Kết nối hoạt động Đoàn thời 4.0

Thứ năm - 11/05/2023 23:40 45 0
Những trang mạng xã hội của tổ chức Đoàn trên địa bàn Đà Nẵng không chỉ là kênh kết nối đoàn viên thanh niên mà còn là nơi để hỗ trợ người dân trong các dịch vụ công trực tuyến.

Tăng tương tác

Trong Tháng Thanh niên 2023, Đoàn phường Chính Gián (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) ra mắt thêm trang Zalo chính thống để tăng tương tác, kết nối với đoàn viên. Ý tưởng về việc xây dựng trang Zalo được anh Lê Trình, Bí thư Đoàn phường ấp ủ từ lâu. “Thấy trang Zalo của UBND phường hoạt động rất hiệu quả trong việc hỗ trợ người dân thực hiện các dịch vụ công nên tôi mong muốn tổ chức Đoàn có một kênh tương tác hiệu quả như vậy”, anh Trình nói.

a1 anh le trinh 2530
Anh Lê Trình (đứng), Bí thư Đoàn phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng, chia sẻ kinh nghiệm
vềcách xâydựng trang Zalo chính chủ cho đơn vị bạn. Ảnh: Giang Thanh

Khi tìm hiểu, thấy chi phí khá cao nên anh Trình quyết định tự mày mò đăng ký và thiết kế trang Zalo. Mất khoảng một buổi sáng để đăng ký, chuẩn bị giấy tờ, anh được cấp quyền quản trị trang Zalo OA chính chủ mang tên Đoàn phường Chính Gián. Sau đó, anh thêm các nút tiện ích, link kết nối với các trang của T.Ư Đoàn và chính quyền điện tử của UBND phường. Ngoài ra có các tab dịch vụ về hoạt động tuyên truyền, quản lý đoàn viên, các tiện ích trực tuyến của chính quyền điện tử như: “dân hỏi - phường đáp”, đăng ký tài khoản dịch vụ công, tra cứu thủ tục…

Anh Trình đang thiết lập chatbot cho trang Zalo để hỗ trợ người dân tương tác trực tuyến, gỡ khó khi thực hiện các dịch vụ công trực tuyến. “Cách quản lý một trang Zalo tuy có phức tạp hơn so với Facebook nhưng chỉ cần bỏ thời gian, công sức tìm tòi thì có thể vận hành trơn tru. Ngoài việc đa dạng hóa các kênh truyền thông của Đoàn phường, đây cũng là cách để tổ chức Đoàn trở thành cánh tay nối dài của chính quyền trong việc hỗ trợ người dân”, anh Trình nói.

Biết thông tin về việc Đoàn phường Chính Gián ra mắt trang Zalo, anh Lê Đoàn Bảo Nguyên, Bí thư Đoàn xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) đã tìm đến để học hỏi. “Sau khi hoàn thiện và ra mắt, hi vọng đây sẽ là phương thức để thu hút, tập hợp đoàn viên, tăng tương tác của người dân với Đoàn xã trong các hoạt động”, anh Nguyên nói.

Đồng bộ các kênh của tổ chức Đoàn

Anh Võ Duy Rin, Bí thư Quận Đoàn Thanh Khê cho biết, Thanh Khê trở thành đơn vị đầu tiên của Thành Đoàn Đà Nẵng xây dựng hệ thống trang Zalo chính thống cho các cơ sở Đoàn. “Với nhiều tiện ích, kênh Zalo giúp các bạn đoàn viên thanh niên, người dân nắm thêm các thông tin hoạt động của Đoàn, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, có thêm các tiện ích cho đoàn viên như: quản lý dữ liệu đoàn viên, hệ thống nghiệp vụ công tác Đoàn, kết nối website quận đoàn, các địa chỉ đỏ được số hóa trên địa bàn quận… Người dân sẽ được hỗ trợ khi tương tác thực hiện các dịch vụ công trực tuyến”, anh Rin cho biết.

Theo anh Nguyễn Duy Thành, Trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn Đà Nẵng, thời gian qua, các mạng xã hội như Facebook, Zalo… là cánh tay đắc lực trong tuyên truyền, giáo dục, truyền thông các hoạt động của tổ chức Đoàn. Ngoài hệ thống fanpage facebook thống nhất từ cấp thành phố tới cấp phường, xã, Zalo được sử dụng như một kênh công cụ hữu hiệu để kết nối giữa Thành Đoàn với các đơn vị trực thuộc, với báo chí, các cơ quan liên quan… thông qua các nhóm chat.

Hiện Thành Đoàn triển khai xây dựng hệ thống trang Zalo chính chủ đến các đơn vị trực thuộc, dự kiến hoàn thành trong tháng 4/2023. “Đồng bộ hóa hệ thống các trang mạng xã hội chính thống của tổ chức Đoàn trên địa bàn sẽ giúp lan tỏa rộng hơn về hoạt động của tuổi trẻ thành phố. Đồng thời đưa các chương trình, phong trào của Đoàn đến gần hơn với đoàn viên thanh niên nói riêng và người dân nói chung”, anh Thành cho biết thêm.

Tại buổi đối thoại với thanh niên Đà Nẵng mới đây, Phó Bí thư Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết đã yêu cầu tổ chức Đoàn trên địa bàn xây dựng hệ thống website, fanpage đồng bộ; đầu tư các bộ công cụ truyền thông trực quan, đa dạng; đồng thời tận dụng hiệu quả các nền tảng mạng xã hội để tiếp cận gần hơn và tập hợp đoàn viên thanh niên hiệu quả hơn.

 

 

Nguồn tin: doanthanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Hôm nay12,865
  • Tháng hiện tại379,910
  • Tổng lượt truy cập17,749,229
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây