Việt Nam để tang đồng chí Fidel Castro Ruz vào ngày 4-12

Thứ hai - 28/11/2016 23:39 1.374 0
Trong thông cáo đặc biệt ngày 28-11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã quyết định để tang đồng chí Fidel Castro Ruz - nguyên Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba - theo nghi thức quốc tang vào ngày 4-12-2016.
Trong thời gian này, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang như quy định, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.
 
Sáng cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhà nước, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam đã tới Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội viếng và tưởng niệm đồng chí Fidel Castro Ruz.
 

Đến viếng đồng chí Fidel Castro Ruz, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
chia buồn với Đại sứ Cuba Herminio López Diaz -
Ảnh: TTXVN

 
Sau lễ viếng, lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã ghi vào sổ tang, gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Đảng, nhà nước, nhân dân Cuba anh em cùng gia quyến đồng chí Fidel Castro Ruz. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định đồng chí Fidel Castro Ruz là người đồng chí anh em thân thiết của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, luôn sát cánh cùng Việt Nam trong những năm tháng gian khổ của cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất Tổ quốc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay. Đồng chí Fidel là người có công lao to lớn trong việc xây dựng, vun đắp và phát triển mối quan hệ anh em đặt biệt, hợp tác toàn diện và hoàn toàn tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam và Cuba.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân từ ngày 28 đến 30-11 dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Đảng và nhà nước Việt Nam sang Cuba tham dự lễ tang cấp nhà nước dành cho đồng chí Fidel Castro Ruz. Đồng chí Fidel Castro Ruz từ trần vào đêm 25-11, hưởng thọ 90 tuổi. Ông được Đảng và nhà nước Cuba quyết định để quốc tang 9 ngày, từ 6 giờ ngày 26-11 đến 12 giờ ngày 4-12-2016 (theo giờ Cuba).

Nguồn tin: nld.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay5,391
  • Tháng hiện tại39,246
  • Tổng lượt truy cập4,048,286
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây