Tỉnh Đoàn Bình Phước

https://tinhdoanbinhphuoc.vn


73 sĩ quan trẻ tham gia tọa đàm "Xứng danh bộ đội cụ Hồ"

Vừa qua, Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã tổ chức buổi tọa đàm “Cán bộ, sỹ quan trẻ” với chủ đề “Cán bộ, sỹ quan trẻ LLVT tỉnh phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.
Phát biểu quán triệt mục đích, yêu cầu của buổi tọa đàm, Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự  – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh: “Trong thời gian qua, đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ trong LLVT tỉnh luôn phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trên tất cả mọi lĩnh vực, đi đầu trong mọi công việc, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khi tổ chức giao. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng cán bộ, sỹ quan trẻ ngại học tập, rèn luyện, tư tưởng một số đồng chí vẫn còn dao động trước những tác động của mặt trái cơ chế thị trường...”.

“Điều đó ảnh hưởng đến nhiệm vụ xây dựng cơ quan, đơn vị trong giai đoạn hiện nay. Chính vì vậy, diễn đàn lần này là dịp để Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh nắm được tâm tư, nguyện vọng của sỹ quan trẻ, là dịp để lắng nghe những băn khoăn, trăn trở và vướng mắc trong công tác, trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ cũng như chế độ chính sách đối với sỹ quan trẻ. Từ đó, Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh sẽ có những đề xuất, kiến nghị những chủ trương, giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”, đồng chí tiếp lời.

Thể hiện trách nhiệm khi được trao đổi kinh nghiệm, thể hiện tâm tư nguyện vọng tại buổi tọa đàm, đa số các sỹ quan trẻ đều thể hiện khát vọng được cống hiến, được phục vụ lâu dài trong Quân đội và quyết tâm phấn đấu, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà tổ chức phân công.

Tại buổi tọa đàm, các câu hỏi được đội ngũ sỹ quan trẻ đặt ra đều xoay quanh những vấn đề như: tâm tư, nguyện vọng, trách nhiệm của sỹ quan trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay; những thuận lợi, khó khăn trong công tác, trong quản lý bộ đội…

 
Các cán bộ, sĩ quan trẻ tham gia tọa đàm

Đặc biệt, sỹ quan trẻ mới ra trường tâm sự về đơn vị thường gặp nhiều bỡ ngỡ, mặt khác cán bộ, chiến sỹ ở nhiều vùng quê và nhiều dân tộc khác nhau dẫn tới tình trạng khác biệt về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, nếp sống, từ đó ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, về cơ bản, đội ngũ sỹ quan trẻ đều có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, năng động và sáng tạo.

Bên cạnh đó, các sỹ quan trẻ đã mạnh dạn bộc bạch rằng trong công tác xử lý các tình huống phức tạp còn lúng túng và bị động. Nguyên nhân là do ít được va chạm với thực tế cuộc sống ngoài xã hội. Mặt khác, một số đồng chí còn thụ động trong tự học, tự rèn.

Trao đổi tại buổi tọa đàm, Thượng úy – Thạc sỹ Nguyễn Anh Tuấn, giáo viên trường Quân sự tỉnh đã thẳng thắn nêu ra vấn đề: “Chúng ta được sinh ra và lớn lên khi đất nước hòa bình, có điều kiện cuộc sống đầy đủ, được học tập và tiếp cận những kiến thức khoa học tiên tiến… Đó chính là điều kiện để mỗi sỹ quan trẻ học tập phấn đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện góp phần xây đắp truyền thống của quân đội ta.”

“Trong điều kiện nền kinh tế thị trường, nhiều sỹ quan trẻ sẽ có sự so sánh về điều kiện sống với xã hội bên ngoài. Do đó, mỗi chúng ta phải xác định rõ mục tiêu, lý tưởng từ khi chọn nghề nghiệp. Còn khi đã chọn “binh” làm “nghiệp” thì phải hết lòng phấn đấu “phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, Thượng úy chia sẻ thêm.

Qua chương trình tọa đàm, các đại biểu đã hiểu thêm được về phong tục, tập quán của người Mơnông, S’tiêng qua những lời tâm sự mộc mạc của Thượng úy Điểu Tư – Trợ lý dân quân – Ban CHQS huyện Bù Đăng về nguyện vọng muốn được tiếp tục đi học để nâng cao trình độ của bản thân, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận tại buổi tọa đàm, Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đề nghị mỗi sỹ quan trẻ phải tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với quân đội; xác định tốt tư tưởng, trách nhiệm, có sự cảm thông, chia sẻ với lãnh đạo chỉ huy những khó khăn về đời sống vật chất, điều kiện công tác để từ đó Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh có những biện pháp chỉ đạo sát và hợp lý hơn.

Buổi tọa đàm không chỉ nhằm cổ vũ, động viên, tôn vinh những gương sỹ quan tiêu biểu trong LLVT tỉnh mà còn góp phần định hướng chính trị, tư tưởng cho đội ngũ sỹ quan trẻ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Điều đọng lại trong mỗi đại biểu tham gia tọa đàm chính là sự cầu thị, lắng nghe các ý kiến trao đổi từ đội ngũ sỹ quan trẻ của chỉ huy đơn vị; sự thẳng thắn trong nhìn nhận các vấn đề, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các sỹ quan trẻ trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tác giả bài viết: Trần Đình Hiếu (Trợ lý thanh niên Bộ CHQS tỉnh) - QD

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây