Thanh niên Đỗ Bá Trung: Vượt lên khiếm khuyết làm kinh tế giỏi

Thứ ba - 26/09/2017 20:40 1.326 0
Với quyết tâm không vì khiếm khuyết bản thân mà trở thành gánh nặng cho xã hội, thậm chí còn phấn đấu trở thành chỗ dựa cho gia đình, anh Đỗ Bá Trung (Phường Tân Đồng, TX. Đồng Xoài) đã vượt qua sự tự ti, mặc cảm về hình thể, mạnh dạn phát triển kinh tế và tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
Năm 2010, tại nạn đã cướp đi của anh Đỗ Bá Trung đôi chân, khi đó anh mới 21 tuổi vừa tốt nghiệp ra trường và đang làm nghề sửa chữa xe cơ giới để nuôi bản thân và gia đình vì bố anh mất do một tai nạn khi anh mới 11 tuổi. Anh Trung tâm sự: “Sau tai nạn khi biết mình không thể đi lại được, tôi như mất hết tất cả niềm tin vào cuộc sống và nghĩ là cuộc đời mình đến đây coi như đã hết, không còn làm được gì nữa. Nhưng hàng ngày nhìn mẹ buồn rầu, bỏ hết mọi việc để lo cho mình và được mọi người động viên, an ủi nên tôi đã dần phục hồi được tinh thần và quyết tâm phải tự lo cho bản thân mình phấn đấu để làm chỗ dựa cho gia đình”.

Sau khi được Hội bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh giới thiệu cho học nghề sửa chữa điện cơ cho thanh niên khuyết tật, với nghị lực và sức trẻ của người thanh niên. anh Đỗ Bá Trung đã bước đầu khởi nghiệp với việc mở cửa hàng sửa chữa điện cơ, máy xây dựng ngay tại phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài. Ở thời điểm khởi nghiệp, gia đình khó khăn, trong tay chỉ có vài chục triệu đồng, anh Trung đã mạnh dạn vay thêm ngân hàng 30 triệu đồng đầu tư trang thiết bị và tự mình làm công việc sửa chữa; sau này khi cửa hàng hoạt động ổn định anh đã thuê thêm nhân công và nhận đào tạo nghề cho nhiều thanh niên.

 
ơ

Anh Đỗ Bá Trung đang hướng dẫn cho thanh niên học nghề sửa chữa điện cơ
 
Hiện tại các thanh niên được anh đào tạo nghề đều có việc làm ổn định, trong đó cũng có những thanh niên khuyết tật có nghị lực và biết vươn lên trong cuộc sống. Nhờ tinh thần chịu khó học hỏi, nhiệt tình và năng động anh Trung đã tạo được lòng tin và uy tín cho khách hàng, giúp công việc kinh doanh của anh khá thuận lợi. Không dừng lại ở đó, khi có trong tay số vốn và nghề sửa chữa xe cơ giới anh được học trước đó, anh Đỗ Bá Trung đã đầu tư mua thêm xe cơ giới phục vụ các công trình xây dựng để cho thuê với mức đầu tư lên đến 1,5 tỷ đồng.

Hiện tại mô hình dịch vụ sửa chữa điện cơ và phục vụ các công trình xây dựng của thanh niên Đỗ Bá Trung đã tạo việc làm cho thường xuyên cho 8 - 10 lao động với mức thu nhập bình quân từ 7 đến 8 triệu đồng/ tháng.  

Chưa hài lòng với những gì mình đã đạt được, anh Đỗ Bá Trung vẫn luôn trăn trở làm thế nào để mở rộng mô hình, đầu tư thêm trang thiết bị, máy móc, phương tiện nhằm đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và nhu cầu kinh doanh. Qua đó giúp đỡ lao động địa phương có công việc ổn định và bản thân anh cũng gây dựng được sự nghiệp vững chắc cho riêng mình.

Anh Nguyễn Viết Nhật Linh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp thanh niên thị xã Đồng Xoài cho biết: “Anh Đỗ Bá Trung là một trong những thanh niên tiêu biểu của thị xã, anh đã vượt qua khiếm khuyết của bản thân, vươn lên phát triển kinh tế và hỗ trợ thanh niên tại địa phương có việc làm và thu nhập ổn định. Hiện nay, Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã Đồng Xoài đang duy trì cũng như khuyến khích thanh niên tham gia làm kinh tế, mở rộng sản xuất với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả mang lại thu nhập cho bản thân, gia đình và tạo việc làm cho lao động là thanh niên tại địa phương...”. 

Tác giả bài viết: (Nguyễn Huyền - TĐ Đồng Xoài)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay7,071
  • Tháng hiện tại252,802
  • Tổng lượt truy cập4,852,902
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây