Hoàng Hồ Nam vinh dự nhận giải thưởng Cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2016.

Thứ sáu - 18/11/2016 23:32 1.713 0
Tối 14/11/2016, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và đào tạo phối hợp với tập đoàn Thiên Long, Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết, trao giải chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” và tuyên dương cá nhân có công trình, sáng kiến tiêu biểu đóng góp đổi mới giáo dục và đào tạo.

Tuyên dương 16 cá nhân có công trình, sáng kiến tiêu biểu,
đóng góp đổi mới giáo dục và đào tạo tại lễ tổng kết.

 
Tại lễ trao giải, tổng kết Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”. Có 13 công trình, sáng kiến tiêu biểu trong đó có công trình, sáng kiến là “Máy tính bỏ túi Việt Nam” được lọt vào vòng chung khảo toàn quốc, với phần thưởng là 10 triệu đồng của em Hoàng Hồ Nam, sinh năm 1993, là cựu sinh viên trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh hiện đang cứ trú tại xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.  

Năm 2016, Cuộc thi đã có 267 công trình, sáng kiến của 214 tác giả, 53 nhóm tác giả đến từ 49 tỉnh, thành phố trên cả nước gửi về tham gia chương trình, trong đó có 108 công trình, sáng kiến đổi mới phương pháp dạy học sáng tạo và hiệu quả; 92 công trình, sáng kiến sáng tạo, chế tạo ra các công cụ phục vụ giảng dạy và học tập; 67 công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục. Đối tượng tham gia cũng hết sức đa dạng: từ cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên đến các em học sinh, sinh viên, có em mới học lớp 6 đến các đối tượng là tri thức trẻ đang công tác, làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuộc thi đã thu hút trên 18.000 tài khoản trực tuyến đăng ký truy cập thông tin và trên 25.000 lượt bình chọn.

 
Phát biểu tại lễ tổng kết, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong chúc mừng tác giả đã có công trình, sáng kiến tiêu biểu, đồng thời kỳ vọng các kết quả nghiên cứu đó sớm được áp dụng vào thực tiễn của việc dạy, học và nghiên cứu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
 

Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng,
Bí thư thứ nhất BCH TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam phát biểu tại lễ tổng kết

 
Cũng tại lễ tổng kết, đồng chí Lê Quốc Phong đề nghị các tác giả đã có công trình, sáng kiến vào vòng chung khảo được lựa chọn, trao giải hôm nay sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm, phương pháp để có thể ứng dụng vào thực tế. Bên cạnh đó, đồng chí cho biết, Ban tổ chức chương trình sẽ kết nối, hỗ trợ để thực hiện hóa tâm huyết, tri thức của các tác giả, đưa các công trình vào ứng dụng trong thực tế. Đó cũng chính là mục tiêu cao nhất, cuối cùng của chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”.

Tác giả bài viết: Thùy Dương - TTNTH TỈnh Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay3,676
  • Tháng hiện tại57,230
  • Tổng lượt truy cập3,928,652
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây