Nguyễn Văn Giang - Gương điển hình thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ tư - 19/03/2014 06:55 3.486 0
Trong những năm gần đây, tỉnh Bình Phước ngày càng có thêm nhiều gương điển hình thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi. Điển hình cho ý chí vươn lên làm giàu là anh Nguyễn Văn Giang, ấp 3A, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành.Nguyễn Văn Giang năm nay mới vừa tròn 34 tuổi, là con thứ ba trong một gia đình đông anh em ở huyện Chơn Thành. Mới học xong lớp 9 Giang đã nghỉ học ở nhà phụ ba mẹ và gia đình. Hằng ngày, Giang đi làm thuê để lấy tiền phụ ba mẹ trang trải cuộc sống và nuôi hai em ăn học.
Nguyễn Văn Giang - 
BT Đoàn xã Minh Hưng
Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Giang vẫn luôn đam mê công tác Đoàn, anh bắt đầu tham gia công tác Đoàn ở địa phương từ năm 1998 và đến năm 2003 Giang được bầu là Bí thư xã Đoàn. Anh say mê, năng động với các hoạt động phong trào Đoàn - Hội và điều đặc biệt là sau mỗi hoạt động, phong trào ấy, Giang cảm nhận rằng mình chín chắn, trưởng thành hơn.

Cũng trong thời gian ấy, Giang còn tham gia học lớp chuyên ngành thiết kế đồ họa, dù chỉ học chuyên tu 9 tháng song với lòng say mê học hỏi và ý chí phấn đấu không ngừng, Giang đã đưa bản thân và gia đình bước sang một bước ngoặt mới trong lĩnh vực kinh doanh văn phòng phẩm, in ấn và thiết kế quảng cáo. Lúc đầu chỉ là một cơ sở nhỏ mang tên Mỹ thuật văn phòng thanh niên Việt đặt tại xã Minh Hưng, sau một thời gian, anh mở rộng lên thành công ty, đặt trụ sở tại thị trấn Chơn Thành - huyện Chơn Thành. Tuy lĩnh vực  kinh doanh này còn khá mới trên địa bàn huyện nhưng lại có tính khả thi cao. Cũng chính vì công việc kinh doanh bận rộn, cộng thêm trình độ học vấn không đủ chuẩn, Giang đã xin nghỉ không tham gia công tác Đoàn để chuyên tâm vào việc đầu tư kinh doanh.
Giang tâm sự về những khó khăn lúc mới lập nghiệp: “Lúc đầu mình gặp rất nhiều khó khăn không chỉ do làm việc nhà nước lâu nên khi bước vào môi trường kinh doanh còn nhiều bỡ ngỡ lại không có kinh nghiệm trong thương trường mà còn gặp phải ảnh hưởng của sự suy thoái kinh tế thế giới, mặt khác lĩnh vực mình kinh doanh cũng cần nhiều vốn nhưng mình lại gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay và lãi suất vay lúc đó lại cũng khá cao”.
Được sự giới thiệu và giúp đỡ của bạn bè đồng nghiệp cũ, Giang đã vay được 100 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm 120 kênh Trung ương Đoàn và vay vốn tại ngân hàng Thương mại. “Đây thực sự là nguồn vốn đã cứu nguy mình trong lúc khó khăn nhất”, Giang chia sẻ.
Đến nay, cái tên Công ty TNHH in - quảng cáo Chơn Thành không còn xa lại gì với người dân huyện Chơn Thành cũng như ở các đơn vị lân cận. Lượng khách hàng của công ty Giang không chỉ ở huyện Chơn Thành mà còn ở các huyện, thị xã trong toàn tỉnh cũng như ở một số tỉnh, thành khác. Có được lượng khách hàng lớn đó Giang cười nói rằng “Đó là nhờ có mối quan hệ rộng khi còn tôi tham gia công tác Đoàn”.
Với phương châm “Góp gió thành bão”, đến nay công ty của Giang ngày càng ăn nên làm ra, giải quyết việc làm cho từ 8 đến 12 công nhân với mức lương trung bình từ 3,5 đến 6 triệu đồng/tháng.
Nói về mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới, Giang vui vẻ cho biết anh sẽ tập trung mua máy móc, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại để đầu tư quy mô hơn trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh hiện tại. Giang cho biết: “Dù không còn tham gia công tác Đoàn nhưng mình luôn xác định tâm thế là phải xung kích trong phong trào lập thân lập nghiệp. Những gì đã gầy dựng được sẽ là cơ sở để mình thực hiện khát vọng làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương Chơn Thành, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh”.
“Những khó khăn thử thách mà mình đã trải qua với nhiều nỗ lực vượt khó cũng như những gì đạt được ngày hôm nay là một trải nghiệm sống đầy thú vị. Qua đó, mình muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ rằng: Dù gặp khó khăn gì nhưng nếu chúng ta có ý chí, có quyết tâm để thực hiện ý chí đó thì nhất định chúng ta sẽ thàng công và hãy đừng để lãng phí tuổi trẻ”, Giang tiếp lời.

Tác giả bài viết: Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay8,675
  • Tháng hiện tại200,251
  • Tổng lượt truy cập4,800,351
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây