Tỉnh Đoàn Bình Phước

https://tinhdoanbinhphuoc.vn


Hoạt động thiết thực của Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Bình Phước.

Ngày 09/11/2020, tại trường Tiểu học Tân Xuân B, thành phố Đồng Xoài, Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh cùng với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức tuyên truyền Kỹ năng “Phòng, chống xâm hại và tai nạn đuối nước trẻ em” năm 2020.
Tham gia chương trình có hơn 500 em học sinh và cán bộ công nhân viên, giáo viên nhà trường. Tại chương trình chị Thạch Thị Thùy Dương - Thành viên Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em, Ủy viên Thường trực Hội đồng Đội tỉnh đã tuyên truyền các nội dung: phân biệt các hành vi an toàn, không an toàn; những bộ phận riêng tư trên cơ thể; quy tắc 5 ngón tay; cách xử lý tình huống thường gặp; kỹ năng ứng phó với tình huống nguy hiểm và các kỹ năng phòng, chống đuối nước.
126906291 850750095735763 7036891791027292909 o
Các em học sinh tham gia hoạt động tại Chương trình.
Qua các hoạt động “Vạch lá tìm sâu”, “sắm vai”, “xử lý tình huống” và hỏi đáp đã thu hút sự chú ý, lắng nghe của các em học sinh. Với cách dẫn dắt thu hút, phù hợp với tâm sinh lý của lứa tuổi Tiểu học, buổi tuyên truyền đã giúp cho các em nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và phòng chống xâm hại cho trẻ em. Hoạt động của Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Bình Phước đã góp phần trang bị thêm kỹ năng cho thanh thiếu nhi, ngăn chặn tình trạng đuối nước, xâm hại ở trẻ em trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: Thùy Dương - TĐ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây