Thanh niên Bùi Văn Bắc: Mang sức trẻ để phục vụ nhân dân

Thứ ba - 17/05/2016 03:27 1.720 0
Những năm qua, phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp” đã được Huyện đoàn Đồng Phú triển khai rộng khắp, tạo sức lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều gương thanh niên tiên tiến trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Anh Bùi Văn Bắc công tác tại Phòng Kinh tế và Hạ tầng, đoàn viên Chi đoàn Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đồng Phú là một điển hình.
Thanh niên Bùi Văn Bắc: Mang sức trẻ để phục vụ nhân dân
Phụ trách mảng khoa học - công nghệ, trong những năm qua, anh Bắc đã chủ động tham mưu lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND huyện các vấn đề khoa học - công nghệ, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 6, khóa XI (Nghị quyết số 20-NQ/TW) về phát triển khoa học - công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Theo đó, phòng đã tiếp nhận và thực hiện 3 mô hình phát triển kinh tế cho người dân với kinh phí hỗ trợ gần 132 triệu đồng, gồm: nuôi dê trên đệm lót sinh học gần 30 triệu đồng, trồng rau sạch trong nhà lưới 34 triệu đồng, trồng cây chùm ngây và cà gai leo gần 68 triệu đồng; UBND huyện phê duyệt hỗ trợ thực hiện mô hình trồng cây đinh lăng lá nhỏ với kinh phí đề xuất 93 triệu đồng. Đến thời điểm này, các mô hình bước đầu đã cho hiệu quả kinh tế tích cực.

Để nhân rộng mô hình sản xuất hiệu quả, anh Bắc cho biết: Tôi đã tham mưu Hội đồng khoa học - công nghệ huyện xét chọn những mô hình, sáng kiến của người dân áp dụng vào sản xuất và được Hội đồng khoa học - công nghệ, UBND huyện, Sở Khoa học - Công nghệ đánh giá cao. Những năm tiếp theo, tôi sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ và nhân rộng các mô hình hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân. Anh còn phối hợp Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Sở Khoa học - Công nghệ kiểm định 235 phương tiện cân các loại cho tiểu thương tại các chợ Tân Lập, Tân Tiến, Thuận Phú. Đồng thời, anh tham mưu UBND huyện tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 3 với 45 mô hình, sản phẩm tham gia.

Anh Bắc luôn băn khoăn làm thế nào để phong trào thi đua lao động sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học - kỹ thuật và công nghệ thu hút đông đoàn viên thanh niên tham gia. Vì vậy, anh đã thực hiện sáng kiến kinh nghiệm “Phương pháp triển khai, tuyên truyền, thu hút các thí sinh tham gia hội thi sáng tạo kỹ thuật huyện Đồng Phú” và được Hội đồng sáng kiến kinh nghiệm huyện công nhận, đánh giá cao. Qua đó đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân về hội thi sáng tạo kỹ thuật.

Với những thành tích đạt được, năm 2012, anh Bắc được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; nhiều năm liền được UBND huyện tặng giấy khen. Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, anh vinh dự được Huyện đoàn vinh danh.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay4,175
  • Tháng hiện tại125,474
  • Tổng lượt truy cập3,748,319
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây