Tỉnh ủy tuyên dương 54 trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu

Thứ ba - 12/04/2016 03:42 1.164 0
Ngày 12-4, Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt, tôn vinh trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu; tuyên dương thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp xuất sắc năm 2016.


Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền và Chủ tịch danh dự Liên hiệp các hội Khoa học
và Kỹ thuật tỉnh Nguyễn Văn Thỏa tặng bằng khen, biểu trưng và hoa cho trí thức tiêu biểu

 
Các đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh;
Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể cùng 54 trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu, thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp xuất sắc.
Tính đến ngày 31-12-2015, toàn tỉnh có 27.664 trí thức. Đội ngũ trí thức đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh. Dù ở lĩnh vực nào đội ngũ trí thức cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ năm 2003 đến 2015, toàn tỉnh có 164 thạc sĩ và 5 tiến sĩ tốt nghiệp loại xuất sắc đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng. Trong đó, phần lớn đều có môi trường làm việc phù hợp, yên tâm công tác và có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của tỉnh. Sau tuyên dương, có 39 trí thức được đề bạt, bổ nhiệm các chức vụ cao hơn trong hệ thống chính trị của tỉnh; 112 trí thức vẫn công tác tại tỉnh; 12 trí thức chuyển công tác lên Trung ương và sang tỉnh, thành khác; 5 trí thức đã nghỉ hưu; 1 trí thức đã mất.
Trong không khí vui tươi, phấn khởi, lãnh đạo tỉnh đã tôn vinh và tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 15 trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu do có sự nỗ lực trong công tác, miệt mài trong lao động, tận tụy trong nghiên cứu khoa học và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tiêu biểu như: Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm, Tỉnh ủy viên, Phó ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; thạc sĩ, nhà giáo ưu tú Lý Thanh Tâm, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quang Trung; Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Bình Long Trịnh Văn Sơn; thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; nghệ sĩ nhân dân Hoàng Phi Long, cố vấn nghệ thuật Đoàn ca múa nhạc tổng hợp tỉnh; thạc sĩ Võ Quốc Thắng, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; thạc sĩ Trần Quốc Duy, Phó bí thư Tỉnh đoàn... Dịp này, 39 thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp loại xuất sắc cũng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, học tập.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu trí thức đã có 9 ý kiến, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh, như: Đầu tư cơ sở vật chất cho Bệnh viện đa khoa tỉnh để thu hút nhân lực ngành y, tạo môi trường thuận lợi cho đội ngũ y, bác sĩ làm việc; có giải pháp xử lý bệnh thành tích trong ngành giáo dục; tôn vinh nhiều tài năng khác; có giải pháp đầu tư để thu hút khách du lịch...
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cho biết: Những năm qua, Tỉnh ủy luôn quan tâm chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền chăm lo xây dựng, củng cố đội ngũ trí thức và tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình. Tỉnh ủy đánh giá cao công tác tập hợp, phát huy sức mạnh của đội ngũ trí thức trong năm 2015, nhất là tích cực tham gia vào đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội đảng các cấp, góp phần hoạch định chủ trương, chính sách lớn của tỉnh, của các cấp, ngành; tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng trong xây dựng các chủ trương, chính sách lớn của tỉnh...
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền tiếp thu, ghi nhận những ý kiến phát biểu thẳng thắn, chân thành, đầy tâm huyết của các đại biểu và cho biết sẽ chỉ đạo các ngành chức năng tập trung giải quyết trong thời gian sớm nhất.    
 

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay3,536
  • Tháng hiện tại78,768
  • Tổng lượt truy cập2,411,839
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây