Tỉnh ủy chỉ thị về việc định hướng tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội

Thứ năm - 20/04/2017 03:17 1.469 0
Ngày 17-4-2017, Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 23-CT/TU về việc định hướng tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh. Nội dung chỉ thị nêu rõ:
...Trên địa bàn tỉnh, thời gian qua xảy ra tình trạng có một số cán bộ, đảng viên thông qua Facebook cá nhân đã đưa ra suy nghĩ, quan điểm,... chia sẻ, bình luận những thông tin thiếu chính xác, chưa được kiểm chứng, tạo dư luận trái chiều, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự ổn định và phát triển chung của tỉnh và đất nước. Trước tình hình trên, để tạo chuyển biến tích cực trong việc định hướng, tiếp cận, chia sẻ thông tin trên internet, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã yêu cầu các nhiệm vụ như sau:
Các cấp ủy đảng, chính quyền, trước hết là bí thư các chi, đảng bộ cơ sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức có trách nhiệm thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, chủ động cung cấp thông tin có định hướng, nâng cao sức đề kháng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên thuộc mình trực tiếp quản lý trước những thông tin xấu, độc, âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động. Hình thức tuyên truyền, giáo dục, cung cấp thông tin qua sinh hoạt chi bộ, cơ quan, đoàn thể.
Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên cần có nhận thức đúng đắn và nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong việc chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Đối với những thông tin chính thống chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những nội dung về gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm hay... cần tích cực chia sẻ, bình luận, định hướng dư luận nhằm cổ vũ, động viên đông đảo mọi người tham gia, tạo hiệu ứng tốt trong xã hội.
Không tham gia chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội những thông tin có nội dung xấu, độc, phản động, thông tin không chính thống có nội dung gây phương hại đến uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân; không được lợi dụng các trang mạng, Facebook cá nhân để bày tỏ quan điểm trái với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Xử lý nghiêm đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có hành vi vi phạm. Nơi nào để xảy ra tình trạng cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên vi phạm thì bí thư các chi, đảng bộ; người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức trực tiếp quản lý phải chịu trách nhiệm.
Cũng theo chỉ thị này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông có biện pháp kịp thời phát hiện, ngăn chặn, tham mưu cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm; thực hiện tốt quản lý hộp thư điện tử công vụ của công chức, viên chức các cơ quan trong tỉnh. Công an tỉnh tăng cường công tác nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những thông tin, tài liệu có nội dung xấu, độc phát tán trên các trang mạng trên địa bàn tỉnh. Điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy theo dõi việc thực hiện; định kỳ hằng năm báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nguồn tin: Huỳnh Thanh Tú (baobinhphuoc.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Hôm nay5,576
  • Tháng hiện tại129,337
  • Tổng lượt truy cập4,287,219
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây