Bình Phước tưng bừng khai giảng năm học mới 2016-2017

Thứ hai - 05/09/2016 22:22 950 0
Sáng ngày 5/9, trên 234 ngàn học sinh từ bậc mầm non đến THPT của tỉnh Bình Phước đã tưng bừng bước vào ngày khai giảng năm học mới 2016-2017. Theo ghi nhận lễ khai giảng ở tất cả các trường đều diễn ra ngắn gọn, trang nghiêm.
* Tại Trường THPT chuyên Quang Trung, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự và phát biểu chúc mừng tại lễ khai giảng.
 

Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh
đánh hồi trống khai giảng năm học 2016-2017 tại trường THPT chuyên Quang Trung

 
Năm học mới này trường THPT chuyên Quang Trung đón nhận 281 học sinh lớp 10 từ các địa phương trong tỉnh, nâng tổng số học sinh của toàn trường lên 819 em. Năm học 2015-2016 vừa qua , thầy và trò trường THPT chuyên Quang trung tiếp tục gặt hái nhiều thành tích trong việc dạy, học. Cụ thể trong năm học 2015 - 2016 có 99,86% học sinh xếp hạnh kiểm tốt; Số học sinh khá giỏi của trường chiếm tỷ lệ 99,86%; tốt nghiệp THPT đạt 100%, 108 học sinh giỏi cấp tỉnh cấp tỉnh; 45 học sinh giỏi cấp quốc gia; nhà trường đạt 48 huy chương các loại trong kỳ thi Olympic; Điểm bình quân chung thi đại học của toàn trường là 22,83 có nhiều em đạt trên 27 điểm. Bên cạnh kết quả của các em học sinh, thầy cô trường chuyên Quang Trung cũng đạt được những thành tích nổi bật, trong năm học vừa qua có 3 thầy cô được đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng danh hiệu nhà giáo ưu tú, 1 cá nhân được đề nghị danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc, 3 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 3 thầy cô được đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen; 07 thầy cô được đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen.

Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương  những thành tích thầy trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Ông mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khai thác hiệu quả cơ sở vật chất được đầu tư, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục.
 


Hội khuyến học tỉnh Bình Phước tặng  học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó

Nhân dịp này, Công ty cây xanh Công Minh và Vietinbank chi nhánh Bình Phước đã tặng Quỹ khuyến học nhà trường số tiền 180 triệu đồng; Hội khuyến học tỉnh Bình Phước, Sacombank chi nhánh Bình Phước tặng 30 suất  học bổng (1 triệu đồng/ suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó.

                                                                                               Thanh Khoa
 

*Trường THPT chuyên Bình Long đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017 với sự tham dự của ông Nguyễn Văn Trăm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Năm học 2015-2016 vừa qua, Trường THPT chuyên Bình Long đạt nhiều kết quả toàn diện với 104/107 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; xếp thứ 3 toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng và thứ nhất toàn đoàn Hội thao quốc phòng do Sở GD-ĐT tổ chức; đạt 12/22 giải trong kỳ thi cấp quốc gia; điểm bình quân thi tốt nghiệp THPT quốc gia cao nhất tỉnh. 197/197 học sinh khối 12 đậu vào trường đại học tốp đầu... Năm học này, ngoài khối học sinh lớp 11 và 12 của năm trước, trường đón 272 học sinh khối lớp 10.

Tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm bày tỏ sự vui và tự hào về những thành tích đạt được của nhà trường trong năm qua. Ông Trăm lưu ý, năm học 2016-2017, trọng tâm là đổi mới toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế nên Ban giám hiệu trường cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, chú trọng giáo dục và đạo đức, kỹ năng sống, tạo ý chí vươn lên trong học tập... Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường cần giảng dạy theo hướng gợi mở tư duy, tạo thói quen độc lập suy nghĩ cho học sinh, tránh thụ động trong đón nhận kiến thức.

                                                                                                Xuân Nga
 

* Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước tổ chức khai giảng năm học mới, năm học 2016-2017. Đồng chí Lê Văn Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên, người lao động và các em học sinh trường đã về dự.
 


Lễ khai giảng ở trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước được tổ chức trang trọng, nghiêm túc

 

Trong năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nổ lực phấn đấu trong công tác dạy và học, kết quả đã đạt được nhiều kết quả tốt, cụ thể: tỷ lệ số số học sinh lên lớp đạt 96,3%, trong đó số học sinh có thành tích khá, giỏi đạt 69,6%. Học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 98,9%, đạt 81 giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh thi đậu tốt nghiệp THPT quốc gia đạt 100%. Đây là năm thứ 5 liên tục giữ vững thành tích này.

Trong năm học 2016-2017, nhà trường đã tiếp đón thêm 120 tân học sinh đến từ các địa phương trong tỉnh thuộc 13 dân tộc khác nhau. Trong đó, người dân tộc bản địa chiếm 60%, các dân tộc khác chiếm 35% và dân tộc kinh chiếm 5%. Trong năm học này, toàn trường có 360 em học sinh được chia làm 12 lớp học.

Dịp này, hội Khuyến học tỉnh, Ban Giám hiệu nhà trường trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, trị giá 1 triệu đồng/suất. Các mạnh thường quân TX.Đồng Xoài cũng đã trao tặng 12 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

                                                                                                Văn Đoàn
 

* Cùng ngày, gần 1.500 học sinh và các thầy, cô giáo trường THPT Đồng Xoài đã tham dự lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017. Trong lễ khai giảng năm nay trường THPT Đồng Xoài đón 50,8% học sinh vào lớp 10. 

Trong năm học 2015 - 2016 vừa qua, trường THPT Đồng Xoài tiếp tục đạt được nhiều thành tích trong học tập và thi đua. Tỷ lệ học sinh có học lực giỏi và học lực khá của trường chiếm 79,47%. Trường có 39 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa. Các kỳ thi giải toán, tiếng anh, máy tính cầm tay trường đều xếp thứ hạng cao về số lượng giải. Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua trường có 95,57%. Tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia.
 


Cuộc thi  robot môi trường do nhà trường tổ chức vào ngày khai giảng

Nét ấn tượng trong ngày khai trường năm nay, đó là cuộc thi chung kết cuộc thi  robot môi trường do nhà trường tổ chức. Cuộc thi được nhà trường tổ chức từ tháng 6/2016. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích và vô cùng thiết thực đối với học sinh THPT trong dịp hè. Cuộc thi nhằm phát huy khả năng sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu của các em. Bằng những kiến thức tổng hợp đã học từ môn vật lý các đội thi đã chế tạo, lắp ráp các robot có điều khiển để thực hiện việc thu gom, phân loại rác thải - một trong nhũng vấn đề đang được xã hội quan tâm nhất là trong xu thế phát triển hội nhập của đất nước ngày nay. Cuộc thi giúp cho học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm để vận dụng những kiến thức học được vào thực tiễn cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân.

Kim Phụng
 

* Cùng ngày, bà Huỳnh Thị Hằng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Phước Bình (TX.Phước Long).

Năm học qua, toàn trường có gần 25% học sinh đạt học lực giỏi; 120 học sinh giỏi cấp trường; trường đứng thứ 4 toàn tỉnh cấp THPT có học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, trường đã đoạt 25 huy chương tại kỳ thi học sinh giỏi Olympic 30-4 TP. Hồ Chí Minh; xếp thứ 3 toàn tỉnh với 73 huy chương tại kỳ thi học sinh giỏi Olympic lần thứ 4 do Sở GD-ĐT tổ chức. Tỷ lệ học sinh thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng của trường luôn đứng trong tốp có tỷ lệ đậu cao của tỉnh.

                                                                                                              Anh Đức
 

* Tại trường THPT Bù Đăng (huyện Bù Đăng), Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 được tổ chức trong niềm vui tươi phấn khởi của thầy và trò nhà trường.

Năm học 2015-2016, tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường đạt 73,33%; qua các cuộc thi, trường có 3 giải cấp quốc gia, 52 giải cấp tỉnh. Tại kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, trường có kết quả tốt nghiệp đạt 92,51%, đứng đầu huyện và có nhiều học sinh đậu đại học.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao quyết định và bằng công nhận đạt chuẩn của UBND tỉnh cho Ban giám hiệu nhà trường.

Minh Khôi
 

* 756 em học sinh của trường THPT Chơn Thành (huyện Chơn Thành) đã vui mừng trong Lễ khai giảng năm học 2016-2017. Trong năm học mới, ngoài số học sinh cũ của khối 11 và 12, trường đón nhận thêm 254 học sinh vào lớp 10. Năm học vừa qua, trường có 99,72% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá; 59,83% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; tỷ lệ học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT đạt 97,8%. 

Dịp này, 100 suất học bổng đã trao cho 100 học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá là 100 triệu đồng được vận động từ các ban, ngành, đoàn thể, mạnh thường quân, công ty, doanh nghiệp trong huyện ủng hộ.

                                                                                    Băng Tâm
 

* Hòa trong không khí của cả nước, sáng ngày 5/9, Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (huyện Bù Đăng) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017. Đến dự có ông Nguyễn Quang Toản - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Năm học 2015-2016, Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THCS đạt 99%, THPT trên 91%; 18 học sinh lớp 9, lớp 12 đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 23 học sinh đạt giải cấp huyện và 14 học sinh giỏi cấp tỉnh tại kỳ thi giải Toán, Tiếng Anh qua mạng cùng nhiều giải thưởng khác.

Nhân dịp lễ khai giảng, lãnh đạo tỉnh, huyện và xã đã có những lẵng hoa chúc mừng. Trường đã trao 3 suất học bổng, 2 chiếc xe đạp và nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong họp tập.

                                                                                                Bảo Nghi
 

* Tại trường THPT Lộc Ninh (huyện Lộc Ninh), lễ khai giảng năm học 2016-2017 được tổ chức trong niềm vui tươi phấn khởi của thầy và trò nhà trường với sự tham dự của bà Trần Thị Ánh Tuyết  - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh.

Năm học 2015-2016, trường THPT Lộc Ninh có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 92,71%. Phát huy truyền thống đã đạt được, năm học này, Trường THPT Lộc Ninh tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”...

                                                                        Văn Hùng

Nguồn tin: www.khoahocthoidai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay3,969
  • Tháng hiện tại198,259
  • Tổng lượt truy cập895,789
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây