Hoàng Hải Hiền: Giảng viên trẻ đầy bản lĩnh, sáng tạo

Thứ hai - 21/03/2016 04:29 1.337 0
Sinh ra và lớn lên ở Nghệ An, vượt lên bao khó khăn với ý chí tự học, tự rèn, Hoàng Hải Hiền đã vinh dự trở thành Tiến sĩ đầu tiên của Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su Bình Phước. Anh đã cống hiến cho lĩnh vực Nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế nhiều công trình nghiên cứu đầy sức sáng tạo khi tuổi đời chỉ mới 35.
Giảng viên trẻ đầy bản lĩnh
Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Hóa học tại trường Đại học Vinh (tỉnh Nghệ An), năm 2008 anh được nhận làm giảng viên tại trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su Bình Phước. Qua 02 năm gắn bó với nghề, anh đã gặp không ít khó khăn, trở ngại trong quá trình công tác, tuy nhiên anh chưa bao giờ cảm thấy nản lòng mà luôn cố gắng hết mình và vượt qua tất cả để hoàn thành tốt nghiệm vụ giảng dạy và được nhà trường đồng ý cho học lên học vị Tiến sĩ vào năm 2010. Bằng năng lực và ý chí tự học, tự rèn, anh đã hoàn thành khóa học Nghiên cứu sinh xếp loại giỏi, bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Hóa học xếp loại xuất sắc và được nhận học bổng của Quỹ học bổng EBMwindows – Quỹ học bổng giành cho sinh viên ngành Hóa học của trường Đại học Vinh đạt kết quả học tập xuất sắc.
Vinh dự trở thành Tiến sĩ đầu tiên của trường, anh được nhà trường và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước khen thưởng vào năm 2015. Không chỉ là một tiến sĩ trẻ có năng lực, anh còn là một người thầy có trách nhiệm, một đồng nghiệp đáng tin cậy. Anh luôn nhiệt tình giúp đỡ sinh viên và đồng nghiệp trong các lĩnh vực mà mình phụ trách. Đặc biệt, anh đã hợp tác giúp đỡ các sinh viên và cùng đồng nghiệp nghiên cứu khoa học đạt kết quả cao trong các Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật cấp trường, thị xã và cấp tỉnh, trong đó có 03 đề tài được tuyên dương trong Festival Sáng tạo trẻ toàn Quốc lần thứ IV và VII, VIII, 01 đề tài đoạt giải 3 Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc, 1 đề tài lọt vào vòng chung kết Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc. Không những thế, nhiều năm liền, anh luôn đạt danh hiệu tiên tiến và năm 2015 đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được tặng thưởng nhiều Bằng khen, giấy khen các cấp từ Trung ương, địa phương và cơ quan.

 


Anh Hoàng Hải Hiền (ở giữa) nhận giải tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ VII, năm 2014
 
Không ngừng nghiên cứu, sáng tạo
Không chỉ dừng lại ở đó, trong 7 năm công tác tại trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su, anh đã không ngừng học tập, tìm tòi và cống hiến cho công trình Nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước nhiều nghiên cứu nổi bật, đầy sức sáng tạo trên các lĩnh vực mà mình phụ trách như: Hóa hữu cơ, kỹ thuật gia công Polyme, kỹ thuật sản xuất chất dẻo, hóa học polyme, hóa lý polyme, công nghệ sản xuất săm lốp xe, công nghệ sản xuất đệm mút, cao su blend và ứng dụng, công nghệ cao su tổng hợp và ứng dụng, kỹ thuật gia công cao su….
Anh Hiền chia sẻ: “Bản thân anh luôn rèn luyện ý chí tự học, tự vươn lên, chính những lúc khó khăn nhất là lúc anh lại nảy sinh những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời”. Anh đã mạnh dạn biến những ý tưởng sáng tạo đó thành hiện thực bằng 12 đề tài sáng kiến kinh nghiệm; 21 công trình khoa học trên các tạp chí trong nước và quốc tế, trong đó có 02 thuộc công trình danh mục trích dẫn quốc tế SCI (Science Citation Index).
Chỉ ở độ tuổi 35 tuổi, nhưng những gì anh đạt được đáng để chúng ta học tập. Ở anh hiện hữu những phẩm chất tốt đẹp với ý chí tự học, tự rèn, vượt lên khó khăn để cống hiến cho đời những công trình nghiên cứu khoa học đầy sức sáng tạo. Hi vọng trong tương lai không xa, anh sẽ đem đến cho lĩnh vực Nghiên cứu khoa học Việt Nam những công trình vượt bậc, sánh tầm quốc tế.

Tác giả bài viết: MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay3,536
  • Tháng hiện tại78,723
  • Tổng lượt truy cập2,411,794
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây