Thông qua đề tài “Nghiên cứu tiềm năng và cơ hội khởi nghiệp của thanh niên Bình Phước”

Thứ năm - 30/12/2021 03:16 816 0
BPO - Chiều nay (29-10), Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh đã chủ trì cuộc họp xét duyệt, nghiệm thu đề tài khoa học “Nghiên cứu tiềm năng và cơ hội khởi nghiệp của thanh niên tỉnh Bình Phước”, do tiến sĩ Đỗ Thị Hoa Liên làm chủ nhiệm.

Đề tài đã nêu được cái nhìn tổng thể về đặc điểm khởi nghiệp và cơ hội khởi nghiệp của thanh niên tỉnh Bình Phước trên cơ sở đánh giá đầy đủ các yếu tố về tình hình kinh tế - xã hội, triển vọng kinh doanh, thực trạng các nguồn huy động vốn, yếu tố môi trường tạo cơ hội khởi nghiệp, cũng như phân tích các nhân tố cá nhân và môi trường ảnh hưởng đến quá trình khởi nghiệp của thanh niên tỉnh Bình Phước. 

Qua đó, nhóm tác giả thực hiện đề tài cũng đã đưa ra những khuyến nghị hỗ trợ khởi nghiệp đối với thanh niên. Đề tài cho rằng, cần phát triển nguồn vốn con người và phát triển đồng bộ hạ tầng hệ sinh thái khởi nghiệp, phát triển nguồn vốn tài chính, phát triển kết nối và truyền thông. Không chỉ vậy, những thanh niên tiềm năng cần phải tự cập nhật kiến thức, phát triển bản thân, đồng thời đưa ra một số mô hình mà tỉnh cần xây dựng để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp cho tỉnh.

z2887636230417 f890ed8456335336ba18edd046b255ab 17030529102021
Những mô hình khởi nghiệp của thanh niên rất cần có những chính sách cụ thể để hỗ trợ phát triển

Theo đánh giá của các chuyên gia thành viên hội đồng phản biện, đề tài có tính tổng quan tốt; nhóm tác giả cũng đã nghiên cứu từ nhiều góc độ, từ nhiều quốc gia để đưa ra bài học cho địa phương, có tính khả thi cao. Các sản phẩm của đề tài gồm: sổ tay khởi nghiệp và hướng dẫn khởi nghiệp có ý nghĩa thiết thực. Tuy nhiên, nhóm tác giả cần làm rõ hơn các khái niệm và phân tích sự cần thiết của những chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, bao gồm chính sách đã ban hành và chưa ban hành. 

Tại cuộc họp, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh đã bỏ phiếu thông qua đề tài. Tuy nhiên, các thành viên của hội đồng cho rằng, đề tài cần có những giải pháp cụ thể, đồng thời có cái nhìn xa hơn cho những mô hình khởi nghiệp gắn với tình hình phục hồi kinh tế sau đại dịch. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu nhóm thực hiện đề tài tiếp thu ý kiến của các thành viên tại cuộc họp; đồng thời các hệ thống giải pháp trong đề tài phải ngắn gọn, mạch lạc và khả thi hơn trước khi đi vào thực hiện.

 

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn: (VH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay13,738
  • Tháng hiện tại124,371
  • Tổng lượt truy cập15,496,588
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây