Trần Bảo Thi - Gương cán bộ Đoàn nhiệt huyết, năng động.

Thứ năm - 02/05/2019 21:38 307 0
Nhắc đến anh Trần Bảo Thi, Phó Bí thư Đoàn kiêm Chủ tịch Ủy ban Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Sơn Giang (TX. Phước Long) thì thanh niên của thị xã Phước Long không ít người sẽ biết ngay, bởi anh một cán bộ nhiệt huyết với nhiều kinh nghiệm trong công tác Đoàn - Hội tại địa phương.
bao thi 2
Hơn 10 năm tham gia hoạt động Đoàn và hơn 6 năm công tác tại Đoàn phường Sơn Giang,
anh Trần Bảo Thi cùng với Ban Chấp hành Đoàn phường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa,
thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia

Với vai trò là Phó Bí thư Đoàn phường, anh  đã cùng với Ban Chấp hành Đoàn phường tổ chức phát động sội nổi các phong trào của tuổi trẻ tại địa phương và tham gia tốt các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động. Cùng với đó, nhằm thay đổi phương thức sinh hoạt chi đoàn, chi hội. Anh đã chủ động đề xuất ý kiến, tổ chức đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao lành mạnh thu hút đoàn viên thanh niên tham gia. Tiêu biểu như anh đã tổ chức và chủ nhiệm câu lạc bộ bóng đá và câu lạc bộ dân vũ của Đoàn phường. Ngoài ra với năng khiếu ca hát và thể thao của mình, anh thường xuyên tham gia giao lưu biểu diễn tại các chương trình, hội thao trong và ngoài thị xã.

Hằng năm, Đoàn phường đều tổ chức nhiều đợt cho ĐVTN phường các đợt ra quân xóa biển quảng cáo dọc tuyến đường trên địa bàn phường. Là huấn luyện viên cấp I Trung ương của Hội LHTN Việt Nam, anh đã chủ động tham gia câu lạc bộ kỹ năng “Tiểu hùng tinh” của Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã và giữ vai trò Phó chủ nhiệm, qua đó đã tổ chức nhiểu chương trình sôi nổi, thiết thực trong hoạt động của câu lạc bộ, có thể kể đến như các hoạt động giúp nhau làm kinh tế, huấn luyện kỹ năng cho thanh thiếu nhi, giúp đỡ các thành viên trong cuộc sống... Trong vai trò Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Sơn Giang anh cũng đã tích cực vận động đoàn viên, hội viên tham gia phong trào hiến máu tình nguyện; tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, phối hợp với các chi đoàn tổ chức sinh hoạt lồng ghép, tổ chức nhiều phong trào thanh niên sôi nổi tại đơn vị…
bao thi nau an
Anh Trần Bảo Thi tích cực tham gia các phong trào của Đoàn

Ngoài ra với vai trò kiêm nhiệm là cán bộ phụ trách Đài truyền thanh của phường, anh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền cho bà con, đặc biệt là đoàn viên thanh niên tránh xa các tệ nạn xã hội, các hoạt động quỹ tín dụng đen, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước…

Với sự đóng góp tích cực cho phong trào Đoàn, Hội địa phương, anh Trần Bảo Thi đã vinh dự 2 lần được nhận bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, bằng khen của Tỉnh Đoàn, giấy khen của UBND thị xã Phước Long và nhiều khen thưởng khác. Thực hiện lời Bác dặn: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” anh luôn mong muốn xây dựng, tổ chức thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần phát huy sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường, đưa phong trào Đoàn địa phương ngày càng vững mạnh.
 

Tác giả bài viết: (Hoài Nam)VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay5,274
  • Tháng hiện tại164,455
  • Tổng lượt truy cập7,241,820
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây