, thanh niên hòa mình trong các trò chơi vận động, giao lưu văn nghệ, thể thao, nói chuyện truyền thống…


* Thị xã Bình Long:

Ngày 6/3, thị Đoàn Bình Long phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã tổ chức Hội trại tòng quân năm 2018 với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Tại Hội trại đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022; các trò chơi liên hoàn...

 


 
Sôi nổi trò chơi liên hoàn
 
Trong tối cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã trực tiếp đi thăm, động viên và tặng quà các tiểu trại. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã cũng đã tổ chức Đêm hội tuyên dương 80 thanh niên trúng tuyển đợt này; trong Đêm hội các tân binh đã được giao lưu với chú Trương Văn Thọ - Nguyên Phó chính ủy Chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 201, Sư đoàn 3B, Quân khu 7 chia sẻ những kỷ niệm trong thời quân ngũ đầy gian khổ mà hào hùng và đảng viên trẻ Nguyễn Ngọc Thái, tân binh tình nguyện viết đơn nhập ngũ; tham gia trò chơi game show “thông điệp người lính”.
 
Nhân dịp này, BTC cũng tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội trại tòng quân năm nay; khen thưởng các Tiểu trại có thành tích trong tham gia các phần chơi tại Hội trại.
 
 
Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Bình Phước, sáng ngày 07/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Bình Long đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017.

Trong đợt giao quân năm nay, thị xã Bình Long đã bàn giao 80 thanh niên lên đường nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân, đạt 100% chỉ tiêu giao. Trong đó, 40 thanh niên được bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước, 35 thanh niên được bàn giao về Trung đoàn Bộ binh 736/ Bộ CHQS tỉnh và 5 thanh niên cho Công an tỉnh Bình Phước. 

* Huyện Bù Đốp:

Ngày 07/3/2018, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Bù Đốp đã tổ chức Hội trại tòng Quân năm 2018 với chủ đề “Vì Tổ quốc - Thanh niên sẵn sàng”.

Hội trại diễn ra với các nội dung: Hội thi nhảy dân vũ, chơi các trò chơi dân gian, tham gia hoạt náo sân khấu, văn nghệ...
 
Buổi tối với chương trình văn nghệ sân khấu hóa với chủ đề “Vì Tổ quốc - Thanh niên sẵn sàng” đã được diễn ra thành công, thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã vinh danh và tặng quà cho 90 tân binh lên đường nhập ngũ, trao đuốc lửa truyền thống.

 


Đồng chí Hà Anh Dũng - Bí thư huyện ủy Bù Đốp thắp lửa truyền thống tai Lễ giao quân năm 2018
 
Hội trại Tòng quân năm 2018 thật sự là đợt hoạt động chính trị sâu rộng, phát huy sức trẻ, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên nhập ngũ nói riêng và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện nói chung có cơ hội cùng tham gia hoạt động vui chơi bổ ích, giao lưu, học tập lẫn nhau, thực hiện tốt kế hoạch giao quân bảo đảm đúng thời gian quy định, thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội trên địa bàn Huyện.  

* Bù Đăng

Với chủ đề “Tuổi trẻ giữ nước”, Hội trại năm nay thu hút sự tham gia của 20 trại đến từ 16 xã, thị trấn, các đơn vị trường học và khối cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện với hơn 300 trại viên, diễn ra xoay quanh các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa như: Thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về Luật nghĩa vụ quân sự với 100 trại sinh; thi cắm trại đẹp, các trò chơi vận động, lễ hội ẩm thực đường phố; Chương trình tuyên dương 110 thanh niên lên đường nhập ngũ; giao lưu lửa trại và sinh hoạt cộng đồng…

 


Hội thi "Rung chuông vàng" tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ quân sự

Điểm nhấn của Hội trại năm nay là các trại được các đơn vị đầu tư kỹ lưỡng, các cổng trại có kích thước lớn, công phu với nhiều chi tiết đẹp và lạ mắt cùng với nhiều phụ kiện đi kèm như xe tăng, tên lửa, máy bay; cùng với đó tên trại là tên của các anh hùng đã hy sinh anh dũng vì nền độc lập của Tổ quốc như: Kim Đồng, Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Sáu, Nơ Trang Lơng…, qua đó đem đến cho Hội trại một không gian sống động, đầy màu sắc và ý nghĩa.
 
Những trại đẹp, ý nghĩa tại Ngày Hội

Hội trại “Tuổi trẻ giữ nước” là ngày hội khởi động cho tháng thanh niên; đồng thời là dịp để lãnh đạo, chính quyền huyện Bù Đăng động viên, khích lệ tinh thần những thanh niên lên đường làm nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: (Đỗ Trình, Hà Ry, Kim Liễu, Đào Quế)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay3,645
  • Tháng hiện tại117,075
  • Tổng lượt truy cập2,272,982
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây