HƠN 400 HỌC SINH BÌNH PHƯỚC “ẴM” CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ: CHUYỆN DỄ NHƯ BỠN

Thứ tư - 19/12/2018 21:09 2.026 0
265/411 học viên (chiếm 64,5%) của Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc châu (Bình Phước) vừa được trao giấy khen của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh với thành tích đạt điểm xuất sắc và giỏi trong 02 Kỳ thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế của Đại học Cambridge do Trung tâm này phối hợp tổ chức trong năm 2018.
Kết quả tuyệt vời kể trên vừa được công bố tại Lễ trao chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambridge lần thứ 7 cho 411 học viên của Trung tâm này vào chiều ngày 16/12/2018 với sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền và bà Sonya Stevents King - đại diện Hội đồng khảo thí tiếng Anh của Đại học Cambridge (vương quốc Anh) cùng một số lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.
 
hinh 1 1
411 học viên được tôn vinh và trao chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambridge

Theo thầy Lê Hải Đăng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Bình Phước, trong những năm qua, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu luôn là ngọn cờ đầu trong lĩnh vực đào tạo Anh ngữ, nói chung và trong công tác ôn luyện thi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambridge, nói riêng cho thanh thiếu nhi tỉnh nhà với những kết quả thi rất cao và đầy tự hào.
Tại Lễ trao chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambridge lần thứ 7 đầy long trọng vừa qua, 411 học viên của Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu đã cùng được vinh danh, trao thưởng và nhận chứng chỉ Starters, Movers, KET và PET của Đại học Cambridge (vương quốc Anh) với những kết quả đầy ấn tượng. Đồng thời, 265 phụ huynh của 265 học viên đạt điểm giỏi và tuyệt đối đã được tôn vinh cùng các em.
 
hinh 2 4
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền và Thạc sĩ Trần Quốc Duy - Trưởng Ban Cố vấn giáo dục Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu trao chứng chỉ Cambridge cho các học viên.

Ở cấp độ Starters và Movers dành cho học sinh Tiểu học có 138 em (chiếm 41.7%) đạt điểm tuyệt đối (15/15 điểm), 96 em (chiếm 29%) đạt điểm giỏi (14/15 điểm) và 97 em (chiếm 29.3%) đạt điểm số khá (dưới 14/15 điểm).
Đặc biệt, cấp độ KET dành cho học sinh THCS có 15 em (chiếm 20,5%) đạt điểm vượt ngưỡng (Pass with Distinction), 15 em (chiếm 20,5%) đạt điểm giỏi (Pass with Merit) và 43 em (chiếm 59%) đạt điểm khá. Trong tổng số 7 em dự thi ở cấp độ PET dành cho học sinh THCS, có 1 em (chiếm 14,3%) đạt điểm giỏi (Pass with Merit) và 6 em (chiếm 85,7%) đạt điểm khá.
Kết quả xuất sắc vượt ngưỡng ở kỳ thi KET với điểm số 146/150 của Đào Trần Vân Anh đã làm ba mẹ của em cảm thấy vô cùng tự hào và không ngừng chia sẻ niềm hạnh phúc to lớn này với những người xung quanh. Dự thi KET vào hè năm lớp 6, Vân Anh có chút lo lắng trước kỳ thi nhưng với sự kèm cặp, động viên đầy nhiệt tâm của giáo viên Trung tâm, em đã bước vào kỳ thi đầy tự tin. Vân Anh và gia đình em rất quý các thầy cô ở Trung tâm vì luôn chăm chút đến việc học của em và các bạn cùng lớp.
“Các thầy cô giáo ở Trung tâm phát âm rất chuẩn và luôn tổ chức các hoạt động vui tươi, thu hút trong mỗi giờ học nên em ngày càng cảm thấy say mê học tiếng Anh. Các cô thường nói cho em hiểu rằng tiếng Anh - ngôn ngữ toàn cầu quan trọng như thế nào đối với tương lai của em, nhất là với việc du học, định cư tại nước ngoài và tìm việc làm sau này.”, Vân Anh mừng rỡ chia sẻ.

Vỡ oà trong hạnh phúc, em Nguyễn Hoàng Quân không thể nào tin rằng mình có thể đạt được chứng chỉ PET với số điểm 159/170 (loại giỏi)  khi mới chỉ đang học lớp 8. Anh Nguyễn Đắc Tấn, ba của Quân cho biết em theo học ở Trung tâm suốt từ năm lớp 1 đến nay và tiến bộ vượt bậc theo từng nấc thang của chương trình đào tạo tại Trung tâm nên gia đình dù có vất vả nhưng đã đầu tư hết mức để em có thể theo học lâu dài tại đây.
“Em thấy học tiếng Anh ở Trung tâm rất thú vị. Các thầy cô ở đây rất nhiệt tình với những bài học và hoạt động làm việc nhóm rất bổ ích. Những lời khuyên về văn hóa nước ngoài luôn được các thầy cô đưa vào các bài học nhằm giúp em nắm các bí quyết đê tránh những cú sốc do sự khác biệt về văn hóa gây nên nếu sau này làm việc hay học tập trong môi trường quốc tế”, Quân vui vẻ nói.
Giành được chứng chỉ Movers với điểm số tuyệt đối 15/15 khi đang là học sinh lớp 4, em Hoàng Ngọc Phương Thúy không khỏi vui mừng đến khó tả. Em cho biết tại Trung tâm, em học được cách để từng bước rèn giũa các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết với sự giảng dạy tận tình của các giáo viên. Với em, trước mỗi kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế, em không hề lo lắng vì đã được ôn luyện kỹ và nắm được các bí quyết làm bài thi hiệu quả.
Mẹ của Phương Thúy, chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm rất tự hào về em và tâm sự rằng chị rất tin tưởng Trung tâm nên cho em theo học ngay từ khi em bắt đầu học lớp 1 cho đến giờ và đây là lần thứ 2 em tham gia thi lấy chứng chỉ quốc tế Cambridge theo thang chương trình của Trung tâm.
Tại buổi lễ trao chứng chỉ Cambridge vừa qua, Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge tại Việt Nam đã trao cho Trung tâm hai vinh dự lớn gồm: Thư xác nhận những kết quả mà Trung tâm đã đạt được qua 2 Kỳ thi trong năm 2018 và Bằng khen với thành tích “Là đơn vị có số lượng thí sinh tham gia các kỳ thi tiếng Anh quốc tế Đại học Cambridge nhiều nhất tỉnh Bình Phước giai đoạn 2012 - 2018”.
 
hinh 3 2
Bà Sonya Stevents King - đại diện Hội đồng khảo thí tiếng Anh của Đại học Cambridge (vương quốc Anh) trao Bằng khen cho Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu.
Bên cạnh đó, Sở Giáo dục - đào tạo Bình Phước đã trao giấy khen cho Trung tâm vì đã hoàn thành xuất sắc công tác ôn tập thi cấp chứng chỉ Cambridge năm 2018 và giấy khen cho 7 nhân viên, giáo viên Trung tâm; Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh đã trao Giấy khen cho Trung tâm vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học tiếng Anh năm 2018 và giấy khen cho 3 thầy cô giáo của Trung tâm.
 
hinh 4 1
Thầy Lê Hải Đăng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Bình Phước trao giấy khen cho tập thể Trung tâm và giấy khen cho 7 nhân viên, giáo viên Trung tâm.

Trải qua gần 8 năm hình thành và phát triển, bằng tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tâm với nghề và tận tụy với công việc của đội ngũ cán bộ, nhân viên, giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng xã hội, đặc biệt là sự tận tâm, hết lòng vì đàn em thân yêu của các thầy cô giáo, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu đã tạo lập một môi trường giáo dục đầy tin cậy đối với đông đảo phụ huynh và học viên, từ đó đem đến cơ hội tiếp cận các chương trình học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế cho thanh thiếu nhi tỉnh lẻ.
Ngoài ra, Trung tâm đã trở thành ngôi nhà chung và là chiếc nôi đào tạo nhiều học sinh giỏi tiếng Anh với thành tích cao qua những kỳ thi học sinh giỏi các cấp và thi vào lớp chuyên Anh của các trường THPT chuyên trên địa bàn tỉnh, là nơi mang đến các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho gần 2 nghìn lượt học sinh trong toàn tỉnh.
Song song với việc đầu tư giảng dạy sáng tạo, hiệu quả, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm đã tích cực tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa về tiếng Anh tại Trung tâm và ở các trường học trên địa bàn, tham gia nhiều hoạt động phong trào do Chi đoàn Trung tâm tổ chức hoặc do Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh phát động. Để chăm lo tốt hơn cho đời sống vật chất và tinh thần  của cán bộ, giáo viên, nhân viên, tháng 10/2018, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu đã thành lập Công đoàn Trung tâm trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Đồng Xoài.
 
hinh 5 1
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Phước trao giấy khen cho Trung tâm và giấy khen cho 3 thầy cô giáo của Trung tâm.

Thời gian qua, Trung tâm đã phối hợp với Đài Phát thanh và truyền hình Bình Phước thực hiện chuyên mục “Vui học tiếng Anh cùng Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu” nhằm giúp thanh thiếu nhi, nhất là các em ở vùng sâu, vùng xa chưa có điều kiện theo học tại Trung tâm có cơ hội tham gia những bài học tiếng Anh cơ bản và thêm yêu thích bộ môn tiếng Anh.
Chuyên  mục này đã được khởi động vào tháng 7/2017 và hiện tại được phát định kỳ trên sóng Đài Phát thanh và truyền hình Bình Phước - kênh BPTV1 vào 8 giờ sáng ngày Chủ nhật tuần thứ nhất và tuần thứ ba hàng tháng; đồng thời được đăng tải lại trên các kênh thông tin của Trung tâm, gồm: trang web của Trung tâm (aiebp.edu.vn); kênh chia sẻ video trực tuyến YouTube mang tên Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu; facebook Úc Châu Bình Phước và fanpage Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu.
 
Các chứng chỉ Cambridge đều đánh giá năng lực tiếng Anh toàn diện qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết theo Khung trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu và được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia quốc tế. Chính vì vậy, đây là chứng chỉ giúp phụ huynh có thể đánh giá theo chuẩn quốc tế một cách chính xác trình độ và sự tiến bộ của con em trong việc học tiếng Anh. Chứng chỉ Cambridge có giá trị vĩnh viễn nên việc cho thanh thiếu nhi học tiếng Anh càng sớm tại những Trung tâm có lộ trình thi lấy chứng chỉ quốc tế rõ ràng sẽ giúp cho các em có nhiều cơ hội rèn luyện, thử sức và chuẩn bị kiến thức vững chắc cho kỳ thi. 
Hiện nay, chứng chỉ Cambridge là những chứng chỉ quốc tế bắt buộc dành cho các em học sinh Tiểu học và THCS muốn chuyển tiếp sang chương trình tiếng Anh tăng cường theo quy định của hầu hết các Sở Giáo dục - đào tạo ở Việt Nam.
Đối với học sinh THPT thì chứng chỉ Cambridge giúp các em có cơ hội được chứng nhận khả năng tiếng Anh của mình nhằm phục vụ mục đích học tập, làm việc hay định cư ở nước ngoài.
- Chứng chỉ Movers, Flyers, KET, PET, FCE được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận để tuyển học sinh vào các lớp 6 và lớp 10 chương trình tiếng Anh thí điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Chứng chỉ PET được hầu hết các trường đại học tại Việt Nam công nhận là chuẩn đầu ra của bậc đào tạo Đại học, đồng thời để miễn giảm các học phần tiếng Anh giai đoạn đại cương cho sinh viên các khối chuyên và không chuyên Anh.
- Chứng chỉ PET được Vụ Giáo dục Đại học và sau Đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là một trong các chuẩn yêu cầu đầu vào và đầu  ra của Bậc đào tạo Thạc sĩ tại Việt Nam.
- 100% các trường Đại học ở Vương quốc Anh công nhận chứng chỉ CAE là yêu cầu tuyển sinh đầu vào cho các chương trình giảng dạy bậc Đại học và sau Đại học.
- Chứng chỉ CAE đã được Bộ Di trú Úc công nhận trong việc xét visa (dành cho tất cả các loại visa bao gồm visa du học, visa xin thường trú, visa làm việc).
- Chứng chỉ FCE được Bộ Di trú New Zealand công nhận cho tất cả các loại visa có yêu cầu điều kiện tiếng Anh.
Trên thế giới chỉ có khoảng 2.700 trung tâm ở 130 quốc gia (trong đó có Việt Nam) đủ điều kiện tổ chức thi cấp chứng chỉ Cambridge. Tất cả bài thi của các thí sinh đều được gửi về Cambridge (Vương quốc Anh) để chấm, ngoại trừ bài thi Nói sẽ do giám khảo quốc tế chấm thi vấn đáp được cử đến địa phương nơi có hội đồng đủ điều kiện tổ chức thi để đánh giá và cho điểm trực tiếp thí sinh. Kỳ thi ở cấp độ KET và PET thường được tổ chức vào cùng 1 ngày trên toàn thế giới.

Tác giả bài viết: (Trân Thắng)VN

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay11,528
  • Tháng hiện tại232,346
  • Tổng lượt truy cập8,034,925
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây