Nông Văn Quang - Bí thư Chi đoàn ấp xuất sắc

Chủ nhật - 02/10/2016 23:30 1.716 0
Năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn, sản xuất kinh doanh giỏi, dám nghĩ - dám làm đó là anh Nông Văn Quang, sinh năm 1990, dân tộc Nùng, Bí thư chi đoàn ấp Tân Phước, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp.

Anh Quang chăm sóc đàn heo của gia đình
 
Sinh ra ở Cao Bằng nhưng lớn lên ở Bình Phước, sau khi tốt nghiệp THPT, anh thi đậu cao đẳng và theo học 02 năm tại TP.HCM. Tuy nhiên, mang trong lòng niềm đam mê với trồng trọt, chăn nuôi và mong muốn làm giàu trên chính quê hương của mình. Giữa năm 2011, anh trở về địa phương để thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, sau đó có lệnh gọi tham gia nghĩa vụ quân sự, anh hăng hái lên đường nhập ngũ và tạm gác lại những dự định của mình. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, năm 2014 anh trở về địa phương được đoàn viên thanh niên tín nhiệm bầu làm Bí thư chi đoàn ấp Tân Phước.

Với vai trò là Bí thư chi đoàn, anh luôn gương mẫu, năng nổ đi đầu trong các hoạt động Đoàn - Hội tại địa phương. Anh có những cách làm mới để thu hút, tập hợp thanh niên tham gia sinh hoạt chi đoàn. Tăng cường hoạt động văn nghệ tại các buổi sinh hoạt; tổ chức sinh nhật cho các đoàn viên lồng ghép trong các buổi sinh hoạt; mời các chi đoàn bạn đến tham dự sinh hoạt, giao lưu; chia sẻ kinh nghiệm trong trồng trọt chăn nuôi; tổ chức những buổi tham quan các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi. Cách làm ấy thể hiện tính hiệu quả khi đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt chi đoàn và các hoạt động của Đoàn ngày càng đông và ổn định. Năm 2014, 2015 anh đã nhận được giấy khen của xã Đoàn và huyện Đoàn vì có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương.

Và cũng từ năm 2014, anh tiếp quản 06 héc ta đất của gia đình để phát triển kinh tế. Anh tìm hiểu, áp dụng khoa học kỹ thuật, mở rộng mô hình trồng trọt, chăn nuôi sẵn có của gia đình. Nhờ chăm chỉ tìm tòi, chịu khó học giỏi, áp dụng khoa học kỹ thuật mà vườn tiêu nhà anh cho năng suất tốt, đàn dê, đàn heo khỏe mạnh, phát triển nhanh về số lượng và chất lượng. Hiện anh có 2.000 nọc tiêu, 2 héc ta cao su, đàn dê 50 con, đàn lợn trên 200 con. Ngoài ra anh còn đào ao thả cá, xây dựng hầm Biogas để giữ vệ sinh môi trường và cung cấp nhiên liệu đốt, giảm chi phí sinh hoạt. Mỗi năm tổng thu nhập trên 600 triệu đồng, tạo công ăn việc làm thời vụ cho khoảng 15 đoàn viên thanh niên. Anh cũng thường xuyên chia sẻ cây con giống, kỹ thuật trồng trọt chăn nuôi cho các bạn đoàn viên thanh niên tại địa phương.

Anh được Ủy ban nhân dân xã Tân Tiến tặng giấy khen hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Vừa qua, anh vinh dự được Trung ương Đoàn chọn là 01 trong 02 đại biểu thanh niên của Bình Phước vinh dự được nhận giải thưởng Lương Định Của, giải thưởng cao quý của Trung Ương Đoàn trao cho những nhà nông trẻ xuất sắc có thành tích đặc biệt trong sản xuất kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực trong công tác Đoàn, Hội tại địa phương. 

Tác giả bài viết: (Lưu Thu - HĐ Bù Đốp)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay7,071
  • Tháng hiện tại253,597
  • Tổng lượt truy cập4,853,697
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây