Tỉnh Đoàn Bình Phước

https://tinhdoanbinhphuoc.vn


Tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn vay ủy thác và công tác giảm nghèo cho cán bộ Đoàn năm 2020

Từ ngày 13/10 - 14/10/2020, Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác giảm nghèo và tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý vốn vay ủy thác cho cán bộ, công chức cấp huyện, xã năm 2020. Đồng chí Nguyễn Quốc Văn - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn và đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn đã về dự Hội nghị.
Trong 02 ngày các học viên đã được trao đổi và nắm bắt về: Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020, định hướng giảm nghèo giai đoạn 2021 - 2025; biện pháp đẩy mạnh thực hiện Chương trình liên tịch giữa Đoàn thanh niên với Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác và Hướng dẫn nghiệp vụ quản lý vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội...
fasf
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Phát biểu tại các Hội nghị, Đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh, công tác quản lý vốn vay ủy thác là một trong những nội dung quan trọng của công tác Đoàn. Thông qua nguồn vốn vay ủy thác, tổ chức Đoàn đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện ủy thác vay vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; là điều kiện để tổ chức Đoàn - Hội thu hút nhiều đoàn viên, hội viên và có thêm nguồn kinh phí hoạt động để thực hiện tốt việc lồng ghép các chương trình công tác của Đoàn, Hội.

Thông qua Hội nghị tập huấn, cán bộ Đoàn đã tích lũy được thêm những kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ công tác Đoàn, hệ thống sổ sách và phương thức quản lý nguồn vốn vay hiệu quả, khoa học... Từ đó, vận dụng vào việc tổ chức các hoạt động tại tổ tiết kiệm và vay vốn, từng bước tăng cường đổi mới hình thức, cách thức vay vốn, thu hút hội viên tham gia, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

 

Tác giả bài viết: (Đoàn Nhuần)VH

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây