Nguyễn Chí Hùng: Thủ lĩnh đoàn luôn cháy hết mình vì phong trào thanh niên

Thứ sáu - 08/04/2016 04:13 1.626 0
Thân thiện và dễ gần là ấn tượng đầu tiên đối với mỗi người khi có dịp tiếp xúc với anh Nguyễn Chí Hùng – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Đồng Tiến, Chủ nhiệm Câu lạc bộ kỹ năng Hoa Chuông xanh – Nguyên Phó Bí thư Đoàn xã Đồng Tiến (huyện Đồng Phú), một cán bộ đoàn luôn cháy hết mình vì phong trào thanh niên.
Làm thủ lĩnh đoàn từ thời học sinh
Bén duyên với công tác đoàn từ rất sớm, với bản tính yêu thích các hoạt động, phong trào từ nhỏ nên anh đã tích cực tham gia nhiều hoạt động Đoàn – Đội do nhà trường và địa phương tổ chức. Nhờ đó, năm 2004 cậu học sinh Nguyễn Chí Hùng được bạn bè, thầy cô tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Đoàn trường THPT Đồng Xoài. Qua những hoạt động, các buổi sinh hoạt anh bị cuốn hút, đam mê vào công tác đoàn, để rồi rời ghế nhà trường năm 2005 anh được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi đoàn ấp 1, xã Đồng Tiến. Hiểu được vai trò, trách nhiệm của một thủ lĩnh thanh niên cùng với sở thích làm đoàn, anh đã xung phong đi đầu trong mọi hoạt động của địa phương. Trong ấp có việc nhỏ, việc lớn cần đến sức trẻ anh vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia. Chính vì vậy, uy tín của anh đối với thanh niên cũng như người dân trong ấp ngày càng cao. Năm 2008, anh được bầu làm Phó Bí thư thường trực xã Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên xã Đồng Tiến.
Trên cương vị mới, anh không ngừng tu dưỡng rèn luyện về phẩm chất đạo đức, học và thực hành theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về lối sống trong sáng, lành mạnh, giản dị, về phong trào tiết kiệm, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí. Là cánh chim đầu đàn trong công tác đoàn, hội, đội của địa phương, bản thân anh không ngừng trau dồi nâng cao kiến thức, đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn trong giai đoạn mới. Tháng 10/2011, anh vinh dự được đón nhận danh hiệu huấn luyện viên cấp I Trung ương. Với những kỹ năng được đào tạo, anh vận dụng vào thực tế của địa phương nên công tác đoàn, hội, đội xã nhà trong những năm trở lại đây gặt hái được nhiều thành công đáng ghi nhận, được cấp trên đánh giá là một trong những đơn vị vững mạnh toàn diện.
Anh Nguyễn Văn Hải, Bí thư huyện Đoàn Đồng Phú cho biết: “Là người cán bộ đoàn trưởng thành từ cơ sở, là thành viên hội đồng huấn luyện của huyện nên đồng chí Nguyễn Chí Hùng có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ rất tốt; bản thân luôn cháy hết mình với các phong trào, hoạt động công tác đoàn, hội; là tấm gương sáng, là thủ lĩnh đích thực trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên ở địa phương trong giai đoạn hiện nay”.

 


Anh Nguyễn Chí Hùng rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh Trường cấp 2,3 Đồng Tiến
 
Sáng tạo trong việc đoàn kết tập hợp thanh niên
Có một thực tế trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên những năm trở lại đây rất khó khăn. Để vực dậy phong trào đoàn ở cơ sở, anh liên kết với các cấp, các ngành vận động chiêu sinh và tổ chức mở thành công 30 lớp nghề ngắn hạn như quản lý chăm sóc khai thác mủ cao su, kỹ thuật trồng nấm, chăn nuôi gà, cắt tóc, trang điểm… cho 1500 lượt người đăng ký học nghề, trong đó có hơn 600 đoàn viên, thanh niên hoàn thành khóa học, 300 người đã áp dụng đi làm thực tế bằng những nghề được đào tạo; thông qua các lớp học nghề ngắn hạn, góp phần tạo việc làm ổn định, cải thiện cuộc sống cho người dân tại địa phương; phối hợp tổ chức cho hơn 200 lượt người tham gia thi sát hạch lái xe mô tô hạng A1; tham mưu cho các cấp, các ngành thành lập Câu lạc bộ kỹ năng Hoa Chuông Xanh. Hoạt động chính của Câu lạc bộ là hàng tuần vào sáng thứ bảy, chủ nhật tổ chức huấn luyện kỹ năng công tác đoàn, hội, đội; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt hội nhóm, tổ chức giao lưu văn nghệ, tổ chức trò chơi… cho đoàn viên, thanh thiếu niên trong và ngoài xã. Từ hoạt động thực tiễn, hữu ích của câu lạc bộ giúp đoàn xã tìm ra những nhân tố mới, đào tạo nguồn lực lượng nòng cốt cho công tác đoàn, hội, đội trong thời gian tới. Hiện nay, câu lạc bộ kỹ năng Hoa chuông xanh do anh làm chủ nhiệm phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Từ khi bắt đầu thành lập với 14 thành viên, đến nay đã tăng lên 56 thành viên sinh hoạt thường xuyên và hàng trăm lượt học sinh cùng tham gia. Nhìn đứa con tinh thần ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên ở nhiều địa phương khác trong huyện cùng tham gia anh Nguyễn Chí Hùng vui vẻ cho biết: “Hiện nay việc tập hợp thanh niên vào tổ chức đoàn rất khó khăn, câu lạc bộ Hoa chuông xanh ra đời để đáp ứng một phần nhu cầu vui chơi giải trí, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho đoàn viên, thanh thiếu niên trong xã. Bên cạnh đó, thông qua câu lạc bộ để gắn kết, tập hợp các bạn trẻ lại với nhau, tìm ra những bạn tích cực, nhiệt tình, có năng khiếu giới thiệu cho tổ chức đoàn”.
Năm nay đã bước sang tuổi 34, cái tuổi buộc ta phải trưởng thành đoàn. Nhưng với 15 năm gắn bó với công tác đoàn, hội, anh chính là tấm gương sáng, là nền tảng vững chắc để phong trào đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã Đồng Tiến hoạt động ngày càng hiệu quả. Với những gì đã cống hiến, anh Nguyễn Chí Hùng vinh dự nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của huyện, tỉnh, trung ương vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi. Từ tháng 11/2015, chuyển công tác qua UBMTTQ Việt Nam xã Đồng Tiến nhưng với nhiệt huyết và sức trẻ, anh vẫn góp 1 phần không nhỏ vào các hoạt động Đoàn – Hội – Đội của huyện nhà cũng như các hoạt động tại địa phương. Đến nay, Câu lạc bộ Hoa chuông xanh vẫn đang hoạt động tốt và ngày càng lớn mạnh, truyền lửa cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Thủy Tiên (Đồng Phú)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay4,422
  • Tháng hiện tại117,084
  • Tổng lượt truy cập2,099,414
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây