Tưng bừng lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015.

Chủ nhật - 07/09/2014 04:11 3.491 0
Trường THPT Hùng Vương: Lễ khai giảng xếp hình Tổ quốc “Chung tay bảo vệ chủ quyền biển Đông”
 
Mặc dù, Trung Quốc đã rút khỏi giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong thềm lục địa Việt Nam nhưng hơn lúc nào hết, tinh thần bảo vệ Tổ quốc, lòng yêu nước luôn được khơi dậy trong tất cả các tầng lớp nhân dân. Không dừng lại ở tiếng nói phản đối, tinh thần yêu nước đã được thể hiện bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa, tất cả để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trong thời bình.
Học sinh khối 11 xếp hình chữ S
Lễ khai giảng ngày 5/9 tại trường THPT Hùng Vương là hành động đầy ý nghĩa đó. Khác với những lễ khai giảng các năm trước, năm nay các em học sinh khối 11 đã xếp tấm bản đồ hình chữ S cùng hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Đó là một lần nữa khẳng định lại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Qua đó cũng muốn giáo dục cho các em học sinh tinh thần tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước, nhận thức sâu sắc về giá trị nền độc lập dân tộc tự do, giữ vững ổn định hòa bình đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Hướng về biển đảo, ngay trong buổi lễ khai giảng, Đoàn trường tiếp tục phát động trong toàn thể cán bộ công nhân viên và học sinh trường tiếp tục đóng góp cho chương trình “Chung tay bảo vệ chủ quyền biển Đông” do báo Tuổi trẻ Tp. Hồ Chí Minh phát động.
Hành động nhỏ của thầy và trò trường THPT Hùng Vương kêu gọi tất cả mọi người luôn cảnh giác trước những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch đang tập trung tấn công vào thế hệ trẻ hiện nay.  Đồng thời chuyển thông điệp đến cho cán bộ, chiến sỹ nơi hải đảo, các tầng lớp nhân dân luôn đồng hành với các anh, quyết tâm giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam./.
 
 
Chơn Thành: trao 50 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh nghèo vượt khó của 25 trường học trong toàn huyện.

Nhà giáo ưu tú Mạc Thị Thanh Bình- Trưởng phòng GD&ĐT huyện
trao học bổng cho các em học sinh nghèo, vượt khó
Hòa chung với cả nước hân hoan ngày tựu trường, ngày 5/9/2014 tại huyện Chơn Thành, 25 trường học với hơn 15 ngàn các em học sinh thuộc khối trung học cơ sở, tiểu học và mầm non trong toàn huyện đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014-2015.
Năm học mới này, ngành giáo dục và đào tạo huyện Chơn Thành đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu dạy và học của ngành. Trang thiết bị dạy học được tăng cường đầu tư, tu sửa và mua sắm mới. Về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học được tăng cường đầu tư, tu sửa và mua sắm mới, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng. Tỷ lệ trẻ 6 tuổi ra lớp 1 toàn huyện, đạt 100%.
Trong năm học 2013-2014  vừa qua ngành giáo dục huyện Chơn Thành đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Trong năm đã có thêm 1 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 5 trường.  Đối với ngành học mầm non tổng số trẻ đạt “Bé khỏe bé ngoan” ở cả 3 cấp (trường, huyện, tỉnh) là: 1098/3528 cháu, đạt 31,12%. Ở bậc tiểu học, Chất lượng dạy và học được giữ vững và củng cố, học sinh tiểu học lên lớp thẳng đạt 99,2%; Tỷ lệ hoàn thành bậc tiểu học đạt 100%. Đối với bậc trung học cơ sở, số học sinh tuyển vào lớp 6 đạt tỷ lệ 100%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS, đạt 98,12%, tỷ lệ lên lớp thẳng, đạt 99%. Trong năm học công tác xã hội hoá giáo dục đã hỗ trợ và tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hơn 623 triệu đồng. Xã hội hóa hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được hơn 1,7 tỷ đồng.
Nhân dịp khai giảng năm học mới này, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Chơn Thành đã trao 50 suất học bổng “Tiếp sức đến trường”, tổng trị giá 25 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của 25 trường học trong toàn huyện, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.
 
Tại trường tiểu học Minh Thành, năm học mới này nhà trường vui mừng chào đón 115 em học sinh lớp 1, được chia làm 4 lớp, nâng tổng số học sinh toàn trường có 586 học sinh ở các khối lớp. Thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật và đã có những bước tiến vững chắc về mọi mặt.

Học sinh trường tiểu học Minh Thành, huyện Chơn Thành hân hoan chào đón năm học mới 2014-2015
Về đội ngũ giáo viên 100% có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có 11 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện và tỉnh, nhiều thầy cô đạt lao động tiên tiến. Toàn trường có 22 sáng kiến kinh nghiệm loại A cấp trường, 10 loại B cấp huyện và cấp tỉnh. Đặc biệt cuối năm học vừa qua nhà trường đã được UBND huyện đầu tư xây dựng thêm cơ sở vật chất các phòng bộ môn, với kinh phí hơn 1,9 tỷ đồng. Tính đến nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc.
Đỗ Trình

Tác giả bài viết: Ban Biên tập - (HP)

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay7,710
  • Tháng hiện tại90,586
  • Tổng lượt truy cập6,665,133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây