Góp sức trẻ lan tỏa điều tích cực

Thứ tư - 17/08/2022 21:23 1.895 0
Là cán bộ đoàn, chị Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Bí thư Xã đoàn Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh luôn xung kích đi đầu, triển khai nhiều phần việc thiết thực, thu hút đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tích cực tham gia và lan tỏa trong cuộc sống. Theo chị, học và làm theo gương Bác không cần phải cao xa, chỉ cần làm những việc hữu ích và trong khả năng của mình, đóng góp thiết thực cho địa phương, đơn vị.

Tham gia tổ chức đoàn, với vai trò là Bí thư từ năm 2017, 5 năm qua, chị Diễm đã cùng Ban Chấp hành Xã đoàn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN; nâng cao nhận thức, ý thức của mỗi người trong việc học và làm theo gương Bác gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và tham gia tích cực phong trào, hoạt động của Đoàn.

Khi mới đảm nhận nhiệm vụ, trên cương vị thủ lĩnh đoàn, chị luôn trăn trở làm sao giúp ĐVTN hứng thú với các phong trào đoàn, để từng bước xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh. Từ suy nghĩ đó, chị luôn tâm niệm mình phải thật sự gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thì ĐVTN mới tin tưởng và tích cực tham gia. Thực hiện lời dạy của Bác: “Cán bộ nào, phong trào ấy” và “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, chị luôn chủ động đề ra các hoạt động đoàn phù hợp với tình hình thực tế ở cơ sở, đề xuất nhiều giải pháp, sáng kiến nhằm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ.

bia 09005415032022
Thủ lĩnh Đoàn Nguyễn Thị Ngọc Diễm (thứ 2 từ trái qua) trao rau, củ, quả cho người dân khó khăn vượt qua
đại dịch Covid-19 năm 2021

Chị Diễm chia sẻ: Để xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh thì cán bộ đoàn là nòng cốt. Đối với ĐVTN không thể dùng mệnh lệnh áp đặt mà phải bằng chính tấm gương của người thủ lĩnh trong tất cả hoạt động. Với suy nghĩ đó, tôi luôn ý thức học Bác từ những điều giản dị hằng ngày, không ngừng rèn luyện, từng bước hoàn thiện mình để ĐVTN noi theo.

Trong 5 năm qua, chị Diễm thường xuyên đổi mới hình thức sinh hoạt nhằm thu hút thanh, thiếu nhi đến với các phong trào do Đoàn tổ chức. Điển hình là các hoạt động: “Hội trại búp măng xinh” được tổ chức vào các dịp hè, chương trình “Du khảo về nguồn”, hội thi rung chuông vàng, các trò chơi dân gian, hội thi “Kể chuyện sách hè”… qua đó tạo cho thiếu nhi nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh, có ý thức trong cuộc sống, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.

Đồng Chí Phó Bí thư huyện Đoàn Lộc Ninh Hoàng Minh Diệu chia sẽ "Với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, thời gian qua, chị Nguyễn Thị Ngọc Diễm luôn tích cực tham mưu, đề xuất xây dựng nhiều mô hình, hoạt động hiệu quả, xây dựng lý tưởng sống đẹp cho ĐVTN, góp phần đưa phong trào đoàn tại địa phương ngày càng vững mạnh. Đặc biệt, trong phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bằng những việc làm thiết thực, chị Diễm luôn xung kích đi đầu, xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn trẻ noi theo."

Không những vậy, hằng năm, chị Diễm cùng với Ban Chấp hành Xã đoàn còn tổ chức cho ĐVTN tham gia chiến dịch “Xuân biên giới”, “Vì đàn em thân yêu”, hoạt động “Tiếp bước đến trường”, hiến máu tình nguyện, thực hiện công trình “Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới” và tuyến đường tự quản “Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”…

Xác định việc học và làm theo Bác không cần cao xa mà từ những việc nhỏ nhất, nắm bắt được nhu cầu và thực tế của địa phương, chị Diễm đã phát động xây dựng Câu lạc bộ “Nét đặc sắc văn hóa người đồng bào dân tộc Khmer” góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; thành lập mô hình “Đoàn viên giáo viên tình nguyện dạy phụ đạo cho học sinh yếu, kém”, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, mô hình rèn luyện thể thao noi gương Bác.

Khi dịch Covid-19 bùng phát, chị Diễm cùng Ban Chấp hành Xã đoàn triển khai đến ĐVTN phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh bằng những việc làm cụ thể như: tham gia trực tại các chốt kiểm soát phòng dịch; hỗ trợ y tế trong truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng Covid-19; tuyên truyền người dân cài đặt các ứng dụng quản lý phòng dịch; cùng các hội, đoàn thể vận động nhu yếu phẩm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và nhân dân gặp khó khăn.

Với nhiệt huyết của mình, chị Diễm đã dẫn dắt Xã đoàn Lộc Thịnh đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Nhiều năm liền, đơn vị được các cấp bộ đoàn tuyên dương, khen thưởng. Chị được tặng nhiều bằng khen, giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; đảng viên tiêu biểu tỉnh Bình Phước năm 2019. Chị là một trong 4 gương mặt tiêu biểu của tuổi trẻ Lộc Ninh được Tỉnh đoàn tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2020.

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay13,285
  • Tháng hiện tại76,299
  • Tổng lượt truy cập20,643,134
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây