Hớn Quản: Chính thức ra mắt Câu lạc bộ kỹ năng thanh niên “Sao Mai” tại xã An Phú.

Chủ nhật - 31/07/2016 23:22 900 0
Chiều ngày 30/7/2016 tại Hội trường UBND xã An Phú đã ra mắt CLB kỹ năng Sao Mai. Đồng chí Nguyễn Viết Đợi – Huyện ủy viên – Bí thư Huyện Đoàn và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, ban ngành đoàn thể xã tham dự tại chương trình.

Câu lạc bộ kỹ năng "Sao Mai" ra mắt tại buổi lễ

Được thành lập từ tháng 7/2015 với 18 thành viên. Sau 01 năm hoạt động và kiện toàn, củng cố, hiện tại CLB 19 thành viên, chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc được bầu làm Chủ nhiệm CLB. CLB có chức năng đoàn kết, giáo dục, trang bị các kỹ năng sống, hoàn thiện nhân cách, trở thành công dân tốt, cống hiến tài năng và sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tôn chỉ hoạt động của CLB là “Yêu nước – Dũng cảm – Hào hiệp – Cao thượng”.

Từ khi được thành lập, Ban chủ nhiệm của CLB đã nhanh chóng triển khai công tác tập huấn nghiệp vụ cho các thành viên, xây dựng giáo án huấn luyện từ cơ bản đến nâng cao cho các thành viên của CLB; bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức kiểm tra thực hành các nghiệp vụ liên quan đến công tác thanh niên, trong đó đa phần các thành viên đều đạt được yêu cầu do Ban Chủ nhiệm CLB đề ra.

Với là nhiệm vụ là đơn vị mũi nhọn để xây dựng phong trào của xã, CLB kỹ năng Sao Mai đã tích cực triển khai các hoạt động tập trung cấp xã như: phối hợp với các đội tình nguyện cấp phát quà cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số ấp Tằng Hách; hỗ trợ cấp 300 suất ăn dinh dưỡng cho thiếu nhi, phối hợp tặng lồng đèn cho các em thiếu nhi, cũng như hỗ trợ các ấp tổ chức trung thu năm 2015; tham gia lực lượng đối ứng Ngày chủ nhật xanh cấp huyện, hỗ trợ khám bệnh cấp phát thuốc cho nhân dân; tham gia tổ chức phát quang, dọn vệ sinh các trục đường chính trên địa bàn xã… Các hoạt động trên đã thu hút đông đảo Hội viên, thanh niên tham gia và được chính quyền, nhân dân đánh giá cao.

Tại Lễ ra mắt, Ban Chủ nhiệm CLB cũng đã đánh giá hoạt động trong 01 năm qua tuy còn những hạn chế, tồn tại nhưng chất lượng hoạt động công tác phong trào thanh niên đã được nâng lên một bước. Hoạt động của CLB đã góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã, nâng các hoạt động phong trào thanh niên lên tầm cao mới.

Tác giả bài viết: (Bá Thưởng - HĐ Hớn Quản) - MC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Hôm nay11,620
  • Tháng hiện tại197,724
  • Tổng lượt truy cập895,254
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây