Nữ thủ lĩnh Đoàn năng động

Thứ năm - 29/11/2018 20:53 1.839 0
Lê Thị Hồng Nhung (1988) tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành điện công nghiệp. Năm 2012, Nhung về công tác tại Công ty Điện lực Bình Phước và bén duyên với công tác Đoàn tại đơn vị từ năm 2014 đến nay với vai
Giỏi chuyên môn
Khi được hỏi vì sao Nhung lại chọn học chuyên ngành điện công nghiệp - một ngành mà rất ít các bạn nữ lựa chọn. Nhung tâm sự: “Bản thân từ nhỏ đã yêu thích công việc của những người thợ điện nên khi thi đại học Nhung không quan trọng chuyện nghề điện có được coi là phù hợp với nữ giới hay không mà quan trọng là bản thân có cảm thấy hạnh phúc, tự hào khi mình làm nghề hay không. Sau 7 năm gắn bó với ngành điện và Công ty Điện lực Bình Phước, Nhung càng yêu hơn những người thợ điện và cái nghiệp mà mình đã chọn. Nhung cảm thấy rất vui và tự hào khi mọi người xung quanh được cung cấp điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả từ chính những nỗ lực không ngừng của Nhung và đồng nghiệp”.

Là người trực tiếp phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động tại Xí nghiệp dịch vụ Điện lực. Hàng ngày, Nhung có có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra định kỳ và đột xuất tại các tổ sản xuất cũng như tại hiện trường về việc chấp hành tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm, quy định về an toàn vệ sinh lao động trong phạm vi của đơn vị. Phổ biến và hướng dẫn thực hiện các chính sách, chế độ, tiêu chuẩn, quy phạm về an toàn - vệ sinh lao động của Nhà nước và của ngành điện đến người lao động trong đơn vị. Trên cơ sở đó Nhung chủ động tổng hợp, đề xuất và phối hợp thực hiện việc giải quyết kịp thời các kiến nghị về an toàn - vệ sinh lao động của các tổ sản xuất và các đoàn thanh tra, kiểm tra về kỹ thuật an toàn, bảo hộ lao động. Ngoài ra Nhung còn thường xuyên phối hợp chặt chẽ với bộ phận y tế kiểm tra định kỳ và đột xuất công tác vệ sinh lao động, môi trường lao động của người lao động trong đơn vị để phát hiện bệnh nghề nghiệp, theo dõi tình hình bệnh tật…

Ông Vĩnh Quyền - Giám đốc Xí nghiệp dịch vụ Bình Phước nhận xét: “Nhung là một nhân viên trẻ rất năng động, giỏi chuyên môn, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao với tinh thần và trách nhiệm cao nhất”.

Nhiệt huyết với phong trào
Chị Phạm Thị Lượt - Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp chia sẻ: “Với vai trò là Phó Bí thư Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực, Hồng Nhung luôn tràn đầy nhiệt huyết với phong trào, tích cực tham gia các hoạt động do các cấp bộ Đoàn phát động, cùng tập thể Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bình Phước nhiều năm liền giữ vững danh hiệu đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua của Đoàn Khối doanh nghiệp”.

Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn bộ phận Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Bình Phước, Nhung luôn quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng từ đó kịp thời động viên tinh thần người lao động, đấu tranh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn trong đơn vị.
h
Lê Thị Hồng Nhung đạt giải nhất Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng,
đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 do Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức.

Đặc biệt với chất giọng truyền cảm, phong cách duyên dáng và tự tin, Nhung luôn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, các hội thi, hội diễn do đoàn các cấp phát động và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: Giải đặc biệt Hội diễn văn nghệ công nhân viên chức, người lao động do Tổng Công ty Điện lực miền Nam tổ chức năm 2014, giải khuyến khích năm 2016. Giải nhất Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2017 do Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức. Giải nhất Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 do Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức. Giải nhất Hội thi cán bộ an toàn giỏi do Tổng Công ty Điện lực miền Nam tổ chức năm 2018. Đồng thời được Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước tuyên dương là cán bộ Đoàn suất sắc năm 2015; Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Nam tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nữ công hai giỏi” năm 2017, tặng danh hiệu cán bộ công Đoàn giỏi giai đoạn 2016-2018.
 

Tác giả bài viết: (Phạm Lượt - Đoàn KDN)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập120
  • Hôm nay18,123
  • Tháng hiện tại51,825
  • Tổng lượt truy cập12,478,534
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây