Đỗ Thị Hải Yến: Tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác

Thứ tư - 17/05/2017 23:35 5.996 0
“Cuộc đời con người hạnh phúc nhất là có niềm đam mê đối với công việc. Với tôi, hạnh phúc nhất là được nhìn thấy các thế hệ học trò trưởng thành, đóng góp công sức tuổi trẻ dựng xây quê hương Bù Đốp giàu mạnh, phát triển vững bền”. Đây là câu nói quen thuộc của chị Đỗ Thị Hải Yến - Giáo viên Trường THCS & THPT Tân Tiến, tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác.
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thái Bình, từ nhỏ chị Đỗ Thị Hải Yến đã ước mơ trở thành cô giáo. Ước mơ ấy lớn dần theo năm tháng và trở thành động lực giúp chị chinh phục mọi thử thách trên con đường học tập và thi đậu vào trường Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Sau 04 năm miệt mài học tập, chị tốt nghiệp và về công tác, giảng dạy môn Ngữ văn tại trường THCS Tân Tiến vào năm 2006. Đây là ngôi trường mới thành lập nằm ở xã biên giới, thuộc diện khó khăn. Học sinh đa phần là con em đồng bào dân tộc thiểu số, nên việc tiếp thu kiến thức còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, chị luôn cố gắng định hướng, truyền đạt kiến thức và niềm say mê đối với môn học đến học sinh, giúp các em tiếp thu kiến thức hiệu quả. Vì vậy, ngay từ năm học đầu tiên giảng dạy, chị đã được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường, năm tiếp theo là giáo viên giỏi cấp huyện. Năm 2009, ngôi trường chị giảng dạy được nâng lên thành trường cấp 2-3. Lúc này, toàn thể giáo viên đối mặt với rất nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy cũng như công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh, đặc biệt đối với bộ môn Ngữ Văn. Vì vậy, chị đã không ngừng trau dồi kiến thức, đưa ra những giải pháp mới để đưa chất lượng bộ môn đi lên. Sau nhiều tháng tìm hiểu, chị đã tìm ra giải pháp giúp học sinh dễ tiếp thu bài học cũng như nhớ lâu các kiến thức đã học theo hệ thống. Chị áp dụng sơ đồ tư duy trong giảng dạy và phương pháp giáo dục chủ động, lấy học sinh làm trung tâm. Sau thời gian áp dụng thực tế, các tiết dạy của chị đã có kết quả ngày càng khả quan. Học sinh rất hứng thú, sôi nổi trong giờ học, tiếp thu kiến thức nhanh hơn, nhớ rất lâu kiến thức. Điều đó thể hiện rõ qua điểm số của các bài kiểm tra, bài thi và số lượng học sinh giỏi cấp trường, huyện, tỉnh của các lớp chị dạy và các học sinh giỏi do chị bồi dưỡng ngày càng gia tăng. Cụ thể, năm học 2009 - 2010, chị bồi dưỡng được 02 học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ Văn, đây là lần đầu tiên trường có học sinh giỏi khối THPT môn Ngữ Văn, là thành tích rất đáng tự hào đối với ngôi trường còn nhiều khó khăn và mới được nâng cấp lên thành cấp 2-3. Các năm tiếp theo đó cho đến nay, mỗi năm học chị đều bồi dưỡng được từ 03 đến 05 học sinh giỏi cấp tỉnh. Nổi bật, năm học 2015 - 2016 chị bồi dưỡng được 03 học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ Văn, điểm số môn Ngữ Văn đứng thứ 4 toàn tỉnh trong kỳ thi học sinh giỏi, đạt 02 giải ba và 01 giải khuyến khích. Không những vững vàng trong công tác chuyên môn, bồi dưỡng học sinh giỏi, chị còn là một đảng viên, đoàn viên xuất sắc. Chi đoàn lớp chị chủ nhiệm luôn là lớp dẫn đầu về thành tích học tập cũng như phong trào. Ngoài ra, chị luôn tạo điều kiện và khuyến khích các em học sinh tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.
 

 
Những giải pháp mới của chị đã giúp học sinh dễ tiếp thu
bài học cũng như nhớ lâu các kiến thức đã học theo hệ thốngĐ/c Đỗ Thị Hải Yến được tuyên dương tại Liên hoan "Thanh niên tiên
tiến làm theo lời Bác Cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ XIII, năm 2017

 
Từ năm 2013 đến năm 2016, 03 năm liền chị được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Nhiều năm liền nhận được giấy khen của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bình Phước. Ngoài ra, năm học 2015 - 2016, chị được chủ tịch UBND huyện Bù Đốp khen tặng Giáo viên có thành tích trong học tập và làm theo lời Bác. Đến tháng 5 năm 2017, chị vinh dự được chọn là 01 trong những đại biểu của tỉnh Bình Phước được tuyên dương tại Liên hoan "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" cụm Miền Đông Nam Bộ lần thứ XIII, năm 2017. Chị nói rằng: "Một trong những yếu tố quan trọng giúp chị đạt được những thành tích như ngày hôm nay đó là nhờ việc học tập theo Bác, học về tinh thần phấn đấu kiên trì, không mệt mỏi, tận tâm vì công việc, quyết tâm mà Bác đã căn dặn thanh niên “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”, “Nói đi đôi với làm”, học Bác từ những việc giản dị nhất, việc nhỏ nhất thường ngày.

Tác giả bài viết: (Lưu Thu - HĐ Bù Đốp)

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,633
  • Tháng hiện tại98,952
  • Tổng lượt truy cập3,377,101
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây