Đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc XII tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Thứ ba - 13/12/2022 22:16 198 0
TPO - Tối 13/12, 98 đại biểu dự Đại hội Đoàn XII dự “Đêm Thiêng liêng - Sống như những đoá hoa” và tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Thông qua chương trình tham quan trải nghiệm, các bạn trẻ được củng cố vai trò và trách nhiệm của bản thân trước nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời bình.
z1
Vừa là đại biểu lần đầu dự Đại hội Đoàn toàn quốc XII, cũng là lần đầu được tham quan Nhà tù Hỏa Lò, anh Lại Tiến Sĩ (Bí thư Đoàn Thanh niên công an tỉnh Bình Phước) chia sẻ: "Bản thân mình cũng công tác trong lực lượng vũ trang nên cảm thấy rất tự hào và thiêng liêng sau khi được xem lại những hoạt cảnh, tư liệu lịch sử về tinh thần cách mạng của những anh hùng khi xưa. Qua đây, mình cũng có thêm bài học quý giá về sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước, ngày càng phấn đấu trở thành một thanh niên công an đủ tài, đức xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân".
z2
 Đoàn đại biểu về dự Đại hội được xem phim tư liệu tại trại giam E (Nam tù tập thể); Cuộc sống sinh hoạt của các cựu tù chính trị trong nhà tù Hỏa Lò; Lắng nghe giới thiệu về cây Bàng tình nghĩa (nhân chứng sống tại Di tích Hỏa Lò); Trải nghiệm chui cống vượt ngục (quay lại thời kỳ vượt ngục 1945); Hoạt cảnh về cuộc sống của nữ tù chính trị...
z3
Các đại biểu trẻ tiếp tục di chuyển đến khu phòng giam xà lim nữ, nghe kể chuyện về Bà Nguyễn Thị Quang Thái (người vợ đầu tiên của Đại tướng Võ Nguyên Giáp), về tội ác của thực dân Pháp, xem hoạt cảnh cảm động về nhà cách mạng Nguyễn Phong Sắc và vợ Hoàng Thị Ái. 
z4
Các đại biểu chăm chú lắng nghe.
z5
Những hoạt cảnh về cuộc sống của nữ tù chính trị đã để lại ấn tượng sâu sắc với các đại biểu trẻ.
z6
Anh Đặng Đại Bàng, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình chia sẻ: "Bạn trẻ của tỉnh Quảng Bình nói riêng cảm nhận được ý nghĩa đặc biệt thông qua chương trình tham quan trải nghiệm do Trung ương Đoàn tổ chức. Được quan sát hình ảnh, khung cảnh mà những người yêu nước, nhà cách mạng Việt Nam bị đế quốc, thực dân bắt giam, tôi được củng cố thêm tinh thần tự tôn dân tộc và bản lĩnh trước các thế lực thù địch".
Nguồn: Châu Linh - Báo Tiền Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Hôm nay9,304
  • Tháng hiện tại19,948
  • Tổng lượt truy cập16,223,536
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây